Trang chủ xs Các phần mềm cắt ảnh phổ biến được nhiều người sử dụng

Các phần mềm cắt ảnh phổ biến được nhiều người sử dụng

20/05/2020

Các phần mềm cắt ảnh phổ biến được nhiều người sử dụng thường đơn giản, thuận tiện, thao tác nhanh chóng nhưng lại có công nghệ hiện đại để cho ra những bức ảnh đẹp và đúng ý muốn nhất. 

Các phần mềm cắt ảnh phổ biến

Các phần mềm cắt ảnh phổ biến

Các phần mềm cắt ảnh phổ biến:

1. Picasa

Picasa là một trung những ứng dụng nổi tiếng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trong việc chỉnh sửa ảnh, cắt ghép ảnh. Phần mềm này tự động truy cập vào các nội dung hình ảnh mà người dùng tải xuống máy tính, hoặc từ webcam. Việc người dùng cần làm duy nhất chỉ cần nhập dữ liệu ảnh này vào thư viện của Picasa, sau đó chọn lựa các hình muốn chỉnh sửa hoặc cắt ghép mà thôi.

Ngoài ra mọi người có thể dễ dàng phân loại bằng tính năng gán thẻ của Picasa, thêm hàng loạt các hiệu ứng để giúp cho bức ảnh trở nên lung linh hơn. Picasa hoàn toàn miễn phí và hiện tại đã được đổi tên thành Google Photos.

2. Nikon Capture NX

Nikon Capture NX được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, chuyên nghiệp, giúp người dùng có thể cắt ghép, chỉnh sửa để các bức ảnh trở nên độc đáo thậm chí giảm nhiễu để có được một bức ảnh với chất lượng tốt nhất. Nikon Capture NX còn giúp người dùng điều chỉnh các điểm đen và trắng đảo ngược tại các khu vực hiển thị hình ảnh nên có thể dễ dàng kiểm soát được độ sáng và màu sắc ở các điểm ảnh cụ thể để có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp nhất.

3. PicsArt Photo

PicsArt cho phép người dùng truy cập vào một cộng đồng thu nhỏ, tương tự như các trang mạng xã hội mà người dùng đăng tải các bức ảnh đẹp sau khi sử dụng PicsArt. Mọi người có thể sử dụng hình ảnh của riêng mình, nhưng cũng có thể lựa chọn các hình ảnh được đăng tải bởi người khác để phù hợp với nhu cầu của bản thân. Các tính năng chỉnh sửa ảnh hiện cố bao gồm như: cắt ghép, công cụ vẽ, mẫu có sẵn, ảnh nền, bộ lọc chụp hình HDR, font chữ, và vô vàn hiệu ứng. PicsArt sẽ yêu cầu mọi người truy cập vào ứng dụng thông qua email hoặc Facebook trước khi sử dụng. Mọi người có thể cân nhắc nâng cấp gói tài khoản lên $7.99 một tháng để có thể tắt mọi quảng cáo và sử dụng đầy đủ các item hiệu ứng của ứng dụng ghép ảnh này.

4. Capcam

Capcam là ứng dụng cắt ghép, viết tựa đề, lòng khung ảnh dành riêng cho hệ điều hành iOS, với Capcam mọi người có thể chia sẻ những hình ảnh lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter hay Messenger,… sau khi chỉnh sửa.

Các tính năng chính của Capcam bao gồm: cách điệu với nhiều bộ lọc sáng tạo, thêm văn bản và chia sẻ suy nghĩ của bạn, cắt và đặt ảnh hoàn hảo, sử dụng tiêu điểm và phơi sáng để thu hút sự chú ý đến chủ đề của người dùng, kéo và thả, thao tác đơn giản, làm cho ảnh ghép siêu dễ dàng.

Lưu ý thiết bị cài đặt được Capcam phải iOS 7.0 trở lên.

5. Funny Photo Maker

Phần mềm Funny Photo Maker cắt ghép ảnh này dành cho những người muốn có những bức ảnh hài hước, “chẳng giống ai” và vô cùng sáng tạo. Funny Photo Maker có những tính năng mà nghe tên đã phải bật cười và cảm thấy hào hứng. Bên cạnh đó Funny Photo Maker còn cung cấp lượng khung hình rất đa dạng, đồng thời là cả những hiệu ứng hình ảnh vô cùng tuyệt vời để người dùng có thể lựa chọn. Quá trình chỉnh sửa cắt và tạo ảnh ghép cũng không hề khó và tốn nhiều thời gian.

Funny Photo Maker là phần mềm hoàn toàn miễn phí, không yêu cầu phải cài bất cứ thêm plugin nào để chạy cả. Tuy nhiên đôi khi sẽ có những quảng cáo popup nảy lên gây cản trở quá trình cắt ghép hình ảnh của người dùng.

6. ECAL

ECAL là một giải pháp giúp người dùng có thể cắt ảnh, ghép các bức ảnh theo từng ý tưởng riêng, người dùng có thể tùy chọn và tạo ra các bức ảnh có sẵn chính xác và đẹp mắt. Thêm vào đó eCAL còn có khả năng cắt toàn bộ các dạng hình học khác nhau như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn,…, giúp người dùng có được một hình ảnh chỉnh sửa với kích thước như mong muốn chỉ với những thao tác nhanh chóng. Ưu điểm của eCAL là khả năng làm việc nhiều tab cùng một lúc, giúp tiết kiệm được thời gian chỉnh sửa và mở ảnh.

7. Photovisi

Photovisi là phần mềm ghép ảnh online cung cấp cho người dùng vô vàn các mẫu đa dạng đầy màu sắc để lựa chọn. Người dùng, sau khi chọn lựa xong các mẫu ảnh thì người dùng đăng tải những bức ảnh cá nhân của họ. Lập tức phần mềm sẽ tự động tạo ra hình ảnh, và chỉ cần qua vài bước chỉnh sửa, thay thế mọi người đã có một bức hình long lanh hoàn chỉnh. Ưu điểm của Photovisi chính là kho ghép ảnh vô cùng lớn, mọi người chắc chắn sẽ đắm chìm trong vô vàn sự lựa chọn tại Photovisi.

8. CollageIt

CollageIt là phần mềm cắt ghép ảnh đẹp có giao diện rất đơn giản, gọn gàng và sạch sẽ, giúp người dùng có thể dễ dàng tập trung vào các chức năng cần sử dụng. Phầm mềm này đưa ra nhiều lựa chọn sử dụng công cụ khác nhau, người dùng có thể dùng thử phần mềm để xem có phù hợp với mình không trước. Chỉ có khoảng 15 mẫu template để lựa chọn ghép ảnh, mặc dù con số này khá ít ỏi, nhưng bù lại CollageIt lại cung cấp hàng loạt các lựa chọn tối ưu ảnh cho mọi người. Người dùng có thể tăng giảm độ rộng của lề, chỉnh sửa kích cỡ ảnh, cắt ảnh theo ý của bản thân. Phiên bản miễn phí khá là giới hạn các tính năng, nếu như mọi người cảm thấy phần mềm ghép ảnh này vô cùng phù hợp với mình thì có thể cân nhắc lên thành tài khoản trả phí nhé.

9. PhotoVideoCollage

PhotoVideoCollage là công cụ có thể giúp người dùng cắt ghép hay chỉnh sửa khiến bức ảnh mang đậm chất nghệ thuật để chia sẻ lên trang cá nhân của bạn trên mạng xã hội. Thêm vào đó phần mềm này còn có chức năng trộn nhạc, kéo thả hình ảnh, thêm văn bản,… để tạo ra các trình chiếu lạ mắt, hấp dẫn.

Các tính năng chính nổi bật của PhotoVideoCollage bao gồm chỉnh sửa hình ảnh, cắt video để tạo ảnh, cắt dán ảnh, áp dụng hiệu ứng cho ảnh, thêm văn bản cho ảnh, chia sẻ ảnh lên mạng xã hội. Lưu ý máy tính cài đặt: OS X 10.10 trở lên mới sử dụng được phần mềm này.

10. piZap

piZap là một phần mềm khá hay giúp mọi người cắt ghép ảnh cho Facebook và các trang mạng xã hội khác. piZap không yêu cầu người dùng cung cấp địa chỉ email trước khi bắt đầu với thiết kế đầu tiên của mình. Đầu tiên, mọi người lựa chọn vào thiết kế miễn phí, tiếp theo chọn các mẫu template phù hợp với nhu cầu của mình, rồi tiến hành thêm ảnh mình muốn chỉnh sửa. Mọi người không chỉ có thể đăng tải ảnh từ máy tính cá nhân, mà còn có thể lấy ảnh trực tiếp trên Facebook, Instagram, Dropbox và Flickr. Khi đã hoàn thành thì phần mềm cắt ghép ảnh này cũng chỉ đưa ra một lựa chọn xuất ảnh duy nhất, chính là định dạng ảnh JPG mà thôi. 

11. Affinity Designer

Affinity Designer chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu giúp mọi người có thể phóng to hoặc thu nhỏ ảnh để cắt ghép, chỉnh sửa được chi tiết và rõ ràng hơn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh chung. Ngoài ra phần mềm này còn hỗ trợ nhiều kiểu màu sắc khác nhau để mỗi người dùng có thể sáng tạo các bức ảnh tùy theo sở thích. Affinity Designer có khả năng trích xuất các hình ảnh với chất lượng tốt nhất, hỗ trợ tính năng in nâng cao, xử lý các định dạng hình ảnh khác nhau, giúp người dùng có thể tạo ra các bức ảnh nghệ thuật.

Bài viết trên của website xosobay.com đã gửi đến độc giả các phần mềm cắt ảnh phổ biến nhất, hy vọng sẽ giúp ích được cho độc giả trong cuộc sống. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm về các phần mềm giả lập Androd nhẹ nếu muốn nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau