Trang chủ xs Ghost Win 7 là gì – Các bước tiến hành Ghost Win 7

Ghost Win 7 là gì – Các bước tiến hành Ghost Win 7

Ghost Win 7 là gì mà có thể hỗ trợ cài win hiệu quả và nhanh chóng, làm thế nào để ghost win 7? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết của chuyên mục công nghệ nhé!

1. Ghost Win 7 là gì?

Mọi người thường sử dụng ghost windows để sao lưu lại dữ liệu sau đó cài đặt lại để máy trở về hiện trạng như lúc sao lưu. Thực chất của việc ghost lại windows là tạo ra một bản sao cho windows vào một thời điểm thường là khi máy tính vừa được cài đặt lại windows để tiến hành phục hồi lại nguyên trạng lại windows nếu có xảy ra lỗi win.

Khi ghost windows thì người dùng sẽ khôi phục lại máy tính với các cài đặt, phần mềm cũng như dữ liệu giống y hệt với lúc mọi người tạo file ghost trên máy, còn khi cài đặt lại windows thì khôi phục lại các cài đặt mặc định cũng như các phần mềm mặc định trong máy.

Ghost Win 7

Ghost Win 7

Sử dụng bản Ghost Win nào thì sau khi Ghost người dùng sẽ sử dụng hệ điều hành của Windows đó. Do vậy Ghost Win 7 là bản nén hay còn gọi là backup hệ điều hành Windows 7 mà mọi người tạo ra từ trước. Sử dụng bản Ghost Win 7 tức là người dùng cài đặt lại máy tính mà sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows 7.

Ghost Win 7 với 2 phiên bản là 32bit và 64bit để người dùng có thể lựa chọn theo sở thích của mình và theo cấu hình hiện tại của máy tính cần cài đặt.

Hiện nay trên internet mọi người có thể dễ dàng tìm dược 1 bản ghost win 7 tuy nhiên, không phải bản ghost nào cũng tốt, và người dùng có thể tuỳ tiện download để sử dụng. Đã có 1 số trường hợp các bản ghost win 7 bị hacker cài cắm virus và tung lên mạng nên khi người dùng download về sử dụng dẫn đến hậu quả bị lấy cắp thông tin cá nhân, dữ liệu máy tính và tài khoản ngân hàng… Chính vì vậy khi tải bản ghost, người dùng cần tới các trang web uy tín, có lượng truy cập và download nhiều để tránh rủi ro trong quá trình sử dụng.

2. Điểm mạnh và yếu khi sử dụng bản Ghost Win 7

Điểm mạnh

• Thời gian cài đặt ghost win 7 diễn ra nhanh chóng

• Số lượng lựa chọn lớn, bao gồm nhiều phiên bản khác nhau từ Home, Pro, Enterprise, Ultimate…

• Bản gost win này tương thích với nhiều cấu hình máy khác nhau từ yếu tới mạnh

• Người dùng không phải cài đặt thêm những phần mềm đi kèm hay Driver rắc rối (đối với phiên bản tự nhận Driver)

Điểm yếu

• Tính bảo mật thấp, không an toàn cho môi trường doanh nghiệp, cơ quan, công ty vì phần mềm tải về dễ dính virut, trojan… đánh cắp thông tin người dùng

• Sử dụng ghost win 7 thì máy tính dễ bị sửa đổi, cá nhân hóa, can thiệp vào hệ thống

3. Các bước tiến hành gost win 7

Bước 1: Chuẩn bị:

  • USB dung lượng ≥ 1Gb.
  • Phần mềm Hiren BootCD ( với mọi phiên bản)
  • Phần mềm Grub4dos
  • Phiên bản Windows 7 đuôi .GHO để ghost:
  • Bộ Ghost Win 7: Download Ghost Win 7 64bit hoặc Download Ghost Win 7 32bit

Bước 2: Tạo ổ đĩa USB Boot với Grub4dos

Đầu tiên sử dụng phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool để format USB. Tiếp theo khởi động phần mềm Grub4dos lên. Tại mục Disk thì nhấn Refresh để nhận diện rồi chọn USB muốn tạo Hiren’s Boot. Tương tự tại Part List mọi người nhấn Refesh và chọn Whole disk (MBR). Sau khi đã thiết lập xong nhấn Install để cài đặt

Khi hộp thoại command thông báo thiết lập MBR/BS trên USB hoàn tất. Mọi người nhấn phím bất kỳ hoặc nhấn Enter để kết thúc. Tiếp theo, mọi người copy 2 file grldr and menu.lst từ file grub4dos.zip đã giải nén ra vào USB rồi mở thư mục chứa file Hiren’s Boot.iso. Mọi người tiến hành giải nén file Hiren’s Boot.iso và copy toàn bộ các file vừa giải nén vào trong USB. 

Hoàn thành xong bước này là người dùng đã có Hiren’s Boot trong USB của mình. Trong Hiren’s Boot lúc này sẽ bao gồm cả công cụ Norton Ghost giúp mọi người ghost Win 7.

Bước 3: Khi khởi động máy tính thì mọi người boot khởi động vào USB sau đó chọn Dos Program, tiếp theo nhấn chọn Backup Tools rồi chọn tiếp Norton Ghost 11.5.1, chọn tiếp Ghost (Normal) rồi nhấn Enter hoặc nhấp vào ok.

Bước 4: Để ghost Win 7 thì mọi người chọn Local > Partition > From Image. Tiếp theo mọi người sử dụng phím mũi tên lên xuống để tìm tới vị trí file ghost Win 7 có định dạng .GHO mà mọi người đã có sẵn trên ổ cứng. Sau đó chọn file ghost Win 7 rồi nhấn Open.

Tại đây người dùng sẽ chọn ổ đĩa để bung file ghost win 7. Thông thường khi ghost bằng USB thì sẽ hiện ra 2 ổ đĩa (HDD và USB). Mọi người có thể phân biệt bằng cách quan sát tổng dung lượng của 2 ổ đĩa. USB thường có dung lượng (Size) nhỏ hơn rất nhiều.

Bước 5: Chọn phân vùng để bung file ghost windows 7. Mọi người nên cài vào phân vùng hệ thống đã cài đặt trước đó để Norton Ghost ghi đè. Mặt khác nếu ghi vào phân vùng chứa dữ liệu, tất cả dữ liệu của người dùng sẽ mất hết. Nhấn OK để tới bước tiếp theo. Sau đó bbấm Yes để xác nhận bung file ghost vào phân vùng vừa chọn.

Bước 6: Cuối cùng Norton Ghost sẽ thực hiện quá trình ghost Win 7. Bất cứ một lỗi nào xuất hiện trong bước này đều sẽ gây ra trục trặc cho hệ điều hành. Do vậy người dùng nên ngồi trước màn hình để quan sát, theo dõi quá trình ghost có phát sinh lỗi hay không.

Thông thường nếu ghost lỗi thì đều do bản Ghost Win 7 của mọi người download trên mạng gặp vấn đề.

Bài viết trên của website xosobay.com đã gửi đến độc giả các thông tin về gost win 7, hy vọng sẽ giúp ích được  độc giả trong cuộc sống.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau