Trang chủ xs Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng win 10 đơn giản, dễ hiểu

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng win 10 đơn giản, dễ hiểu

Cách chỉnh độ sáng win 10 giúp cho việc sử dụng máy tính được hiệu quả hơn. Vậy cách thực hiện điều chỉnh độ sáng PC cài đặt Win mười như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosobay.com.

Cách chỉnh độ sáng win 10 bằng bàn phím

Ở hầu hết các bàn phím PC đều đều là những phím tắc có chức năng điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính. Thông thường, các phím tắt này thường sẽ là hai phím liền nhau như phím F (từ F1 đến F12) và xuất hiện cùng trên một hàng của bàn phím. Để chỉnh độ sáng màn hình PC bạn có thể tìm các biểu hiện tăng độ sáng của màn hình tương ứng. Thông thường các phím điều khiển độ sáng của màn hình sẽ có biểu tượng hình mặt trời.

Tuy nhiên khi thực hiện cách chính độ sáng win 10 thì nên thực hiện tổ hợp phím Fn trên bàn phím (thường nằm gần góc dưới bên trái của bàn phím) đồng thời nhấn cùng lúc các phím F kia.

Cách chỉnh độ sáng win 10 bằng bàn phím

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện điều chỉnh độ sáng từ hệ điều hành Windows. Điều này sẽ rất hữu ích nếu như bàn phím của bạn không có những phím chức năng riêng biệt. Trên Windows 10, bạn có thể tìm thấy thanh điều chỉnh độ sáng màn hình là Action Center và ứng dụng Settings.

Sử dụng các nút vật lý trên màn hình

Trong khi một số màn hình thường tích hợp các nút điều chỉnh độ sáng riêng biệt thông thường sẽ được thiết kế ở phía trước và ở phía trong góc của màn hình. Nhưng cũng có một số loại màn hình có thiết kế hoàn toàn khác, bạn phải xem qua menu và tìm được các chức năng điều chỉnh độ sáng tương ứng. Đây là cách chỉnh độ sáng win 10 hiệu quả nhất.

Sử dụng Action Center để chỉnh độ sáng màn hình PC

Bước 1: Đầu tiên kích chọn  Action Center trên thanh Taskbar. Sau đó mở cửa sổ lệnh Action Center.

Bước 2: Trên bảng Action Center, bạn hãy click chọn tile Brightness để thực hiện điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính. Nếu không nhìn thấy tile Brightness thì bạn nên thực hiện chọn vào nút Expand.

Với các bản Windows 10 được cập nhật mới đây nhất thì lệnh Action Center được nằm ở ngay dưới các tính năng, thường sẽ được thiết kế ở phía dưới cùng. Bạn hãy kéo thanh trượt sang phía bên trái để tăng giảm độ sáng của màn hình hiệu quả nhất.

Cách chỉnh độ sáng win 10 qua cài đặt Settings

Để điều chỉnh độ sáng của win 10 bạn có thể thực hiện tổ hợp phím Windows+ I để mở Settings và vào System > Display. Bên dưới dòng chữ Brightness and color, bạn tìm và chọn thanh trượt Change brightness. Sau đó di chuyển trái phải để điều chỉnh độ sáng của màn hình hiệu quả nhất.

Trong trường hợp thanh trượt mà không có sẵn, nếu bạn sử dụng màn hình ngoài thì có thể điều chỉnh độ sáng một cách hiệu quả nhất. Nếu không thì bạn cần phải cập nhật Driver Display. Để cập nhật Driver Display thì bạn nên thực hiện nhấn các tổ hợp phím Windows + X và nhấp chọn Device Manager. Thực hiện chọn mở rộng Display adapters sau đó thực hiện chọn vào phần card đồ họa. Cuối cùng, bạn nhấp vào Update Driver và thực hiện điều chỉnh độ sáng một cách phù hợp.

Sử dụng Control Panel chỉnh độ sáng Win 10

Máy tính thường có thể điều chỉnh những độ sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Để tiết kiệm pin, bạn hãy đặt độ sáng mờ hơn khi nó không được sạc pin hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy nhạc từ youtube làm nhạc chuông đơn giản

Để thực hiện điều này bạn nên thực hiện các tổ hợp phím Windows + R để mở Run, sau đó nhập Control Panel rồi bấm OK. Sau đó chuyển đến thanh chức năng Hardware and Sound > Power Options và nhấp vào phần Change plan settings để thực hiện cài đặt một cách hiệu quả nhất.

Bạn sử dụng thanh trượt Adjust plan brightness để đặt mức On battery và Plugged in. Sau khi đặt hoàn tất thì nhấp vào Save changes.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chỉnh độ sáng win 10. Hy vọng những thông tin công nghệ mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau