Trang chủ xs Cách kiểm tra tốc độ gõ phím trên máy tính đơn giản nhất

Cách kiểm tra tốc độ gõ phím trên máy tính đơn giản nhất

Tùy từng tính chất công việc mà mỗi người sẽ có những tốc độ gõ máy hoàn toàn khác nhau. Vậy cách kiểm tra tốc độ gõ phím trên máy tính như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosobay.com.

4 cách kiểm tra tốc độ gõ phím trên máy tính hiệu quả nhất

Dưới đây là 4 cách kiểm tra tốc độ gõ phím bằng 10 ngón hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất như sau:

10fastfingers

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy đầu tiên mà bạn có thể thử chính là 10fastfingers: https://10fastfingers.com/typing-test/vietnamese

10fastfingers là một phần mềm kiểm tra tốc độ gõ phím hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt nên chúng ta có thể áp dụng để thực hiện. Điểm nổi bật của công cụ này chính là hệ thống từ ngữ cung cấp đã dạng và có độ chuẩn xác vô cùng cao. Nhờ đó khi sử dụng công cụ này bạn có thể cải thiện được kỹ năng gõ phím và phong phú thêm vốn từ vựng của chính bản thân mình.

4 cách kiểm tra tốc độ gõ phím trên máy tính hiệu quả nhất

Phần mền kiểm tran tốc độ gõ phím TypingTest

TypingTest cũng là một công kiểm tra tốc độ gõ phím bằng 10 ngón hiệu quả được nhiều người áp dụng. Với độ dài văn bản và thời gian kiểm tra linh hoạt hơn rất nhiều so với 10fastfingers, TypingTest sẽ là công cụ lý tưởng để bạn luyện tập kỹ năng gõ phím của mình.

Điểm trừ duy nhất là công cụ này không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên trong quá trình sử dụng sẽ gặp một chút vấn đề đọc hiểu.

Lưu ý bạn có thể tham gia kiểm tra tốc đọ gõ trên Typing Test tại địa chỉ: https://typingtest.com

Kiểm tra tốc độ gõ phím bằng Typeracer

Typeracer cũng là một phần mềm kiểm tra tốc độ gõ đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Công cụ này được tích hợp sử dụng trên 20 ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Điểm khác biệt của Typeracer là nhà sáng tạo phần mềm đã tích hợp thêm chức năng gõ phím cùng những người khác nên bạn có thể tiến hành so sánh kết quả một cách hiệu quả.

Điều này đã biến Typeracer trở một công cụ học tập kích thích người chơi thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Learn 2 Type

Nếu bạn đánh máy chưa được thành thục thò có thể kiểm tra tốc độ gõ phím trên phần mềm Learn 2 Type sẽ là công cụ phù hợp để bạn luyện tập gõ bàn phím.

Điểm khác biệt của công cụ Learn 2 Type là thời gian kiểm tra nhanh chỉ trong 1 phút, 2 phút,… để tính tốc độ thực hiện một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ thực hiện gõ phím theo đoạn văn phản mà bạn được cung cấp.

Khi tham gia kiểm tra người chơi sẽ không bị áp lực về mặt thời gian mà có thể thực hiện một cách đơn giản và hiệu quả trong từng bước. Khi luyện tập liên tục, trạng thái này sẽ trở thành một thói quen giúp bạn có thể thực hiện gõ bàn phím một cách đơn giản và hiệu quả nhất phím nhanh nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác cao.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bật nút home ảo trên samsung đơn giản nhất

Bạn đang ở mức tốc độ đánh máy nào?

Dù luyện tập bằng bất cứ phần mềm nào thì kết quả của bạn sẽ được tính dựa

  • CPM (Character per minute): được hiểu là số ký tự gõ được trong 1 phút
  • WPM (Word per minute): số từ được gõ trong vòng 1 phút
  • Hiện nay, kết quả kiểm tra tốc độ gõ máy được đánh giá dựa theo 4 mức cơ bản:
  • Tốc độ gõ phím thấp: thường kết quả đạt được dưới WPM
  • Tốc độ gõ phím trung bình: Trong 1 phút gỡ được từ 60 WPM đến dưới 100 WPM
  • Tốc độ gõ phím cao: Trong khoảng từ 100 WPM đến dưới 140 WPM
  • Tốc độ gõ phím chuyên nghiệp: Từ 140 WPM trở lên

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách kiểm tra tốc độ gõ phím trên máy tính. Hy vọng những thông tin công nghệ mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau