Trang chủ xs Cây đô la hợp mệnh gì giúp chiêu tài lộc

Cây đô la hợp mệnh gì giúp chiêu tài lộc

Cây đô la hợp mệnh gì mang đến cho gia chủ nhiều may mắn hơn, điều này luôn thu hút tất cả điều dành riêng cho mỗi gia đình. Cùng tham khảo bài viết của xosobay.com nhé!

1.Đặc điểm nổi bật cây đô la

Cây đô la hợp mệnh gì giúp chiêu tài lộc

Cây đô la còn được biết tới với nhiều tên gọi Lan Dollar, Cây Lan đô la Mỹ.Tên khoa học: Dischidia Milnei với nguồn gốc từ Châu Âu.

Lan đô la Mỹ thuộc dạng leo rủ, sống lâu năm, chiều dài khoảng 1-5m. Cây đô la có mẫu mã tương đối giống với cây cẩm cù, không những thế thân cây mảnh, nhỏ, mang màu xanh, ngắn và có xu hướng buông rủ trùng hợp. Lá cây xanh bóng, dầy, cứng trông vừa rắn rỏi vừa mềm mại. Ngắm nhìn cây đô la tạo cảm giác như được ngắm chuỗi ngọc màu xanh thuần tuý nhưng đầy sức lôi cuốn.

2.Cây đô la hợp mệnh gì?

Cây đô la silver dollar đem đến cho không gian sống 1 điều kỳ diệu hơn, giúp bầu không khí trong lành hơn.

Cây sở hữu nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc sẽ tượng trưng cho mỗi mệnh khác nhau, tuy nhiên trong ngũ hành khi cần quan tâm đến sự lựa chọn cho đúng màu sắc phù hợp.

Theo trong ngũ hành phong thủy thì thổ sinh kim bởi vậy cây đô la Mỹ hợp có người mệnh kim

Bên cạnh đó người mệnh kim có thể chọn lọc thêm những cây thuộc mệnh thổ vì thổ sinh kim, nên khi lựa chọn màu sắc cây cần chú ý tới điều này

3.Ý nghĩa cây đô la mang con người

Đúng như tên gọi của mình, cây dollar gợi tới sự no ấm, may mắn tiền của đến mang gia chủ.

Sự mềm mại, quấn quýt của thân cây leo còn bộc lộ tình kết đoàn, sự thân thiết, hòa thuận, yên ấm của các thành viên trong gia đình.

4.Chăm sóc cây đô la trắng có dễ không?

Đất trồng

Nên dùng loại đất tơi xốp, dễ thoát nước, thoáng khí sẽ thích hợp mang đô la trắng. Bạn có thể tự tay trộn hỗn hợp đất trồng bằng tro, trấu, mùn cưa, xơ dừa, phân bò… đơn giản nhất là bạn trộn tro và đất sở hữu tỉ lệ 1:1, thêm chút xỉ than tổ ong đập nhỏ trộn lẫn là được. 

Ánh sáng là thứ rất quan trọng

Bạn nên trồng cây ở những nơi với nhiều ánh sáng như cửa sổ, ban công… nếu như bạn để chậu sen đá trong nhà, văn phòng, những nơi quá râm mát, ít ánh sáng thì hãy với chúng ra phơi nắng hàng ngày hoặc mỗi tuần 2 – 3 lần.

Độ ẩm – lượng nước quan trọng trong việc sinh trưởng

Cây đô la vốn đã không ưa nhiều nước. Mỗi tuần bạn chỉ nên tưới cây một – 2 lần để giảm thiểu rễ bị úng nước. khi nào thấy bề mặt đất trong chậu cây se khô lại thì mới được tưới. Bạn cũng nên tưới vào lúc sáng sớm hoặc trời tối mát mẻ, không nên tưới vào giữa trưa, lúc trời nắng nóng sẽ làm cây có thể bị sốc nhiệt.

Nhiệt độ

Sen đá đô la Mỹ trắng thích hợp sinh trưởng ở nhiệt độ từ 15 – 35 độ C. Nếu quá lạnh, dưới 10 độ C hoặc lớn hơn 40 độ C thì bạn phải có cách kiểm soát bảo vệ cây. Lạnh quá thì có cây vào nhà, để dưới đèn bàn hoặc nơi rét mướt khác. 

>>> Cây bao thanh thiên hợp mệnh gì?

Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn đọc đã hiểu được ý nghĩa của cây đô là cũng như mệnh hợp rồi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau