Trang chủ xs Cây bao thanh thiên hợp mệnh gì?

Cây bao thanh thiên hợp mệnh gì?

Cây bao Thanh Thiên được trồng khá nhiều trong văn phòng bởi nó không chỉ sở hữu vẻ đẹp tinh tế mà còn mang đến nhiều ý nghĩa. Cùng xosobay.com tìm hiểu cây bao thanh thiên hợp mệnh gì nhé!

Đặc điểm của cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên hợp mệnh gì, tuổi gì?

Cây bao thanh thiên là loại cây được tiêu dùng phổ biến trong trang trí nội thất mang khả năng sinh trưởng nhanh, sống lâu năm và thường mọc thành bụi. Cây vượt trội nhờ những gân đỏ rõ nét trên nền lá màu tía.

Là một loại cây ưa sáng cho nên khi được kết nạp đầy đủ ánh sáng lá cây sẽ mang màu đậm và tươi tắn hơn so mang những cây chịu bóng do không có đủ ánh sáng để quang quẻ hợp. Cây bao thanh thiên có hoa màu trắng phối hợp với màu lá đỏ tía làm cho chậu cây trang hoàng càng trở nên vượt bậc hơn bao giờ hết.

Ý nghĩa phong thủy cây bao thanh thiên

Theo quan điểm của người Hoa cây Bao Thanh Thiên màu đỏ mang đến sự may mắn, hạnh phúc. Người Ấn Độ lại ý kiến màu đỏ của cây đại diện cho ái tình lứa đôi và hôn nhân.

Còn sắc xanh là màu của sự sinh sôi nảy nở, sức khỏe dồi dào. Màu xanh lá cây theo phong thủy là màu đại diện của sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái hiện. Đây được xem là màu rất có lợi cho sức khỏe vì nó có khả năng tạo hiện trạng thăng bằng cho tất cả cơ thể

Cây Bao Thanh Thiên mang ý nghĩa mang đến sự đẳng cấp và quý phái, nếu để Bao Thanh Thiên trên bàn làm việc, nó như là 1 lời chúc phúc cho cá nhân hay đơn vị luôn được phồn thịnh vượng, phát tài. Lá cây Bao Thanh Thiên sở hữu màu sắc tươi tắn, còn có thể mang đến cho bạn ý thức háo hức và thư giãn trong các giờ làm việc căng thẳng. Như tên của loài cây này, Bao Thanh Thiên là đại diện cho sự thanh liêm, cương trực, cứng cỏi và mạnh mẽ. không những thế, cây Bao Thanh Thiên sở hữu ý nghĩa trừ tà, khí âm, xua đuổi phong long, bảo vệ khí vận hăng hái cho bạn

Cây bao thanh thiên hợp mệnh gì?

Cây bao thanh thiên sở hữu đặc điểm lá màu đỏ tía biểu tượng của mệnh Hỏa thích hợp sở hữu những người có bản mệnh Hỏa và mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Đặt những vị trí phòng khách hoặc bàn làm việc để mang lại may mắn, tài lộc.

Chăm sóc cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên rất dễ sống và dễ chăm sóc. có thể sống được cả trong môi trường đất và thủy sinh. Bên cạnh đó để cây luôn giữ được vẻ tươi tắn, ra hoa rộng rãi và đẹp thì cũng cần lưu ý đến những yêu cầu về ánh sáng, nước, phân bón để tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển

Ánh sáng

Chọn nơi có nhiều ánh sáng nhẹ để tạo điều kiện cho cây quang hợp dễ dàng giữ màu sắc lá cuốn hút nhất. Nếu đặt cây trong nhà cần thường xuyên đưa ra ngoài ánh sáng trong thời khắc 7-10h sáng

Nước tưới

Cây bao thanh thiên là loại cây ưa ẩm nên thường xuyên cung ứng độ ẩm cho cây. Không nên để đất trồng cây bị khô trong thời gian dài khiến cây héo dần và chết.

Đất trồng

Nên chọn loại đất có nhiều chất dinh dưỡng hoặc đất thịt được trộn với mùn, phân hẩu lốn để cây được tăng trưởng thấp nhất.

Phân bón

Nên bón phân định kỳ 1 tháng 1 lần có phân NPK là tốt nhất. Chú ý Quan sát tình trạng của cây để giảm thiểu sâu bệnh lây lan gây hại cho cây.

> Cây ngân hậu hợp mệnh gì? 

Hy vọng những chia sẻ trên đây có ích với bạn đọc!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau