Trang chủ xs Cây mai hoàng yến hợp mệnh gì?

Cây mai hoàng yến hợp mệnh gì?

Cây hoa mai hoàng yến có sắc vàng rực rỡ, là loại cây thân leo, cây nội thất trang trí làm nổi bật không gian. Bạn có biết cây mai hoàng yến hợp mệnh gì không? Cùng xosobay.com tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của cây Mai Hoàng Yến

Cây mai hoàng yến hợp mệnh gì?

Với giống cây này được chia thành hai loại cây leo và cây bụi mang chiều cao trong khoảng 40- 60 cm. Cây leo sau lúc trồng một thời gian sẽ hóa gỗ, tuyến đường kính gốc cây mang thể lên tới 4cm. Thân của nó có dịch mủ và nhiều nốt sần. Lá cứng sở hữu màu xanh bóng, mang hình bầu dục khá nhọn ở 2 đầu.

Hoa mọc thành từng chùm, mỗi chùm 3-9 chuỗi. Nhìn sắp, bạn sẽ có cảm giác như đó là những bông hoa mai chưng ngày tết vậy. Hoa 5 cánh, xếp tỏa rộng nổi trội có nhụy vàng sau chuyển màu đỏ rất đặc biệt. Hoa nở vòng vo năm nhưng nở rộ nhất là vào khoảng thời gian từ mùa thu đến mùa đông trong năm. Sắc màu của hoa phối hợp mang màu lá xanh càng làm cho tôn lên vẻ đẹp độc đáo của nó.

Cây mai hoàng yến hợp mệnh gì?

Sắc vàng của hoa rất hợp với các người mệnh Thổ. tuy nhiên theo quan điểm ngũ hành tương sinh thì người mệnh Hỏa cũng sở hữu thể trồng loài hoa leo giàn này trong nhà, nhưng ko nên trồng phổ thông.

Các chuyên gia phong thủy khuyên các người tuổi Tý hoặc mệnh Hỏa, Thổ nên trồng một vài cây Hoa mai hoàng yến để trang hoàng cho môi trường sống thêm sinh động hơn, lại rất tốt cho phong thủy nhà ở.

Ý nghĩa của hoa mai hoàng yến

Hoa mai hoàng yến trong phong thủy biểu trưng cho điều thấp đẹp.: Hoa mai hoàng yến có thể làm sáng bừng ko gian, là loài cây cảnh nở hoa phổ quát trong năm. Hoa của cây hoa mai hoàng yến lâu tàn, giữ sắc lâu nên sẽ rất tuyệt để trang hoàng làm đẹp. Ý nghĩa phong thủy của cây mai hoàng yến là mang lại may mắn, sự trọn vẹn, hạnh phúc. Hoa màu vàng và từng chùm hướng lên phía bầu trời nên cây hoa mai hoàng yến trong phong thủy là biểu trưng cho chiến thắng, ý chí vươn lên chạm tới thành công.

Cách trồng chăm sóc cây hoa mai hoàng yến

Mai hoàng yến rất dễ trồng, dễ chăm, chỉ cần 1 khoảng ko gian nhỏ đủ nắng, đủ gió để cây phát triển.

Ánh sáng: Dây kim đồng ưa sáng, càng đa dạng nắng cây càng sai hoa và rực rỡ hơn. giả dụ cớm nắng cây phát triển kém, còi cọc.

Nhiệt độ: cây chịu nóng nhưng chịu lạnh kém bởi thế mùa đông cây thường lụi đi và hồi sinh trở lại lúc thời tiết ấm áp. Nhiệt độ thích hợp của mai hoàng yến từ 18-35oC.

Độ ẩm: cây ưa ẩm trung bình

Đất trồng: Cây mai hoàng yến sống được ở nhiều cái đất khác nhau, không kén đất

Tưới nước:Cây cần lượng nước lớn. nếu trồng dưới đất thì hầu như bạn không cần tưới bón nhiềut.

Bón phân: Để cây phát triển nhánh, nhiềug hoa, hàng tháng nên bón phân điều độ cho cây bằng những loại phân thông dụng: phân vi sinh, hữu cơ

>>> Tuổi Ất Sửu hợp cây gì trong phong thủy?

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn đọc có thể có được những thông tin bổ ích rồi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau