Trang chủ xs Cây thanh tâm hợp mệnh gì hút tài lộc?

Cây thanh tâm hợp mệnh gì hút tài lộc?

Cây Thanh Tâm là một cây mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ, với ý nghĩa mang lại vẻ bình lặngchotâm hồn, xua tan đi những điều không hay trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu cây thanh Tâm hợp mệnh gì qua bài viết của xosobay.com nhé!

Đặc điểm cây thanh tâm

Cây thanh tâm hợp mệnh gì

Là loại cây thuộc cây thân thảo. Cây Thanh tâm xanh vòng quanh năm và thường mọc thành bụi. Tán cây thì mang hình tròn và xòe rất rộng. Thanh tâm lúc trưởng thành với chiều cao khoảng 20-60cm. Rễ của cây rất khỏe, thường có dạng chùm và màu trắng.

Lá màu xanh thẫm và có hai hình trạng dáng khác nhau là hình mũi mác hoặc hình bầu dục. Trên mặt lá thì suôn sẻ, bóng bẩy. Cuống lá thì thanh mảnh, dài và mang dạng ống.

Cây Thanh tâm ra hoa, nhưng rất ít người thấy được vì cây rất thi thoảng lúc cho hoa. Hoa Thanh tâm sở hữu hình trạng tua dài tầm 20-30cm. Mỗi tua đều có những chùm hoa nhỏ bên trên.

Cây thanh tâm hợp mệnh gì?

Theo phong thủy, cây thanh tâm có lá màu xanh mướt, bộ rễ trắng tinh nên rất phù hợp với những người mệnh Mộc và Thủy. Lúc những người thuộc 2 mệnh này đặt cây thanh tâm trong nhà hoặc bàn làm cho việc tại doanh nghiệp sẽ mang đến nhiều may mắn, tiền tài và nó có khả năng xua đi những điềm xấu giúp cuộc sống gia chủ mệnh Mộc và Thủy bình an.

Ý nghĩa cây Thanh Tâm là gì?

Cái tên của loài cây này ẩn ý chỉ sự bình lặng, thanh thoả trong tâm hồn. Thanh tâm giúp gia chủ xua đi mọi lo lắng, bao tay trong cuộc sống và công việc. tuy nhiên, Thanh tâm còn đại diện cho sự hạnh phúc, bình im, mang lại niềm tin mãnh liệt vào một ngày mai tươi sáng.

Bạn có thể đặt chậu thanh tâm để trang trí ko gian ở phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng sinh hoạt gia đình, phòng học… có tác dụng thanh lọc ko khí và màu xanh mát mắt của mình, cây đem lại sự thảnh thơi. và không khí trong lành giúp bạn tụ hội tốt hơn, tâm hồn hoà nhã vui vẻ.

Cách trồng và chăm sóc cây thanh tâm

Đất: Đất trồng thanh tâm cầy tơi xốp thấm nước cũng như thoát nước tốt.

Nước: Thanh tâm có nhu cầu nước khá cao. Bạn cần chú ý tưới nước màu ngày vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối để sản xuất đủ nước cho cây.

Phân bón: Bón phân NPK định kỳ hàng tháng một lần. Bón có lượng vừa phải để ko tác động đến thời kỳ sinh trưởng của cây.

Những lưu ý khi chăm sóc Cây thanh tâm

Nếu như bạn mua cây thì cần biết cách chăm nom Cây thanh tâm cơ bản như sau:

  • Khi đặt cây trong nhà cần thường xuyên lau lá để giữ màu cho cây, tuy nhiên, cần chú ý không để đọng nước trên lá vì lá cây sẽ bị héo, úng.
  • Không đổ bã chè, bã café vào chậu cây, luôn giữa mặt chậu cây thoáng, mỗi tháng 1 lần nên có chậu cây ra ngoài trời 1 tuần.
  • Không đặt chậu cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
  • Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.
  • Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là khi bạn cần chăm sóc đặc trưng hoặc thay thế cây mới.

>>> Cây mai hoàng yến hợp mệnh gì?

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ có ích với bạn đọc nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau