Trang chủ xs Tìm hiểu cây Phúc Lộc Thọ hợp mệnh gì?

Tìm hiểu cây Phúc Lộc Thọ hợp mệnh gì?

Cây Phúc Lộc Thọ là một trong những cây sở hữu cái tên đẹp lại mang ý nghĩa nhiều may mắn, tài lộc. Hãy cùng tìm hiểu Cây Phúc Lộc Thọ hợp mệnh gì qua bài viết của xosobay.com nhé!

Giới thiệu về cây phúc lộc thọ

Tìm hiểu cây Phúc Lộc Thọ hợp mệnh gì? Ý nghĩa là gì?

Cây phúc lộc thọ là 1 trong các cây mang nhiều ý nghĩa, đem lại sự may mắn, tài lộc rất được những gia chủ chọn lựa sắp xếp nội thất, sân vườn. hiện giờ cây phúc lộc thọ được người ta gọi có nhiều tên khác nhau: cây phúc lộc thọ, phước lộc thọ hay lộc xoan.

Cây phúc lộc thọ thuộc cây thân thảo, mọc thành bụi nhỏ, có chiều cao trung bình trong khoảng 50- 70 cm. Cây thuộc giống cây thân bụi nhỏ với lá dạng trái xoan, màu xanh mướt, với gân chính nổi rất rõ thuôn dài mang đầu nhọn và có bẹ ấp ôm thân.

Cây phúc lộc thọ mang hoa hình trụ ở ngọn dài khoảng 5- 10cm, lá màu đỏ xập xếp dày, cây hoa phúc lộc thọ khi nở thì chuyển sang màu đỏ cam.

Với kiểu hoa lạ và tên gọi mang đầy ý nghĩa, nên có thể trồng cây trong chậu dùng sắp xếp nội thất, văn phòng, nhà ở, để tăng tính thẩm mỹ khu nhà sinh sống và thu được đa dạng tài lộc và may mắn.

Ý nghĩa may mắn sở hữu tên cây Phúc lộc thọ

Cây phúc lộc thọ mang ý nghĩa rất đặc biệt như tên gọi, đem đến phúc đức, tài lộc, thọ toàn cho gia chủ. Là 1 trong các loài cây phát tài trong phong thủy không nhưng mang lại thật rộng rãi tài lộc mà còn có cả các sự may mắn, bình an và hưng vượng vượng.

Tuy nhiên, cây cũng được lựa chọn làm món quà tặng đối tác hay người thân ý nghĩa nhất thay cho các lời chúc thấp hấp dẫn nhất.

Cây Phúc Lộc Thọ hợp mệnh gì?

Với sắc màu của cây thì cây Phúc Lộc Thọ hợp mang mệnh Thủy, mệnh Mộc giúp thanh lọc không khí, hút độc, hút bụi, mang đến không gian kết hợp, trong sạch và thả phanh cho những thành viên gia đình.

Phương pháp chăm sóc cây Phúc Lộc Thọ

Ánh sáng: là cây ưa ánh sáng nên càng trồng nơi đủ ánh sáng cây càng xanh tốt, hổ biến hoa. Với cây đặt trong nhà, văn phòng bạn nên thường xuyên cho cây tắm nắng nhẹ.

Nước: Cây buộc phải lượng nước hơi cao nên chú ý cung cấp đủ nước cho cây đặc biệt là vào mùa khô. đôi khi sử dụng bình phun sương lên lá cây.

Phân bón: định kỳ bón 1 tháng 1 lần bằng phân đạm, hữu cơ cho cây. Tưới nước cho cây sau mỗi lần tưới phân.

Đặc điểm thuận lợi lúc trồng cây Phúc Lộc Thọ là rất ít sâu bệnh. không những thế trong thời kỳ chăm sóc và tưới cây cần loại bỏ các loại lá héo vàng, phun thuốc trừ sâu hàng tháng nếu không cây cũng rất dễ héo vàng và chết.

>> Cây hoa ông lão hợp mệnh gì?

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn đọc đã có cho mình kiến thức bổ ích rồi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau