Trang chủ xs Cây hoa ông lão hợp mệnh gì? Ý nghĩa của cây là gì?

Cây hoa ông lão hợp mệnh gì? Ý nghĩa của cây là gì?

Cây hoa ông lão hợp mệnh gì? Ý nghĩa của cây hoa ông lão là gì trong phong thủy? Cùng xosobay.com đi tìm hiểu để biết được mệnh hợp với cây cảnh này nhé!

1.Đặc điểm cây hoa ông lão

Cây hoa ông lão hợp mệnh gì? Ý nghĩa của cây là gì?

Ông lão là cây thân hóa gỗ, mang nhiều cành nhánh, mọc leo. Thân cây mềm mại, nhỏ nhắn, sở hữu màu nâu. Lá mọc đối mang thể là lá đơn hoặc lá kép hình lông chim hoặc kép 3. Mỗi lá gồm 3-15 lá chét các cuống lá thường xoắn vào nhau.

Hoa thường mọc thành từng cụm, cụm hoa với cuống dài, cánh hoa dẹt và có nhiều màu. Hoa thường mọc trong khoảng nách lá hoặc ở ngọn, cánh hoa mỏng manh thường có màu trắng, tím, hồng đậm…cây với nhiều nhị.

Cây ông lão thường nở vào tháng 5 và tháng 6 hàng năm, mỗi lúc hoa tàn đài hoa sẽ tạo thành những chùm màu bạc như râu tóc của những ông lão, đây là lý do vì sao cây với tên gọi đặc biệt như vậy.

2.Ý nghĩa hoa ông lão là gì?

Hoa ông lão có nhiều cánh nhưng điềm nhiên những cánh hoa không sở hữu sự chồng chéo lên nhau. vì thế nó với ý nghĩa về sự khéo léo và cả ý nghĩa về sự trải nghiệm, mưu trí của con người.

Lúc một người con gái được tặng loài hoa ông lão tức thị cô đang nhận được lời khen vừa xinh đẹp lại vừa tháo vát và sáng tạo. Người nữ giới lúc nhận được hoa ông lão sẽ là người mang đức tính nhà lãnh đạo: Đẹp và tài ba.

Không những thế hoa ông lão với 8 cánh nên nó còn được dùng làm cho quà tặng kỉ niệm cho 8 năm hôn nhân. Bởi vậy có nhiều cặp vợ chồng thường mua hoa này dịp kỉ niệm ngày cưới của họ

3.Cây hoa ông lão hợp mệnh gì?

Trong phong thủy, cây hoa ông lão hợp mệnh Hỏa, với sắc màu của hoa hợp với các ai thuộc mệnh Hỏa, sẽ giúp cho vận may của họ được tốt đẹp.

Những năm sinh của người thuộc mệnh Hỏa

Giáp Tuất: 1934 – 1994
Đinh Dậu: 1957 – 2017
Bính Dần: 1986 – 1926
Ất Hợi: 1935 – 1995
Giáp Thìn:1964 – 2024
Đinh Mão: 1987 – 1927
Mậu Tý: 1948 – 2008
Ất Tỵ:1965 – 2025
Kỷ Sửu: 1949 – 2009
Mậu Ngọ: 1978 – 2038
Bính Thân: 1956 – 2016
Kỷ Mùi: 1979 – 2039

4.Cách chăm sóc cây hoa ông lão

Cây hoa ông lão là giống cây chịu úng rất kém , cây rất ưa mát nên bạn thường tròng cây nơi mát mẻ, dưới tán của các cây to đều được. lúc bón phân bạn nên lựa chọn thời tiết mát để bón phân cho cây, giúp cây tăng trưởng tốt hơn.

Khi cây phát triển được 1 thời gian, thường cây sẽ bị một số loại bệnh tiến công làm cây chậm tăng trưởng, cụ thể một số bệnh thường gặp là nấm mốc, chúng vững mạnh nhiều vào mùa ẩm nồm và tại các khu vực có sự lưu thông không khí kém. Thường xuyên cắt tỉa hàng năm để cây bật nhiều cành nhánh và cho hoa đa dạng hơn cũng là phương pháp để rà soát sâu bệnh hại cây để có cách xử lý kịp thời.

>>> Cây bướm đêm hợp mệnh gì?

Hi vọng là với những gì chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hoa ông lão cũng như cách chăm sóc loài hoa này nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau