Trang chủ xs Cây Đế Vương Xanh hợp mệnh gì?

Cây Đế Vương Xanh hợp mệnh gì?

Cây Đế Vương Xanh là 1 trong những loại cây cảnh phổ biến nhất hiện nay, với nhiều công dụng ý nghĩa tốt đẹp. Hôm nay chúng ta sẽ cùng xosobay.com đi tìm hiểu Cây Đế Vương Xanh hợp mệnh gì? Cách chăm sóc cây như thế nào nhé!

Đặc điểm cây Đế Vương Xanh?

Cây Đế Vương Xanh hợp mệnh gì?

Cây thuộc họ ráy (Araceae) và với danh pháp khoa học là Philodendron Imperial.

Cây đại đế vương có nguồn gốc từ Mỹ Latinh nên ưa bóng, ưa ẩm và rất phù hợp để trồng trong nhà, nơi mát mẻ. mặc dù thuộc họ ráy nhưng chiều cao làng nhàng của đại đế vương khoảng 60 tới 80cm, tuyến đường kính tán từ 90 đến 120cm, động dao 18 đến 25 lá/cây.

Lá của cây đại đế vương to bản và dày, hình trái tim ở gốc, đầu lá thanh mảnh, mặt lá xanh bóng có gân nổi. Mép lá lượn sóng, mang phổ thông màu nhưng chính yếu đại đế vương được biết đến là đại đế vương xanh và đại đế vương đỏ. Hoa của đại đế vương có dạng mo nhỏ, bầu dục, cụm dạng bông dày.

Cây Đế Vương xanh hợp mệnh gì?

Trầu Bà Đế Vương Xanh có màu sắc chủ đạo là màu xanh. Đây cũng chính là màu đại diện bản mệnh của người mệnh Mộc. Theo những chuyên gia phong thủy thì đây được coi là cây hợp mệnh Mộc nhất.

Người mệnh Mộc mang tính cách mạnh mẽ, hoạt bát, chính trực. Cũng vì những tính bí quyết này mà người mệnh Mộc thỉnh thoảng khiến cho mất lòng những người quanh đó.

Bởi thế, trồng cây này bên cạnh sẽ giúp các người mệnh Mộc cải thiện những mối quan hệ tiếp xúc, thuận lợi thăng tiến trong công tác. Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên đây cũng là cây phong thủy hợp mệnh Hỏa.

Ý nghĩa phong thủy của cây Đế Vương Xanh

Đúng như cái tên gọi, loại cây này biểu lộ ý thức mạnh mẽ, biểu trưng của người lãnh đạo.

Trong phong thủy, Đế Vương Xanh là cây cảnh phong thủy mang đến tài lộc, may mắn, sự thăng tiến trong công việc. Trồng một cây nhỏ xinh đặt trên bàn làm cho việc giúp công việc đạt hiệu quả thấp, phát huy được tính sáng tạo của bản thân.

Cách chăm sóc cây Đế Vương Xanh

Trầu bà đế vương là cây chịu bóng, ưa khí hậu mát mẻ. Môi trường tốt nhất cho cây là nơi mang ánh sáng khi không, ko bị ánh nắng chiếu trực tiếp quá đa dạng. ko nên phun nước trực tiếp lên lá hay để cây ngay dưới luồng không khí lạnh thổi.

Nước: không cần tưới quá nhiều nước cho cây, chỉ cần đủ độ ẩm cho đất. Vào mùa khô nóng phải tưới hàng ngày nhưng vừa phải, mùa mát mẻ có thể 3 ngày mới tưới 1 lần. Chú ý đối với cây trồng thủy sinh phải thay nước cho cây, hạn chế để nước có mùi khó chịu hay mang váng đục.

Ánh sáng: cây phù hợp được trồng ở các nơi mang ánh sáng vừa phải như trong nhà hay đặt trên bàn làm cho việc, mang thể đặt ở cửa sổ. Hàng ngày, bạn có thể cho cây hứng ánh nắng buổi sớm để cây với thể tái tạo chất diệp lục.

Đất: Giữ cho đất ẩm và tơi xốp, không để đất bị khô hoặc bị úng sẽ tác động đến sự tươi xanh của lá và sự phát triển của cây.

>>> Tham khảo thêm Cây Lan Bình Rượu hợp mệnh gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Cây Đế Vương Xanh hợp mệnh gì? bạn có thể sắm ngay cho mình 1 chậu cảnh về nhà nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau