Trang chủ xs Cây phát tài núi hợp mệnh gì?

Cây phát tài núi hợp mệnh gì?

02/02/2021

Cây Phát Tài Núi nằm trong số những loại cây cảnh phong thủy mang đến nhiều may mắn cho người trồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại cây này. Cùng tìm hiểu cây phát tài núi hợp mệnh gì qua bài viết của xosobay.com nhé!

Đặc điểm Cây Phát Tài Núi

Cây phát tài núi hợp mệnh gì?

Cây Phát Tài Núi có tên gọi khác là Cây Đại Lộc, Cây Phất Dụ Rồng hay Cây Huyết Rồng. Trong công nghệ, Cây Phát Tài Núi có tên là Dracaena draco L thuộc họ Dracaenaceae (Bồng Bồng) với chiều cao trung bình từ 1 – 5m.

Đặc điểm của cây có vẻ đẹp với dạng hình hùng vĩ, tôn nghiêm nên có vẻ đẹp lạ được nhiều nhân tình thích. Cây Phát Tài Núi là cây cảnh trong nhà thân gỗ có nhiều phân cành từ gốc, với rễ phụ mọc trong khoảng thân. Ấy chính là lý do vì sao rộng rãi người thường trồng Cây Phát Tài Núi đặt trong nhà.

Lá của Cây Phát Tài Núi tập trung nhiều ở đỉnh có dạng dong dỏng nhọn, dài trong khoảng 15-20cm, rộng 5-8cm đầu thuôn dài uốn cong. Phiến lá màu xanh lục đậm bóng. Cây Phát Tài Núi có hoa dạng chùm với hoa thưa mang hoa màu vàng nhỏ bé và có quả với hình cầu nhỏ, màu đỏ cam.

Ý nghĩa phong thủy của Cây Phát Tài Núi

Trong phong thủy, Cây Phát Tài Núi được biết là cây có sức sống dẻo dai, luôn xanh thắm và khiến cho mát không gian bởi vậy đem lại phổ biến nhựa sống cho ngôi nhà cửa bạn. Cây Phát Tài Núi còn là biểu trưng của sự may mắn,tài lộc cho gia chủ nên được rộng rãi gia đình trồng trong nhà.

Người ta quan niệm giả dụ trồng Cây Phát Tài Núi trong nhà sẽ giúp gia chủ với lộc hơn, thuận tiện và may mắn hơn trong công việc.

Cây Phát Tài Núi là cây thân gỗ có dáng uốn cong tự nhiên thành ra có thể sử dụng hài hòa làm tiểu cảnh,tôn lên vẻ đẹp của cây. Bạn có thể trồng Cây Phát Tài Núi ở ban công, hành lang, sân thượng hoặc sân vườn… trong gia đình hay nơi khiến việc đều rất hợp lý. Đây sẽ là cây giúp gia đình bạn sở hữu ko gian tươi xanh, mát mẻ và cải thiện phong thủy nữa ấy.

Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì?

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn câu hỏi, trong phong thủy cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì, tuổi nào. Theo ngũ hành, cây Phát Tài Núi thuộc hành Mộc nên rất hợp có các người thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa.

Các người mệnh Thủy trồng cây Phát Tài Núi sẽ được nhận hồ hết ý nghĩa về tiền của, danh vọng, về sự nghiệp của bản thân.

Cây Phát Tài Núi đối có người mệnh Mộc, sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt, ý nghĩa tích cực về các mối quan hệ quanh đó như cuộc sống gia đình, đồng nghiệp tốt và kết bạn bạn bè.

Những người thuộc mệnh Hỏa sẽ được nhận nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe và cuộc sống bình an.

Ngoài ra, cây Phát Tài Núi còn hết sức hợp với những người tuổi Thân, tuổi Canh Thân hay tuổi Mão. Đối với những tuổi này, cây Phát Tài Núi trở nên bùa hộ mệnh, luôn đem lại may mắn, trót lọt trong công tác, trong cuộc sống và giúp mang đến nhiều tài lộc, tài khí cho người có. Thế nên, hãy chọn trồng cây Phát Tài Núi để vận mệnh đời mình được thay đổi nhé.

>>>Cây chà là hợp mệnh gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cây phát tài núi hợp mệnh gì, tuy vậy thông tin chỉ mang tính chất tham khảo bạn đọc thôi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau