Trang chủ xs Cây Lan Bình Rượu hợp mệnh gì? Cách chăm sóc Lan Bình Rượu?

Cây Lan Bình Rượu hợp mệnh gì? Cách chăm sóc Lan Bình Rượu?

Cây Lan Bình Rượu  là một trong những loại cây mang giá trị thẩm mỹ lẫn phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Bạn có biết cây Lan Bình Rượu hợp mệnh gì không? Cùng xosobay.com tìm câu trả lời nhé!

1.Đặc điểm cây Lan Bình Rượu

Cây Lan Bình Rượu hợp mệnh gì? Cách chăm sóc Lan Bình Rượu?

Lan bình rượu hay còn có tên khoa học là Beaucarnea recurvata. Đây là 1 loài thực vật có hoa trong họ Măng tây (hay Thiên môn đông (Asparagaceae). Loài này được Lem mô tả kỹ thuật trước hết năm 1861. Cây có nguồn gốc từ Mexico, lan truyền chủ yếu ở những tỉnh phía Nam Việt Nam.

Cây lan bình rượu mang thân hình thuôn mỏng, gốc phình rộng, lá cây thanh mảnh dài, tụ hội ở ngọn cây tạo thành hình bình rượu, loại tên này xuất hành trong khoảng đây. Lá xếp sát nhau, mọc thành từng chùm, toả tròn, cứng, cong ra ngoài. nhàng nhàng các cây cao trong khoảng 1-2m bộ hạ vào độ tuổi và chừng độ lớn mạnh của mỗi cây. Cụm hoa chuỳ, nhỏ, màu trắng nhạt.

2.Ý nghĩa phong thủy của cây Lan Bình Rượu

Ý nghĩa phong thủy của cây Lan Bình Rượu là gì? Cây lan bình rượu là một loại cây nội thất thường được trồng trong nhà, phòng họp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn có trị giá thưởng lãm vì sự trang nhã, phá cách 

Cây lan bình rượu thường được trồng ở 3 hướng Bắc, Đông và Tây Bắc giúp khai vận đem lại may mắn, phú quý, chiêu tài, thăng chức, giúp gia chủ xua đuổi các vận xui, vận đen. bởi thế, cây thường được trang trí trong những dịp khai trương, sinh nhật, mừng thọ,…Bạn có thể sử dụng là quà tặng đi khai trương, mừng thọ..

3.Cây Lan Bình Rượu hợp mệnh gì?

Cây Lan Bình Rượu hợp người mệnh Thủy và người tuổi Hợi, các người này nếu sở hữu cây lan bình rượu sẽ gặp nhiều may mắn, nhanh chóng phất lên.

4.Cách chăm sóc cho cây Lan Bình Rượu

Nhiệt độ: Cây Lan Bình Rượu mang khả năng chịu đựng độ khắc nghiệt tốt, mùa Đông ví như nhiệt độ xuống 0 °C cây vẫn có thể sống được, nhưng tốt nhất nên giữ nhiệt độ trên khoảng 10°C. Mùa Hè, khi nhiệt độ trên 30°C thì nên che nắng kịp thời. Nhưng nhiệt độ phù hợp nhất để Lan Bình Rượu sinh trưởng tốt là 16 -18°C.

Chế độ nước: Cây cần tưới nước đa dạng vào thời gian mầm cây mọc mạnh. Sau lúc cây phát triển tốt thì bạn chỉ cần tưới nước cho cây từ 2-3 lần một tuần là được.

Phân bón: Cây cũng cần chất dinh dưỡng để tăng trưởng vậy nên để giúp cây mang đủ dinh dưỡng cứ hai tháng một lần bạn nên bón phân tổng hợp hoặc phân đạm.

Sâu bệnh hại: Tuy cây ít bị sâu bệnh, nhưng người chơi vẫn nên tỉa lá, bắt sâu cho cây thường xuyên để chống sâu bệnh. Nhìn vào cây để phát hiện kịp thời.

>>> Cây phát tài núi hợp mệnh gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc Cây Lan Bình Rượu hợp mệnh gì? hy vọng bạn đã có cho mình kiến thức bổ ích rồi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau