Trang chủ xs Cây bướm đêm hợp mệnh gì?

Cây bướm đêm hợp mệnh gì?

Cây bướm đêm là một loại cây để bàn khá là đẹp, đồng thời đây cũng là loại cây trồng trong nhà tuyệt vời. Bạn có biết cây bướm đêm hợp mệnh gì không? Cùng tham khảo bài viết của xosobay.com tìm hiểu để biết nhé!

Đặc tính của cây bướm đêm phong thủy

Cây bướm đêm hợp mệnh gì?

Gọi là cây bướm đêm vì loại cây này sở hữu lá giống như những cánh bướm và với đặc tính ngủ vào ban đêm. Lá cây mang 3 thùy hình trái tim ngược chụm vào như cỏ 3 lá. Hoa cái cây này mang màu trắng, màu hồng hoặc màu xanh dương, có dạng ống loe ở đỉnh.

Một đặc điểm thú vị của mẫu cây này đấy là ban ngày, bướm đêm sẽ xòe lá ra để đón ánh sáng mặt trời nhưng vào ban đêm, lá cây sẽ quắp lại như các con bướm đang ngủ. Vẻ đẹp mỏng manh và hoang dã của nó luôn lôi kéo bất kỳ ai.

Ý nghĩa của cây bướm đêm

Ý nghĩa của loài cây cũng cực kỳ đặc biệt, xuất phát từ hình dạng giống chú Bướm Đêm, có câu chuyện cổ tích đề cập về các chú Bướm Đêm cho đi màu sắc lộng lẫy và rạng rỡ của mình để bột phấn hóa thành cầu vồng đầy sắc màu. Cây Bướm Đêm tượng trưng cho tình ái, sự hy sinh để làm cho nên các điều huyền diệu cho cuộc sống, cũng như những chú Bướm Đêm, để lại màu sắc trầm buồn trên đôi cánh để đem lại màu sắc lộng lẫy nhất dệt nên cầu vồng.

Cây Bướm Đêm tượng trưng cho tình ái chung thủy đầy trọn vẹn, màu tím đậm trên cánh hoa biểu hiện cho sự thủy chung bất diệt, niềm ham và thèm khát trong cuộc sống, nó còn đại diện cho sự đẳng cấp và quý phái, xen chút gì đấy huyền ảo và bí hiểm như chính loài Bướm Đêm vậy.

Không những vậy, cây Bướm Đêm còn là cây cảnh phong thủy được đánh giá cao của các chuyên gia phong thủy, cây đem đến nhựa sống mới cho gia đình, giúp cho gia chủ điều hòa không khí, xua đuổi điềm xấu, đón rước tài lộc và vận may về cho gia đình.

Cây bướm đêm hợp mệnh gì

Cây Bướm Đêm là mẫu cây thuộc hành Hỏa, thành ra nó phù hợp đặt trên bàn làm cho việc của người mệnh Hỏa và người mệnh Thổ (vì theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ). Những gia chủ mệnh này có thể bày nó trên bàn làm việc hoặc phòng khách.

Chăm sóc Bướm Đêm

Cây bướm đêm là một loại cây khá ‘kỹ tính”. Để cây cho ra hoa đẹp thì bạn cầm chăm sóc đúng phương pháp.

Tưới nước: bạn cần dùng cái bình kẹ cầm tay và tưới nước dạng sương tránh đổ tạt nước vào cây, tưới nước hàng ngày 40 – 60ml. đôi khi bạn nên xới đất tơi xốp bởi bướm đêm thích hợp mang đất tơi xốp và thoáng mát.

Ánh sáng:Giảm thiểu cho cây xúc tiếp mang ánh sáng mặt trời trực tiếp, đặt chậu cây nơi mát mẻ với ánh sáng khuếch tán hoặc bóng râm, cây để nội thất khoảng 2 ngày nên cho xúc tiếp mang ánh sáng nhẹ để cây quang hợp.

>>> Cây Đế Vương Xanh hợp mệnh gì?

Với những chia sẻ trên đây thì những ai mệnh Hỏa có thể rinh ngay 1 chậu bướm đêm về trang trí không gian nhà mình rồi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau