Trang chủ xs Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin Xiaomi nhan và chuẩn nhất

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin Xiaomi nhan và chuẩn nhất

Smartphone sau khi sử dụng pin một thời gian thường sẽ xuất hiện tình trạng chai pin. Đối với các dòng điện thoại của Xiaomi cũng không thể tránh được tình trạng này. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra độ chai pin Xiaomi để đánh giá tình trạng sức khỏe của chiếc điện thoại của bạn. Cụ thể để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của xosobay.com.

3 cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi đơn giản

Chai pin có thể gặp ở bất kỳ một loại điện thoại nào dù có đắt tiền hay không đắt tiền. Với các ưu điểm như nổi bật như thiết kế đẹp, tính năng tốt, chất lượng hoàn hảo thì Xiaomi rất được lòng người dùng Việt. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách kiểm tra đội chai pin Xiaomi.

Tuy nhiên, khi kiểm tra độ chai pin Xiaomi bạn cần lưu ý là mỗi một model sẽ có những tùy chỉnh khác nhau. Nhưng cơ bản bạn có thể áp dụng những cách kiểm tra cơ bản như sau:

Dùng mã code để kiểm tra độ chai pin

Cách này rất dễ thực hiện, bạn truy cập vào ứng dụng gọi điện -> nhập ký tự #*#6485#*#. Ngay sau đó các thông tin liên quan đến pin sẽ được hiển thị ở phần trên của thiết bị điện thoại thông minh. Tại đây bạn có thể biết được sức khỏe hiện tại của chiếc điện thoại xiaomi của mình.

3 cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi đơn giản

Nhìn vào thông tin trên máy chắc chắn bạn sẽ không hiểu vì đó là những thuật toán cơ bản chỉ chuyên gia mới hiểu. Để hiểu bạn chỉ cần chọn lọc một số thông tin như sau

  • MB_06: đánh giá sức khỏe của chiếc điện thoại thông minh. Nếu nó hiện lên “Good” thì pin vẫn còn tốt.
  • MB_00/MF_01: biểu hiện % số pin hiện tại của anh.
  • MF_02: được hiểu là chu kỳ sạc pin của điện thoại
  • MF_05: thể hiện dung lượng pin của điện thoại.
  • MF_06: Là dung lượng pin ban đầu của máy lúc xuất xưởng.

Đối với một số dòng máy sẽ không có mã hiển thị. Tuy nhiên MB_06 và MF_02 vẫn sẽ được cài đặt hiển thị. Bạn nên lưu ý điều này khi mua máy cũ để kiểm tra sức khỏe pin một cách hiệu quả.

Thông thường với những loại pin ngon thì chu kỳ sạc thường sẽ là 500 đến 600 lần. Do đó khi mua điện thoại cũ bạn không nên chọn thông số lớn hơn 400.

Kiểm tra sức khỏe pin Xiaomi thông qua cài đặt

Ngoài cách kiểm tra chai pin Xiaomi bằng mã code thì bạn có thể sử dụng trình quản lý cài đặt có ngay trên điện thoại để. Tuy nhiên, cách này sẽ không hiển thị toàn bộ chi tiết và đặc biệt nó không thể hiện được chu kì sạc một cách chi tiết

Đối với các dòng điện thoại chạy giao diện MIUI 12 và MIUI 11 bạn đều có thể thực hiện theo các bước kiểm tra sức khỏe điện thoại xiaomi như sau:

– Bước 1: Mở điện thoại và vào mục cài đặt

– Bước 2: Vuốt màn hình sau “Pin & hiệu suất”.

– Bước 3: Sau đó thực hiện chọn vào mục “Tối ưu”.

– Bước 4: đợi hệ thống thực hiện việc tối ưu.

– Bước 5: Kéo màn hình xuống phía cuối rồi chọn nút lệnh

– Bước 6: Ở màn hình tiếp theo thực hiện kéo xuống để đọc tình trạng pin.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bật follow trên Facebook đơn giản, chuẩn xác

Cài đặt ứng dụng

Vì điện thoại Xiaomi sử dụng hệ điều hành Android nên bạn có thể sử dụng ứng dụng để kiểm tra độ chai pin cho các thiết bị này.

Để kiểm tra sức khỏe pin điện thoại Xiaomi bạn sẽ thực hiện cài đặt ứng dụng AccuBattery về máy và cài đặt. Sau khi cài đặt xong mở ứng dụng lên để chạy triểm tra sức khỏe của pin.

Sau khi cài đặt ứng dụng 1 tuần các bạn hãy mở lại để có được các thông tin chính xác.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kiểm tra độ chai pin Xiaomi. Hy vọng những thông tin công nghệ mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau