Trang chủ xs Hướng dẫn cách ẩn ảnh bìa facebook chỉ mình tôi nhanh chóng

Hướng dẫn cách ẩn ảnh bìa facebook chỉ mình tôi nhanh chóng

19/07/2022

Facebook là một mạng xã hội được yêu thích tại Việt Nam. Vậy cách ẩn ảnh bìa facebook như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosobay.com.

Có thể ẩn ảnh bìa trên Facebook không?

Có một sự thật là Facebook không cho phép người dùng ẩn ảnh bìa khi đang sử dụng. Nhưng đối với những ảnh bìa cũ thì chúng ta vẫn có thể chỉnh sửa nó và đưa nó về chế độ riêng tư. Nắm bắt được lỗ hỏng này, bạn có thể tính toán ẩn ảnh bìa của chính mình.

Ví dụ như bạn muốn cập nhật ảnh bìa mới nhưng có một lý do mà bạn không muốn người khác thấy ảnh bìa này thì bạn có thể cập nhật ảnh bìa mới rồi đổi lại ảnh bìa cũ trở lại. Khi đó ảnh mới này sẽ trở về là ảnh cũ và bạn có thể điều chỉnh chế độ riêng tư của ảnh bìa hiệu quả nhất.

Cách ẩn ảnh bìa trên Facebook

Tuy nhiên cách này không chắc chắn là sẽ không có người nào đã xem trong thời gian bạn thay đổi ảnh bìa ngắn ngủi. Do đó bạn hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi thực hiện nó. Còn đối với ảnh bìa đang sử dụng trên trang cá nhân trên Facebook thì hiện tại FB vẫn chưa đưa ra tính năng giúp người dùng có thể thực hiện ẩn được ảnh bìa.

Cách ẩn ảnh bìa trên Facebook với chế độ chỉ mình tôi

Như đã phân tích ở trên thì với những ảnh bìa đang sử dụng chúng ta không thể ẩn được nó. Nhưng đối với những ảnh bìa cũ bạn vẫn có thể ẩn được bằng những cách như sau:

Trên điện thoại

Để thực hiện cách ẩn ảnh bìa trên facebook bằng điện thoại thông minh thì bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: thực hiện thay đổi ảnh bìa mới như bình thưởng. Sau khi đã thay đổi ảnh bìa thành công thì bạn sẽ ấn vào mục ảnh sau đó nhấn chọn vào phần Album và thực hiện các chế độ tiếp theo.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ tìm vào mục album Ảnh bìa và chọn những ảnh bìa phù hợp nhất để tiến hành ẩn ảnh bìa. Sau đó nhấn chọn vào ảnh bìa trước đó và sử dụng ấn vào dấu 3 chấm ở phía trên góc phải. Nhấn chọn vào mục ẩn chọn ảnh bìa và nhấn chọn Lưu để nó có thể trở lại làm ảnh bìa một lần nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể bỏ dấu tick ở mục tiêu chia sẻ ở bản tin để người khác không cập nhật được thông tin của bạn.
  • Bước 3: Sau đó bạn trở về album ảnh bìa để chọn bức ảnh mà bạn muốn thực hiện ẩn. Nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải sau đó chọn mục chỉnh sửa quyền riêng tư một hiệu quả nhất. Tiếp theo, bạn chọn vào mục riêng  mình tôi.

Trên máy tính

Đối với các bước ẩn ảnh bìa trên máy tính thì cũng tương tự như các bước thực hiện trên điện thoại. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn ở trên để tiến hành ẩn ảnh bìa trên máy tính.

Xem thêm: Phần mềm zoom là gì? Cách dùng thế nào?(01/07/2020

Cách ẩn ảnh bìa trên Facebook với chức năng chặn một số người

Đối với việc ảnh bìa chỉ ẩn một số người thì bạn nên thực hiện vào mục người xem. Lúc này bạn không chọn mục Chỉ mình tôi nữa mà thực hiện tích chuột vào mục Bạn bè trừ hoặc mục Bạn bè cụ thể. Khi bạn chặn đối tượng xem tí thì nên chọn mục  Bạn bè trừ, còn trường hợp chỉ muốn ít người xem thì chọn mục Bạn bè cụ thể như vậy các thao tác thực hiện sẽ chuẩn xác nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách ẩn ảnh bìa facebook hiệu quả. Hy vọng những thông tin công nghệ mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau