Trang chủ xs Bong bóng chát là gì? Iphone có bong bóng chat không?

Bong bóng chát là gì? Iphone có bong bóng chat không?

20/07/2022

Iphone có bong bóng chat không? Đang là một chủ đề công nghệ nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosobay.com.

Bong bóng chat là gì?

Bong bóng chat là là một tính năng đặc biệt được tích hợp với ứng dụng nhắn tin. Chúng ta có thể thấy được bóng chát được đồng bộ hóa với các nền tảng tin nhắn lớn như Messenger hay Zalo. Đúng như tên gọi, tính năng này giúp cho ứng dụng tin nhắn thông báo cho người dùng thông tin được nhanh nhất. Bong bóng chát có dạng hình tròn nổi trên màn hình điện thoại

Khi có bong bóng chát bạn vừa có thể truy cập bong bóng chát hình tròn trên màn hình và truy cập đồng thời các ứng dụng khác trên chiếc điện thoại thông minh.

Giải đáp iphone có bong bóng chat không?

Giải đáp iphone có bong bóng chat không?

Bởi vì Apple luôn muốn nâng cao tính bảo mật và tốc độ truy cập tốt nên họ thường không thiết kế sử dụng các ứng dụng chèn lên nhau. Bởi vì việc sử dụng chèn các ứng dụng có thể làm tốc độ truy cập giảm đi, nóng máy và giật lag nghiêm trọng.

Chẳng hạn, nếu như chiếc điện thoại thông minh của bạn được cài đặt mã độc (malware) bên trong máy thì cũng không thể theo dõi được tin nhắn bởi vì Apple chỉ cho phép 1 ứng dụng hoạt động trên một thời điểm cơ bản.

Nếu như bạn phân tích cơ chế hoạt động Sandbox của Apple, đồng nghĩa là bạn cũng không thể sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc vì apple đã thiết lập cơ chế hoạt động riêng lẻ không có sự chồng chhéo.

Có cách nào để dùng bong bóng chat trên iPhone không?

Tính cho tới thời điểm hiện tại thì chức năng bong bóng chát vẫn chưa được hỗ trợ  của Apple, nhưng bạn vẫn ó thể sử dụng được tính năng tiện lợi này trên thiết bị iPhone hay iPad, tuy nhiên người dùng cần phải thục hiện cài đặt thêm phần mền Jailbreak.

Jailbreak được xem là một chiếc chìa khóa giúp bẻ khóa bảo mật của Apple. Từ đó người dù có thể sử dụngiPhone theo ý thích của mình bằng các tweak độc đáo, nhưng đổi lại tính bảo mật của chiếc điện sẽ không còn được tốt như cũ, cũng như nếu có sự cố vảy ra thì hãng Apple cũng sẽ không chịu trách nhiệm . Tất nhiên ở đây bài viết trên đây cũng không khuyên bạn sẻ dụng Jailbreak, đặc biệt là khi bạn không có kiến thức vững.

Xem thêm: Cách ẩn trò chuyện zalo cơ bản, đơn giản và hiệu quả nhất

Thông tin bong bóng chat đã quay lại với iPhone chạy iOS 14.5?

Việc các thiết bị iPhone trong tương lai có thể sử dụng các tính năng bong bóng chát là một điều có thể, bởi ở phiên bản iOS 14, Apple đã ra mắt tính năng đặc biệt Picture in Picture đã cho phép người dùng có thể sử dụng hai tính năng Split View và Slide Over. Mặc dù hiện tại chúng ta vẫn chưa được sử dụng tính năng bong bóng chat trên điện thoại, nhưng điều này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Những ngày gần đây, một số diễn đàn công nghệ nổi tiếng của Facebook đã rò rỉ một số thông tin cho rằng iPhone đã có thể sử dụng tính năng bong bóng chat với Messenger trên phiên bản iOS 14.5. Trên thực tế thì đây là một thông tin sai sự thật vì nó mới chỉ là một tính năng thử nghiệm

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu iphone có bong bóng chat không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau