Trang chủ xs Đá mắt hổ hợp mệnh gì – Khám phá ý nghĩa và công dụng đá mắt hổ

Đá mắt hổ hợp mệnh gì – Khám phá ý nghĩa và công dụng đá mắt hổ

Đá mắt hổ hợp mệnh gì là vấn đề được nhiều người quan tâm. Ngày nay, việc sử dụng đá mắt hổ như một món đồ trang sức đang dần trở nên phổ biến. Không chỉ có ý nghĩa làm đẹp, chúng còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Vậy nên chúng ta cần chú ý lựa chọn sao cho hợp với mệnh nhất. Cùng Xosobay.com tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây. 

1. Đá mắt hổ là gì? 

Đá mắt hổ hay còn gọi là ngọc mắt hổ. Nó có tên khoa học là tiger’s eye (hay tiger eye). Đây là đá chatoyant – một loại đá biến chất có màu sắc từ vàng đến nâu đỏ. Bề mặt đá có hiệu ứng “ánh lụa – silky lustre” vô cùng bắt mắt.

Loại đá này còn được biết đến là một biến thể thuộc nhóm đá thạch anh. Một dạng biến thể gần giống với loại đá này là đá mắt chim ưng xanh. Ở Việt Nam Hawk’s eye thường được gọi là đá mắt hổ xanh.

Đá mắt hổ có thành phần hóa học là SiO2, độ cứng là 7/10. Nó có ánh thủy tinh bắt mắt.

2. Công dụng và ý nghĩa đá mắt hổ 

– Đá mắt hổ mang đến sự mạnh mẽ cho người đeo. Từ thời xa xưa, nó được dùng để xua đuổi tà ma. Mắt hổ còn mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ.

– Giúp giải tỏa căng thẳng. Nó phục hồi tinh thần bản mệnh. Không chỉ vậy còn giúp ta bình tĩnh hơn để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Đá mắt hổ hợp mệnh gì - Khám phá ý nghĩa và công dụng đá mắt hổ

Đá mắt hổ hợp mệnh gì là vấn đề được nhiều người quan tâm

– Kích thích lòng tin. Nó giúp người đeo duy trì được sự quyết tâm. Bạn sẽ không ngại đương đầu với những khó khăn và thách thức nữa.

– Tăng cường trạng thái tinh thần, giúp con người mạnh mẽ hơn. Đặc biệt phù hợp với những người yếu bóng vía hoặc hay đi đêm.

– Chữa các bệnh về cổ họng, sinh sản, mắt. Giúp xương cột sống cứng cáp hơn và giảm những cơn đau khi trở trời.

Vậy với rất nhiều công dụng cũng như ý nghĩa này, đá mắt hổ hợp mệnh gì để phát huy hết tác dụng của mình?

3. Đá mắt hổ hợp mệnh gì? 

Đá mắt hổ hợp mệnh Hỏa, Thổ 

– Đá mắt hổ đỏ nâu

Đây là loại đá khá hiếm trong dòng mắt hổ. Màu nâu đỏ trong phong thủy ngũ hành thuộc hành Hỏa. Vì vậy, vòng đá mắt hổ đỏ nâu hợp với những người mệnh Hỏamệnh Thổ

Đá mắt hổ hợp mệnh Thổ, Kim

– Đá mắt hổ vàng nâu

Đây là loại đá thuộc nhóm thạch anh. Nó chứa đầy vật liệu dạng sợi hàm lượng oxít sắt. Bề mặt đá có hiệu ứng đặc biệt. Khi ánh sáng chiếu vào tạo ánh sọc sáng tựa như ánh sét chạy trên bề mặt đá, giống như khi nhìn vào mắt loài hổ. Khác với mắt hổ đỏ nâu, đây là loại biến thể phổ biến nhất trong tự nhiên.

Đá mắt hổ hợp mệnh Thủy, Kim 

– Đá mắt hổ vàng tươi

Loại đá này được làm từ đá mắt hổ vàng. Đây là biến thể nằm lẫn với biến thể vàng nâu, chúng là loại hiếm gặp nhất trong tự nhiên, có màu sắc đẹp và giá trị thương mại cao.

– Đá mắt hổ vàng xanh

Đây cũng là một biết thể rất hiếm gặp trong tự nhiên. Vòng tay đá mắt hổ vàng xanh luôn có chuẩn đá cao, màu sắc của đá bóng đẹp nên được nhiều người ưa chuộng.

Đá mắt hổ hợp mệnh Hỏa, Mộc 

– Đá mắt hổ đen – xanh lục

Trong tự nhiên, các biến thể của đá mắt hổ không có màu hoàn toàn giống như màu này. Để có được màu sắc đẹp như thế, các viên đá thô phải được xử lý. Tuy nhiên vì nhu cầu và sở thích của mỗi người khác nhau nên chúng vẫn rất được ưu chuộng.

Và dĩ nhiên chất lượng đá cũng không khác gì so với đá tự nhiên. Cho nên nếu có sở hữu vòng tay đá loại này, các bạn cũng không nên lo lắng gì cả, chất lượng đá hoàn toàn giống đá tự nhiên.

Hy vọng những thông tin trên bài về đá mắt hổ hợp mệnh gì cũng như công dụng và ý nghĩa của nó hữu ích với người đọc. 

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau