Trang chủ xs Phật bản mệnh tuổi Ngọ Đại Thế Chí Bồ Tát mang bình an, may mắn

Phật bản mệnh tuổi Ngọ Đại Thế Chí Bồ Tát mang bình an, may mắn

Phật bản mệnh tuổi Ngọ được biết đến là Đại Thế Chí Bồ Tát. Ngài là biểu tượng của một trí tuệ với đầu óc thông sáng, phù hộ cho con người kéo dài tuổi thọ, tránh xa tai họa và sống tích cực hơn. Để tìm hiểu kĩ hơn về ý nghĩa Phật bản mệnh này cũng như cách lựa chọn hợp phong thủy, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Xosobay.com.

1. Phật bản mệnh tuổi Ngọ là ai 

Phật bản mệnh (hay Phật hộ mệnh) gồm có 8 vị chủ tôn, còn được gọi là Phật hộ thân. Thông qua 12 nhân duyên, Thiên can, Địa chi và năm yếu tố cơ bản là đất, nước, gió, lửa, không khí, Phật giáo mật tông đưa ra thuyết 8 vị Bản tôn chủ quản. Trong 12 con giáp, Phật bản mệnh tuổi Ngọ chính là Bồ Tát Đại Thế Chí.

Trải qua mấy ngàn năm lịch sử, các Bản tôn được các tín đồ Phật giáo tín phụng, cúng dường, trở thành các thiện thần. Ngài trợ giúp con người, chuyển hung thành cát. Từ đó sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc, có sức khỏe, tránh mọi bệnh tật.

Phật bản mệnh tuổi Ngọ Đại Thế Chí Bồ Tát mang bình an, may mắn

Phật bản mệnh tuổi Ngọ được biết đến là Đại Thế Chí Bồ Tát

2. Ý nghĩa hình tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Theo như ghi chép trong Quán Vô Lượng Thọ kinh, Đại Thế Chí Bồ Tát toàn thân tỏa ra một màu vàng tím sáng lấp lánh. Ngài có thể soi chiếu khắp quốc phổ thập phương. Chỉ cần nhìn thấy được một tia sáng nhỏ nhoi phát ra từ lỗ chân lông của Ngài, cũng như đã thấy được ánh sáng quang minh tịnh diệu của chư Phật thập phương.

Vì thế Phật bản mệnh tuổi Ngọ cũng được gọi là Bồ Tát Vô Lượng Quang. Thiên quan của Bồ Tát Đại Thế Chí có 500 bảo hoa. Trên một bảo hoa lại có 500 bảo đài. Trong mỗi bảo đài đều hiển hiện quốc độ tịnh diệu của chư Phật thập phương.

Tóc của ngài búi lại giống như hoa sen đỏ, trên búi tóc có bảo bình. Bên trong bảo bình chứa đầy ánh sáng trí tuệ. Ngài dùng ánh sáng đó để độ hóa tất thảy chúng sinh.

>>> Xem thêm: Phật bản mệnh tuổi Dậu Bất Động Minh Vương và ý nghĩa. 

3. Ý nghĩa việc mang Phật bản mệnh bên người

Kể từ khi mới được sinh ra, ai cũng có một vị Phật của chính mình. Đại Thế Chí Bồ Tát giúp những người tuổi Ngọ chuyên tâm tích phúc tích thiện. Giúp họ đi đúng hướng, không làm điều gì trái với lương tâm. Nếu thành hướng Bản tôn cầu nguyện thì nhất định mọi hung họa sẽ qua đi.

Đá Phật bản mệnh khi được kết hợp với trường khí con người sẽ kích thích sự nghiệp. Gia đình hạnh phúc. Xã hội an khang.

Đây chính là ý nghĩa sâu xa của việc đeo dây chuyền hình Bồ Tát Đại Thế Chí. Nó hướng con người đến điều thiện, mang trang sức hình Bồ Tát Đại Thế Chí bên mình để nhắc nhở bản thân, đoạn trừ cái ác. Qua đó mà mọi tai ương đều được hóa giải. Nếu người đeo đá Bản tôn hộ mệnh chuyên làm việc ác, tìm mọi cách chia rẽ, phá quấy người khác thì chẳng cứ sau này phải nhận quả báo mà có thể ứng hiện ngay trước mắt, trong đời này, kiếp này.

4. Cách chọn dây chuyền Đại Thế Chí Bồ Tát theo phong thủy

Theo phong thủy, vật liệu dùng để chế tác lên đá Phật bản mệnh luôn được trân quý. Có thể sử dụng các loại đá quý nhưu, đá thạch anh, đá obsidian, đã mã não. Quý hơn có thể dùng đến ruby, ngọc phỉ thúy hay sapphire. Sản phẩm nên được chế tác tinh xảo, không có các vết vỡ và các tạp chất trong viên đá. 

Về màu sắc, nên chọn màu hợp với thời tiết. Hoặc đơn giản chọn màu sắc hợp với sở thích để đem lại cảm giác thoải mái, an tâm khi đeo trang sức.

Hy vọng những thông tin trên bài về Phật bản mệnh tuổi Ngọ Đại Thế Chí Bồ Tát mang đến bình an may mắn hữu ích với người đọc. 

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau