Trang chủ xs Phật bản mệnh tuổi Dậu Bất Động Minh Vương và ý nghĩa

Phật bản mệnh tuổi Dậu Bất Động Minh Vương và ý nghĩa

21/01/2020

Phật bản mệnh tuổi Dậu là ai và có ý nghĩa như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi Phật bản mệnh có ý nghĩa không nhỏ đối với mỗi người. Bài viết dưới đây, Xosobay.com sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn vấn đề này. 

1. Phật bản mệnh tuổi Dậu là ai? 

Phật bản mệnh (hay Phật hộ mệnh) gồm có 8 vị chủ tôn, còn được gọi là Phật hộ thân. Thông qua 12 nhân duyên, Thiên can, Địa chi và năm yếu tố cơ bản là đất, nước, gió, lửa, không khí, Phật giáo mật tông đưa ra thuyết 8 vị Bản tôn chủ quản 12 con giáp. Trong 12 con giáp này, Phật bản mệnh tuổi Dậu là Bất Động Minh Vương.

Trải qua mấy ngàn năm lịch sử, các Bản tôn được các tín đồ Phật giáo tín phụng, cúng dường. Họ trở thành các thiện thần, trợ giúp con người, chuyển hung thành cát. Sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc, có sức khỏe, tránh mọi bệnh tật.

2. Ý nghĩa hình tượng Bất Động Minh Vương 

Bất Động Minh Vương là vị đứng đầu trong số 5 đại Minh Vương của Mật Giáo. Hình tượng của ngài thường có hai tay, vẻ mặt dữ tợn, nghiến răng giận dữ. Đôi mắt mở to trừng trừng nhìn thẳng. Một tay ngài cầm thanh kiếm sắc, một tay cầm chiếc dây xích. Sau lưng ngài là ngọn lửa lớn đang cháy phừng phừng.

Phật bản mệnh tuổi Dậu Bất Động Minh Vương và ý nghĩa

Phật bản mệnh tuổi Dậu là ai và có ý nghĩa như thế nào?

Sự uy phong dũng mãnh của Bất Động Minh Vương khiến mọi loài yêu ma phải khiếp sợ. Thanh kiếm trên tay là để tiêu diệt lòng Tham-Sân-Si của con người. Chiếc dây xích trói chặt những kẻ ỷ mạnh hiếp yếu. Ngọn lửa rừng rực thiêu cháy mọi phiền muộn và tà tâm.

Bởi vậy trong phong thủy, mang bên mình bồ tát Bất Động Minh Vương sẽ giúp tâm sáng, loại bỏ những ý niệm xấu. Sống hướng thiện, hộ mệnh, xua đuổi tà ma và diệt trừ những kẻ tiểu nhân có ý định làm hại.

3. Ý nghĩa việc mang Phật bản mệnh tuổi Dậu bên người 

Mang đến may mắn trong cuộc sống 

Đối với những người sinh năm Dậu được sự hộ mạng của vị đại phật này thì luôn gặp được may mắn trong cuộc sống. Mọi việc thuận lợi như ý muốn, cả đời gặp bình an. Đeo mặt dây chuyền Phật bản mệnh tuổi Dậu sẽ giúp  phát huy các thế mạnh và hạn chế những điểm yếu của mình.

Phân biệt phải trái, đúng sai 

Phật Bất động Minh Vương là vị Phật hộ trì căn mạng của chúng sinh. Ngài là đại biểu cho hơi thở sinh mạng, diệt trừ cái ác, bệnh dịch, đại nạn cho mọi người. Nhất là người sinh năm Dậu, những con người cần mẫn, chăm chỉ. Đức Phật Bất Động Minh Vương hộ mệnh, dùng trí tuệ của mình để thích ứng với cuộc sống, đem đến thành công, gia đạo cát tường.

Một đời thuận lợi, bình an 

Những người sinh năm Dậu coi Bất Động Minh Vương là phật bản mệnh sẽ có được sự bảo vệ của ngài, một đời được thuận lợi, bình an như ý. Ngài sẽ giúp bạn tận dụng tốt trí tuệ của mình, thích ứng tốt với mọi hoàn cảnh để xây dựng được một sự nghiệp thành công. Bên cạnh đó, gia đình bạn cũng luôn có hạnh phúc, may mắn, cát tường, như ý.

>>> Xem thêm: Đi tìm Phật bản mệnh tuổi Mùi cầu bình an, may mắn. 

4. Cách chọn dây chuyền Phật bản mệnh tuổi Dậu

Vật liệu dùng để chế tác nên là vật liệu trân quý, có thể dùng các loại đá quý như đá thạch anh, đá obsidian, đá mã não. Quý hơn có thể dùng đến ruby, ngọc phỉ thúy hay sapphire, … Sản phẩm nên được chế tác tinh xảo, không có các vết vỡ và các tạp chất trong viên đá.

Về màu sắc, nên chọn màu hợp với thời tiết, hoặc đơn giản chọn màu sắc hợp với sở thích để đem lại cảm giác thoải mái, an tâm khi đeo trang sức.

Hy vọng những thông tin trên bài về Phật bản mệnh tuổi Dậu và ý nghĩa của Ngài hữu ích với người đọc. 

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau