Trang chủ xs Cây giáng hương hợp mệnh gì? ý nghĩa phong thủy là gì?

Cây giáng hương hợp mệnh gì? ý nghĩa phong thủy là gì?

Cây giáng hương hợp mệnh gì? ý nghĩa phong thủy là gì? Hãy tham khảo bài viết của xosobay.com để biết câu trả lời cho những thắc mắc này nhé!

1. Đặc điểm cây giáng hương

Cây giáng hương hợp mệnh gì? ý nghĩa phong thủy là gì?

Giáng hương có tên kỹ thuật là Pterocarpus macrocarpus Kurs, thuộc họ Fabaceae (họ Đậu)… Ở Việt Nam, giáng hương còn được biết tới có nhiều tên gọi như cây đinh hương, giáng hương trái to,…

Loại cây này có nguồn gốc từ những nước Đông Nam Á, Ấn Độ. Tại Việt Nam, giáng hương được phân bố ở nhiều  tỉnh thành như Gia Lai, Phú yên ổn, Kon Tum, Đắc Lắc, Tây Ninh, Đồng Nai,…

Cây thuộc đội ngũ cây thân gỗ. Chiều cao thân thường là 20 – 30m. con đường kính là 0,7 – 0,9m. Thậm chí có thể hơn. Gốc cây mang bạnh vè, vỏ mang màu xám, thường bong ra các vảy to không đều. khi bị xước thường với nhựa mủ màu đỏ chảy ra trong khoảng thân cây.

Cành giáng hương có dạng mảnh, mềm mại, sở hữu lông đối với cành non và nhẵn đối sở hữu những cành già. Lá giáng hương là cái lá kép lông chim lẻ một lần. Lá thường dài trong khoảng 15 – 25cm, có 9 – 11 lá chét mang hình bầu dục hay hình trứng, thon thả dài.

2.Ý nghĩa, công dụng của cây giáng hương

Vì là loài cây sở hữu dạng thân gỗ thẳng, nên khi trưởng thành, cây giáng hương có dáng rất đẹp, cùng mang màu sắc và hương thơm đặc thù hấp dẫn, cây giáng hương thường được sử dụng để trang trí trên phố phường, khuôn viên trường học mang lại sự trang nhã.

Gỗ của cây giáng hương với trị giá kinh tế cao, bởi gỗ của loài cây này rất quý. Gỗ cây cứng, với mùi thơm dịu nhẹ, ít khi bị nứt nẻ, mang đến giá trị rất lớn trong các cấp công nghiệp chế tạo gỗ. tuy nhiên, gỗ cây sở hữu hoa vân rất đẹp và đặc thù chẳng phải bị tác động của mối mọt.

Cây giáng hương còn là loại cây thuốc quý. Ngoài các giá trị về mặt thẩm mỹ hoặc giá trị to trong công nghiệp, cây giáng hương còn có công dụng vô cùng to lớn trong y học. Trong thân và lá cây giáng hương có chưa các lọai hoạt chất với thể sử dụng để chữa bệnh, ví dụ như bệnh đái đường, 1 căn bệnh hết sức nan y, khó chữa.

Không những thế, cây giáng hương còn sở hữu giá trị rất lớn trong việc góp phần bảo vệ môi trường sống. Giống như vô số những chiếc cây tạo bóng mát khác, cây giáng hương giúp cải thiện chất lượng không khí, mang lại vẻ tươi mát cho không gian sống, đặc thù thích hợp khi trồng tại các khuôn viên với diện tích lớn như công viên, trường học, ý nghĩa phong thủy làm các đồ vật từ gỗ giáng hương như sum họp gia đình, thúc đẩy việc làm phát triển…

3. Cây giáng hương hợp mệnh gì?

Cây giáng hương hợp với người mệnh Thổ, giúp gia chủ luôn mang lại may mắn tự tin và tràn đầy sức sống. Bạn có thể trồng cây này trong vườn nhà mình vừa có mục đích giá trị kinh tế vừa mang ý nghĩa tốt đẹp.

>>> Cây sen đá hợp mệnh gì?

Thông tin chia sẻ trên đây hy vọng hữu ích với bạn đọc.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau