Trang chủ xs Cây hoa mẫu đơn hợp mệnh gì? Cách chăm sóc hoa mẫu đơn?

Cây hoa mẫu đơn hợp mệnh gì? Cách chăm sóc hoa mẫu đơn?

Hoa mẫu đơn được xem là quốc hoa của Trung Quốc bởi vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy của nó cùng những ý nghĩa, công dụng đặc biệt. Cùng tìm hiểu cây hoa mẫu đơn hợp mệnh gì qua bài viết của xosobay.com nhé!

Đặc điểm của Hoa Mẫu Đơn

Cây hoa mẫu đơn hợp mệnh gì? Cách chăm sóc hoa mẫu đơn?

Hoa mẫu Đơn có tên công nghệ là Paeonia thuộc họ Paeoniaceae – duyên cớ trong khoảng miền nam châu Âu, châu Á và phía Tây Bắc Mỹ được biết đến cách thức đây gần 4000 năm.

Mẫu đơn gồm hai loại: thân cây gỗ và thân cây thảo. Thân cây thân gỗ là quốc hoa của Trung Quốc, rụng lá vào mùa đông, chiều cao khoảng 0,5-3m, thân cây khẳng khiu, bông hoa to. Cây thân thảo thường xanh, cao khoảng 0.5-1.5m, hoa thường rủ có kích thước hoa nhỏ hơn.

Mẫu đơn là loại cây ưa sáng nên cần được trồng ở các nơi với phần đông ánh sáng.Mẫu đơn có thể trồng quanh năm, nhưng thích hợp nhất là trong khoảng tháng 2-10.

Ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn theo phong thủy là biểu trưng cho sự cường thịnh vượng, phồn vinh, quý phái. Loài hoa này được trồng nhiều ở Trung Quốc, Hồng Kong, Nhật Bản……

Ngoài mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc thì hoa mẫu đơn còn mang tất cả công dụng. Dược tính của hoa mẫu đơn chính yếu ở phần rễ và hạt. Theo nghiên cứu, rễ cây hoa mẫu đơn có tính kháng sinh, giúp giảm đau, trị bỏng rất tích cực, chữa bệnh vàng da…… không những thế, hạt hoa mẫu đơn từng đượcdùng để làm cho gia vị.

Vì mang ý nghĩa biểu tượng cho sự thịnh, vượng phát nên hoa mẫu đơn thường được sử dụng trong nhà với mong muốn mang lại may mắn, sự phát tài, phát lộc cho gia chủ và những thành viên trong gia đình.

Cây hoa mẫu đơn hợp mệnh gì?

Hoa mẫu đơn đẹp nhất được xem là hoa mẫu đơn đỏ. Màu đỏ thịnh vượng và rực rỡ của nó phù hợp nhất với những người mệnh Hỏa.

Tương ứng với mệnh Hỏa là các tuổi:

Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994
Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017
Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926
Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995
Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024
Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927
Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008
Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025
Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016
Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Phương pháp chăm sóc hoa mẫu đơn

Cây hoa mẫu đơn cần được bón phân. Cần phải nắm vững các đợt tưới nước phân: đợt thứ nhất vào quá trình nảy chồi xuân; đợt thứ hai trước khi ra hoa 1 tháng, đợt thứ 3 sau lúc ra hoa tưới trong vòng nửa tháng, lượng bón khi này phải phổ thông và tùy theo khả năng hoa tốt hay xấu.

Ba đợt đầu cần bón phân N, P, K, đợt thứ tư vào mùa đông sở hữu thể bón phân hữu cơ để cải thiện kết cấu đất. Phân bón thường xuyên có thể là khô dầu, phân chuồng, phân bắc, tùy điều kiện mà với thể lựa chọn.

Mùa xuân rét mướt cần xới đất làm cỏ, sau mỗi lần mưa phải xới đất, nhổ cỏ. Loại cây này không chịu nhiệt độ cao, mùa hè cần có biện pháp bớt nhiệt độ bằng cách thức làm mái che, nhưng không nên che hết ánh sáng, buổi tối tháo dỡ ra. như vậy mới dự phòng rụng lá.

>>> Cây bạch tuyết mai hợp mệnh gì hút tài lộc?

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ cho bạn kiến thức bổ ích rồi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau