Trang chủ xs Cây trúc nhật hợp mệnh gì?

Cây trúc nhật hợp mệnh gì?

Cây trúc nhật mang nhiều ý nghĩa phong thủy, đem đến điều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Cùng tìm hiểu cây Trúc Nhật hợp mệnh gì qua bài viết của xosobay.com nhé!

Đặc điểm cây trúc nhật

Cây trúc nhật hợp mệnh gì?

Cây trúc nhật có tên khoa học là Dracaena Surculosa Punctulata, thường mọc thành bụi, cây cao khoảng 0,5m tới 1m, gồm phổ biến nhánh nhỏ.

Trúc nhật trồng chậu với chiều cao tốt hơn tùy vào cách chăm sóc và thị hiếu chọn cây của từng người.

Lá cây mọc đối hoặc vòng, thanh mảnh dài, mỏng như lá tre, nhưng mềm mại và bóng hơn. Đầu lá nhọn, gốc sở hữu cuống ngắn. Lá màu xanh nhạt mang phổ quát đốm loang lổ tròn màu trắng hay vàng nhạt, chiều dài tầm 5-7cm, rộng khoảng 3-4 cm. Hoa nhỏ, màu trắng, cánh hoa chụm lại ở đỉnh tạo thành cụm hoa dạng chùm dài, cuống chung vươn ra.

Cây Trúc Nhật hợp Mệnh gì?

Trong phong thủy, cây Trúc Nhật hợp với những người mệnh Mộc. Ngũ hành cho rằng Mộc là đại diện cho sự vững mạnh, phát triển hay đời sống của muôn loài cây. Mộc mềm mỏng, dễ uốn nhưng cũng có lúc rắn rỏi, vững chãi như cây đa, cây sồi. Nếu hình dung Mộc là 1 loại cây thì cây sẽ tỏa ra nguồn năng lượng tươi mới, xanh mát và dễ chịu. Điều đó cũng ứng vào tính bí quyết của các người thuộc mệnh này. Họ chứa chan sinh khí, vui tươi, tốt bụng và sở hữu khả năng thông minh rất dồi dào. Những người này thích hợp sở hữu công việc đòi hỏi trí não cao, và họ phát huy được bản thân lúc làm công việc liên quan tới giao tiếp vì họ thích giao lưu, gặp gỡ người lạ.

Những người thuộc mệnh Mộc sinh nhằm những năm sau: Nhâm Ngọ – 1942; Quý Mùi – 1943; Canh Dần – 1950; Tân Mão – 1951; Mậu Tuất – 1958; Kỷ Hợi – 1959; Nhâm Tý – 1972; Quý Sửu – 1973; Canh Thân – 1980; Tân Dậu – 1981; Mậu Thìn – 1988; Kỷ Tỵ – 1989.

Vốn dĩ màu hợp với mệnh Mộc chính là màu xanh của lá cây. Với loại cây xanh mướt này, người mệnh Mộc sẽ hút được tài khí và nhiều điều tiện lợi tốt đẹp hơn. Theo phong thủy, hướng Nam, Đông và Đông Nam không chỉ giúp việc làm ăn thuận buồm xuôi gió mà còn thu hút được nhiều tài lộc, may mắn nên người mệnh này hãy đặt cây trồng ở các hướng này.

Ý nghĩa phong thủy cây trúc nhật

Với sinh khí rất mãnh liệt, có thể xanh tốt ngay cả lúc thời tiết đã bước vào mùa hè oi bức, cây Trúc Nhật biểu đạt ý nghĩa dám chống chọi với thử thách, sóng gió của cuộc sống, cho dù có thành công hay thất bại đi chăng nữa.

Chữ “Trúc” trong tên của cây đại diện cho sự tốt lành, may mắn và bình an do cách đọc giống với chữ “Chúc”. không những thế, cây Trúc Nhật còn tượng trưng cho một đấng quân tử, sống ngay thẳng, bản lĩnh nhưng khi cần vẫn mang thể linh hoạt, mềm mại trong đối nhân xử thế, đúng sở hữu cấu tạo mảnh dẻ, thanh nhã nhưng cứng cáp của cây. Đồng thời cây mang khả năng xua tan điều xấu, tà khí trong nhà, giúp gia chủ được bình an và với cuộc sống trong sạch hơn.

Cách chăm sóc cây trúc nhật

Trúc Nhật là cái cây ưa bóng, ưa sáng. Nên để cây nơi sở hữu phổ thông ánh sáng ở trong phòng. tuy nhiên, sau 15-30 ngày thì nên đem cây ra đặt nơi có nắng nhẹ 1-3 ngày để cây phát triển hơn và hạn chế sâu bệnh. Không để cây đặt nơi nắng gắt hoặc quá nắng vì cây sẽ bị cháy lá.

Không nhất thiết bạn phải bón phân thường xuyên cho cây trúc nhật, nên bón lót 1-2 lần trong một năm là đủ. Nên dùng phân hữu cơ để bón nhé.

>>> Cây thịnh vượng hợp mệnh gì để hút tài lộc

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cây trúc nhật, hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích xoay quanh nó rồi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau