Trang chủ xs Cây thủy tùng hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy của cây là gì?

Cây thủy tùng hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy của cây là gì?

Một trong những cây để bàn được ưa chuộng hiện nay phải kể đến cây Thủy Tùng để bàn. Cùng xosobay.com tìm hiểu cây thủy tùng hợp mệnh gì qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của cây Kim Thủy Tùng

Cây thủy tùng hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy của cây là gì?Cây Thủy Tùng trong ngẫu nhiên với thể cao tới 30 mét, tuyến phố kính gốc rộng trong khoảng 0,5 – 1 mét. sở hữu các cây trồng trong nhà với 2 cái. Kim Thủy Tùng mini để bàn mang chiều cao từ 20-50 cm. Cây nội thất cao trong khoảng 0,8-1 mét thích hợp trồng trong góc nhà, văn phòng, sảnh khách sách sạn, showroom,…

Kim Thủy Tùng thuộc cái cây thân gỗ thường mọc thành những bụi nhỏ. Cây có nguyên nhân trong khoảng Nam Phi và phù hợp với vùng khí hậu nhiệt đới. Cây lá kim, mềm và phân nhánh thành phổ biến cành vươn dài. Tán cây mọc xòe đều và xếp ngang trên 1 mặt phẳng. Lá cây mềm mại, xếp thành hình tam giác sát cành cây. Thân cây nhỏ, mảnh và mọc thẳng đứng.

Cây nở hoa nhỏ màu trắng, mỗi cuống với khoảng 1-4 bông. Sau lúc hoa tàn sẽ có quả và hạt hình cầu màu đen tím.

Ý nghĩa cây Thủy Tùng trong phong thủy là gì?

Thủy Tùng được xem là 1 trong các cây cảnh phong thủy mang nhiều ý nghĩa. Cây với sức sống bền bỉ, bền bỉ mô tả cho ý chí kiên cường, ko chịu từ trần phục cạnh tranh.

Giống như các cái Tùng khác có thân cây mọc thẳng, rắn chắc, Thủy tùng biểu tượng cho sự tao nhã. Chúng thể khí phách của một bậc chính nhân quân tử. Gia chủ, đặc trưng là nam giới trồng mẫu cây này sẽ biểu lộ được sự oai nghi, tư thế đĩnh đạc của mình.

Đặc trưng, cây còn được cho là mang đến tiền của, tài lộc về cho gia chủ.

Cây Thủy Tùng hợp mệnh gì?

Trong ngũ hành nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Hỏa, Thủy, Mộc, Kim và Thổ ,5 tình trạng này gọi là Ngũ hành không hề là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người trung hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật.

Về luật tương sinh thì Thủy Tùng hợp với Mệnh Mộc là tốt nhất, Thủy Tùng cũng hợp có mệnh Thủy và trong tương khắc thì Thủy Tùng cũng hợp sở hữu Mệnh Hỏa áp chế và duy trì sự thăng bằng. Thủy sinh Mộc Trong mối quan hệ Tương Sinh có tức thị giúp đỡ nhau để phát triển, Thủy cung cấp nguồn nước giúp mộc sinh sôi nẫy đang tâm, đâm chồi nãy lộc, giúp Mộc phát triển sức sống và phồn thịnh vượng.

Chăm sóc cây thủy tùng lúc trồng trong văn phòng

Cây thủy tùng tăng trưởng tốt ở điều kiện nhiệt độ 18-25°C. Nhiệt độ trong phòng rất có thể giải quyết được nhu cầu điều kiện của cây. Thế nên chúng ta cũng có thể yên tâm là cây có thể sống thấp ở điều kiện văn phòng.

Cây thủy tùng ưa mát vẫn cần ánh sáng ngẫu nhiên. Ánh sáng giúp cây quang hợp tạo chất hữu cơ cấu tạo thành phòng ban của cây, để lá cây luôn xanh tốt. khi trồng trong phòng dưới ánh sáng đèn khí với dây tóc, đèn huỳnh quang quẻ cây vẫn rất với thể quang đãng hợp, sinh trưởng tốt nhưng bạn vẫn nên để cây ra phía bên ngoài ánh nắng buổi sáng mỗi tháng 1 – 2 lần để cây quang hợp.

Cây ưa nước, nước chiếm hàm lượng lớn trong cây từ 70-90 phần trăm khối lượng cây. Nếu thiếu nước cây bị héo, ảnh hưởng tới giai đoạn sống của cây. Thế nên bạn cần lưu ý đáp ứng đủ nước cho cây, giữ cho đất luôn ẩm để cây luôn xanh tốt nhé

>>> Cây thẻ bài hồng hợp mệnh gì

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn đọc đã biết được loại cây phong thủy này hợp với mệnh nào rồi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau