Trang chủ xs Cây lan hồ điệp hợp mệnh gì giúp chiêu tài lộc?

Cây lan hồ điệp hợp mệnh gì giúp chiêu tài lộc?

Vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ của hoa lan hồ điệp chính là lý do khiến nhiều người mê đắm cây cảnh này. Bạn có biết cây lan hồ điệp hợp mệnh gì không? Cùng xosobay.com tìm hiểu nhé!

Đặc điểm hình thái hoa Lan hồ điệp

Cây lan hồ điệp hợp mệnh gì giúp chiêu tài lộc?

Lan Hồ Điệp có tên khoa học là Phalaenopsis sp, là loại lan có hoa to, đẹp, bền. Lan Hồ điệp có màu sắc phong phú; không thua sút giống lan nào khác từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím tới những chiếc lan Hồ điệp có sọc nằm ngang; hoặc thẳng đứng hoặc mang đốm to hay nhỏ. Lan Hồ điệp sống ở độ cao 200- 400m; nên vừa chịu khí hậu nóng ẩm vừa chịu khí hậu mát; nhiệt độ trung bình trong khoảng 20°C – 30°C. Trong đấy, khí hậu lý tưởng cho việc nuôi trồng loại lan này là 22°C – 27°C.

Lan Hồ điệp thuộc dòng lan độc thân. Lan đơn thân sinh trưởng rất chậm chạp; thân chính của nó trong môi trường tiện lợi hàng năm lại mọc ra những lá mới. Chúng mọc theo hướng cao hơn theo phương thẳng đứng còn cành hoa thì mọc ở rìa thân hoặc nảy ra trong khoảng nách lá; lá mọc xếp thành 2 hàng, xen kẽ nhau. Thân của lan Hồ Điệp, ngoài tác dụng giữ cho cây thẳng đứng; còn với chức năng tích tụ chất dinh dưỡng và nước cho cây

Lá của lan Hồ điệp lớn dày, lá mọc đối xứng, ấp ủ lấy thân cây. Màu sắc của lá gồm 3 loại: lá màu xanh, mặt trên lá và mặt dưới lá màu đỏ, mặt trên lá đốm và mặt dưới lá màu đỏ

Cây lan hồ điệp hợp mệnh gì

Lan hồ điệp là loài cây hợp với người mệnh Thủy bởi trong sắp xếp nội thất người mệnh Thủy sử dụng màu trắng, xanh, đen tuy nhiên cũng có thể dùng chậu trồng cây theo mệnh để mang ý nghĩa may mắn trong công việc.

Hoa lan hợp tuổi của gần như mọi người. Bất cứ ai cũng với thể chiều theo sở thích của mình để tậu trồng hoa lan hồ điệp, cầu chúc tình ái và vạn sự may mắn.

Ý nghĩa phong thủy cây lan hồ điệp

Thời xưa ở các nước phương Tây, cây lan hồ điệp được coi là chuẩn mực của cái đẹp bởi cây có cấu trúc đối xứng lý tưởng cùng các đường nét rõ nét trên lá biểu thị cho sự tinh tế của người phụ nữ.

Ở một số nước như Trung Quốc, cây lan hồ điệp tượng trưng cho sự phong túc, tất cả con cháu trong gia đình, còn đối có Hy Lạp, cây lan hồ điệp sử dụng để xác định giới tính thai nhi trong bụng mẹ. Dù mỗi nước có ý kiến riêng, cây lan hồ điệp vẫn biểu tượng cho sự sinh sản dồi dào.

Lan hồ điệp ngày xưa thường chỉ dành cho giới quý tộc và vua chúa thưởng lãm bởi cây có vẻ đẹp hấp dẫn cùng cách thức trông nom cầu kỳ. vì vậy, cây có trị giá kinh tế cao và đáng giá.

Hơn nữa trong phong thủy, cây lan hồ điệp còn là minh chứng cho ái tình, được phục vụ những cặp người tình tặng nhau nhằm diễn đạt tình yêu mãnh liệt, sự gắn kết sâu sắc giữa 2 người.

Đặt cây hoa lan hồ điệp ở hướng nào?

Cây thích hợp với người mệnh thủy là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông trứ trạch như đông nam, nam là hướng tốt có thể đặt chậu hoa để mang lại các điều tốt lành.

>>> Cây hồng môn hợp mệnh gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cây lan hồ điệp hợp mệnh gì, tuổi nào, bạn hãy nhanh chóng sắm cho mình một cây về nhà đi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau