Trang chủ xs Cây bình an hợp mệnh gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc?

Cây bình an hợp mệnh gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc?

Cây bình an hợp mệnh gì? Cây bình an mang ý nghĩa gì cho gia chủ? Với những ai đang muốn đặt cây này trong nhà thì đều thắc mắc câu hỏi đó. Cùng xosobay.com đi tìm câu trả lời nhé!

Cây Bình An là cây gì?

Cây bình an hợp mệnh gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc?

Cây Bình An tên khoa học là Peperomia angulata. Cây nổi trội và lôi kéo người đối diện bởi hình trạng nhỏ nhắn nhưng đặc trưng khác lạ. Cây mọc thành bụi, thường được trồng trong lọ để bàn hoặc treo lên góc nhà hay hành lang. Lá cây hình bầu dục, mang các trục đường viền màu trắng chạy dọc trên mặt lá rất phong cách. Mỗi loại lá mang khoảng 3-4 trục đường viền tùy kích thước, kết hợp với thân cây nhỏ nên rất đẹp và ấn tượng.

Ý nghĩa đặc trưng của cây Bình An

Giống như tên gọi, Bình An có ý nghĩa vui vẻ, cầu chúc cho mọi điều may mắn và hanh thông sẽ đến với người trồng. với thể nói, loài cây để bàn này hàm chứa sắc thái khác biệt hoàn toàn có cuộc sống nhanh chóng,hiện nay, là 1 chốn nghỉ chân thư thái và thoả thích. vì vậy, Bình An cũng được nhiều người chọn lọc làm quà tặng cho gia đình và bạn bè, như một lời chúc gửi đến người được nhận.

Mặt khác trong phong thủy cây còn đại diện cho lời cầu tài, cầu phúc và kiểm soát bảo vệ gia đình khỏi những điềm xui xẻo để sự nghiệp phát triển thuận lợi. Bởi vậy, trồng cây Bình An sẽ giúp ý thức của gia chủ cảm thấy an tâm và vui vẻ hơn. Đặc trưng, cây rất phù hợp với những ai thường xuyên làm việc trong môi trường mệt mỏi, gặp phổ biến stress.

Nhìn chung, Bình An mang ý nghĩa thư giãn về tinh thần và đem lại những may mắn nên với thể thích hợp với phần đông những tuổi, mệnh. Trong đấy, cây vượt trội với màu xanh lá nên cũng phù hợp nhất có người thuộc hành Mộc.

Cây bình an hợp mệnh gì?

Bất nhắc loại cây nào cũng mang người thích hợp, người không và bình an không nằm ngoài quy luật đấy. Theo một số tài liệu can hệ tới phong thủy thì cây bình an thuộc hành Mộc, chính cho nên cây thích hợp cho người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Gia chủ mệnh Mộc khi trồng Bình An sẽ gặp thuận lợi và phồn thịnh vượng gấp bội. bởi thế, ví như thuộc cung mệnh này, đặt cây Bình An trồng trong nhà sẽ là gợi ý xuất sắc cho bạn.

Cách chăm sóc cây bình an

Độ ẩm thích hợp

Là loài cây ưa mát, độ ẩm tương đối nên cần tưới nước 2-3 lần/tuần cho cây. ngoài ra nên dùng chai ké phun sương cho cây mỗi ngày để cây giữ được độ ẩm tốt nhất.

Ánh sáng

Đặc tính là cây ưa bóng râm nên cây không đòi hỏi nhiều về điều kiện ánh sáng. Bạn có thể đặt cây tại những vị trí ưa thích trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng khiến cho việc,… tuy nhiên để cây xanh mát nên cho cây tiếp xúc có ánh sáng mặt trời vào khi sáng sớm hoặc chiều tối.

Bón phân

Để hạn chế cho cây gặp sâu bệnh và lớn mạnh tốt nhất thì nên bón phân. cách này sẽ giúp cây thu nhận lượng dinh dưỡng lớn đi nuôi những phòng ban trên cây và thích nghi sở hữu thay đổi bên ngoài. một số loại phân nên  dùng là photpho, kali,…

>>> Cây cần thăng hợp mệnh gì?

Hy vọng với những thông tin trên đây thì bạn đọc có thể biết được cây bình an hợp tuổi nào rồi nhé! Chúc bạn luôn gặp may mắn!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau