Trang chủ xs Cây Dương Xỉ hợp mệnh gì? Ý nghĩa cây Dương Xỉ là gì?

Cây Dương Xỉ hợp mệnh gì? Ý nghĩa cây Dương Xỉ là gì?

Cây Dương Xỉ là một loài cây đã quá đỗi quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Bạn có biết cây dương xỉ hợp mệnh gì không? Ý nghĩa phong thủy của cây là gì? cùng tham khảo bài viết của xosobay.com nhé!

Đặc điểm hình thái của Dương Xỉ

Cây Dương Xỉ hợp mệnh gì? Ý nghĩa cây Dương Xỉ là gì?

Đây là một loài thực vật ưa ẩm, có những tán lá thẳng đứng hoặc rủ, mang chiều cao tối đa khoảng 0,5 – 1m. Các loại lá nhỏ của cây có khía tai bèo hoặc rìa với răng cưa nhỏ lượn tròn. Đầu lá hơi rộng và khá tròn, phần cuống lá thì hay mọc chồng chéo lên nhau rất dễ nhận diện.

Thân và rễ của cây Dương Xỉ có thể mọc lan hoặc bò tùy theo địa hình cũng như môi trường được trồng của chúng. mang loại cây cảnh văn phòng, cây thường sở hữu dáng thẳng đứng và ko mang rễ bò.

Loài cây này sẽ sinh trưởng rất nhanh trong bóng râm, vì vậy cây rất thích hợp được trồng trong các ko gian nhỏ và ko có ánh nắng mặt trời. Cũng với đặc tính này, ko nên để cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp quá gay gắt hoặc để đất trồng bị khô cằn làm cho tác động đến sự phát triển của cây.

Cây dương xỉ hợp mệnh gì?

Cây dương xỉ phù hợp nhất với các người với mệnh Thủy. Những người mệnh Thủy với bản chất ôn hòa và khôn xiết khéo léo cho nên nên chọn những cây cảnh hợp mệnh Thủy để bàn làm việc với màu sắc xanh, đen, trắng.

Những năm sinh và tuổi thuộc mệnh Thủy:

Bính Tý – 1936, 1996
Quý Tỵ – 1953, 2013
Nhâm Tuất – 1982, 1922
Đinh Sửu – 1937, 1997
Bính Ngọ – 1966, 2026
Quý Hợi – 1983, 1923
Giáp Thân – 1944, 2004
Đinh Mùi – 1967, 2027
Ất Dậu – 1945, 2005
Giáp Dần – 1974, 2034
Nhâm Thìn – 1952, 2012
Ất Mão – 1975, 2035

Tuy vậy những gia chủ mệnh khác vẫn với thể trồng cây dương xỉ trong nhà để hưởng những ích lợi từ loài cây này.

Cây Dương Xỉ mang các ý nghĩa gì?

Cây Dương Xỉ chính là sự kết nối quan yếu giữa nguồn năng lượng tốt, may mắn mang ko gian của bạn. Loài cây này giúp bạn tập trunng nguồn năng lượng tích cực, thanh mát cho ko gian trong ngôi nhà của mình như chính nhựa sống của cây vậy. Hơn nữa củ dương xỉ khi nảy mầm, chính là điều tượng trưng cho sự lớn mạnh của tri thức.

Về mặt phong thủy, cây Dương Xỉ với có sinh khí mãnh liệt và xanh tốt quanh năm đã mang lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào, sung mãn và quy tụ nguồn năng lượng may mắn, phồn thịnh cho cả căn nhà.

Vị trí đặt cây Dương Xỉ trong phong thủy

Xét về tổng quan của ngôi nhà, góc phong thủy phù hợp nhất nên là góc tụ tài. Đấy cũng là góc tốt để đặt một chậu cây phong thủy đó. Không những thế, phải là góc xa nhất tính từ cửa của căn nhà chứ không phải tính theo bên trái hay bên phải. nếu như cửa nhà ở giữa thì hai góc chéo mang cửa đều là 2 góc tụ tài của căn nhà. Nhưng nếu như cửa bên trái căn nhà thì góc tụ vốn đầu tư là góc chéo ở bên phải và ngược lại.

Nếu xét theo hậu thiên bát quái của phái Bát Trạch thì cây Dương Xỉ với màu xanh lá ứng mang tính chất mộc. Mà chấn ở phương đông thuộc hành mộc, tốn ở hướng nam thuộc hành mộc. Vì thế, đặt cây ở hai hướng này được luận là tốt cho cây cũng như cho người mệnh Thủy

>>> Cây cỏ đồng tiền hợp mệnh gì?

Thông tin mang tính chất tham khảo!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau