Trang chủ xs Cây cỏ đồng tiền hợp mệnh gì? tuổi nào?

Cây cỏ đồng tiền hợp mệnh gì? tuổi nào?

Với kích thước nhỏ xinh nhưng lại có ý nghĩa tài vận, hút lộc, cây Cỏ Đồng Tiền là loại cây cảnh văn phòng được rất nhiều người tìm kiếm và yêu thích. Bạn có biết cây cỏ đồng tiền hợp mệnh gì không? Cùng tham khảo bài viết của xosobay.com để biết nhé!

Đặc điểm hình thái của cây

Cây cỏ đồng tiền hợp mệnh gì? tuổi nào?

Cỏ đồng tiền có phần thân mềm có cái lá nhỏ giống hình đồng xu. Mỗi thân cây chỉ với 1 loại lá độc nhất, mang màu xanh lá mạ tươi mới, cá tính, với lại cảm giác dễ chịu, phối hợp. Vì là loài thực vật thân thảo nên cây rất dễ bị thương tổn ngay cả dưới ảnh hưởng của 1 lực nhỏ nhất.

Cây sống thành bụi và sở hữu khả năng sinh sôi nảy nở rất nhanh, đặc thù trong môi trường có độ ẩm cao. Cây thuộc chiếc thực vật hạt kín, mang hoa. Hoa của cây với màu trắng, mọc thành chùm nhỏ.

Chăm sóc cây Cỏ đồng tiền khá đơn giản vì loài cây này mang sức sống mãnh liệt ngay cả trong những điều kiện tình cờ hà khắc nhất. Cây có thể được trồng bán cạn trong bể cá hoặc làm cây cảnh mini để trong nhà, tùy theo nhu cầu và mục đích của người trồng.

Ý nghĩa của cây Cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Cỏ Đồng Xu, Cỏ May Mắn. Đây là loài cây sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm ở nước ta. không giống như 1 số loài cỏ thường ngày, Cỏ đồng bạc được biết đến là loài cây thân thảo được sử dụng hầu hết trong việc trang hoàng không gian, sắp xếp nội thất.

Việc đặt 1 chậu Cỏ đồng bạc đặt bàn việc hay trong phòng khách của ngôi nhà sẽ khiến cho ko gian căn phòng trở thành tươi mát hơn, ko khí trở thành trong sạch hơn. Mỗi lúc ngắm nhìn chậu Cỏ đồng bạc xanh tốt, chắc hẳn mọi mệt mỏi, găng của bạn sẽ bị xua tan.

Có lẽ vì vậy mà bạn sẽ thuận lợi bắt gặp hình ảnh các chậu Cỏ đồng bạc xuất hiện tai hồ hết bàn làm cho việc tại những công sở, cơ quan. Cây sẽ đem đến tiền của, may mắn, sự quả quyết và thành công cho những người nào mang chúng.

Cây cỏ đồng tiền hợp mệnh gì? Tuổi nào?

Dựa vào đặc tính của cây và thuyết tương sinh tương khắc trong phong thủy thì cỏ đồng tiền đặc thù phù hợp có người mệnh Mộc và người tuổi Tỵ. Đây là tuổi của các người thông minh nhưng luôn bị kẻ giam hãm hại, gặp những chuyện xui mất tiền nên cần đặt cỏ đồng tiền ở trên bàn khiến việc để có thể xua tan đi những chuyện rắc rối, rủi ro

Với người tuổi Tỵ thì nên đặt cây cỏ đồng tiền ở trên bàn làm việc, kệ sách, bàn học hay ở sắp khuông cửa sổ nơi sắp bàn học hoặc bàn khiến việc. Đây cũng là món quà biếu không thể thiếu trong mỗi dịp thăng chức, mừng nhà mới với ý nghĩa đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Không chỉ chú ý đến vận mệnh của gia chủ, để cây cỏ đồng tiền phát huy được hết ý nghĩa phong thủy, bạn cũng nên chú ý tới cách bày trí, vị trí đặt cây. Thường thì, bạn có thể đặt chúng trong mọi không gian như: phòng khách, phòng ngủ, kệ ti-vi hay bàn làm việc… bên cạnh đó, gia chủ cần chú ý tới hướng của cây. Vị trí đặt hướng cây tốt nhất nên hợp với bản mệnh của người trồng:

– Gia chủ mệnh Mộc: nên đặt cây ở hướng Đông, Đông Nam.

– Gia chủ mệnh Hỏa: nên đặt cây ở hướng Nam.

– Gia chủ mệnh Thủy: nên đặt cây ở hướng chính Bắc.

– Gia chủ mệnh Kim:nên  đặt cây ở hướng Tây Bắc, chính Tây.

– Gia chủ mệnh Thổ: nên đặt cây ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

>>> Cây bình an hợp mệnh gì?

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có được thông tin bổ ích cho mình rồi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau