Trang chủ xs Cây hồng môn hợp mệnh gì?

Cây hồng môn hợp mệnh gì?

Hồng Môn loài cây tượng trưng cho tình bạn, sự hiếu khách. Cây là món quà tặng ý nghĩa dành cho những người thân thương nhất. Chúng ta cần biết Cây hồng môn hợp mệnh gì để có thể tặng đúng người. Cùng xosobay.com tìm hiểu nhé!

1.Đặc điểm của cây

Cây hồng môn hợp mệnh gì?

Cây Hồng Môn (tên khoa học: Anthurium Taiflower) còn được gọi là cây Buồm Đỏ, cây Vĩ Hoa Đỏ. các tên gọi này đều bắt nguồn từ sắc đỏ tươi của hoa. Hoa mang lá bắc hình trạng trái tim, nở rộng, thường có màu đỏ, cam, hồng, một số khác cũng sở hữu màu trắng. Ở gần cuốn, trên phiến lá bắc với đính một “hoa tự” thon thả tròn, hơi dài, hình dáng giống ngà voi, màu vàng nhạt. Mỗi khóm hoa thường với 4-5 bông hoa.

Cây thường mọc thành bụi, sở hữu thân ngắn. Lá sở hữu phiến xanh gần giống hình trái tim, lá non màu xanh nhạt, rộng từ 9–15 cm và dài trong khoảng 18–30 cm. Cuống lá hình ống trụ, mang thể dài đến 30–40 cm.

2.Cây Hồng Môn hợp mệnh gì, tuổi nào?

Theo những chuyên gia, loài cây này rất hợp với những người mệnh Hỏa. Chính vì màu sắc của lá bắc là màu đỏ, còn lá cây lại có màu xanh, đây đều là các màu tương sinh tương xứng sở hữu người mệnh này.

Hành Hỏa là lửa, có sức nóng, đỏ rực và máu nóng. Hỏa với thể sở hữu tới ánh sáng, sự ấm áp nhưng cũng với thể đại diện cho sự bùng nổ hay bạo tàn. các người mang mệnh Hỏa thường năng động, cởi mở, hừng hực sức sống nhưng thỉnh thoảng dẫn tới quá nóng tính, bộp chộp, khiến cho việc bất chấp hậu quả, không suy tính sớm muộn nên gặp rộng rãi rối rắm trong cuộc sống.

Nếu người mệnh này trồng 1 chậu Hồng Môn trang hoàng trong nhà, góc phòng đọc sách hay bàn làm cho việc, hình như sẽ mang đến rộng rãi may mắn cho họ. một mặt màu đỏ của hoa vẫn tiếp thêm những năng lượng hăng hái và máu nóng như “lửa” cho người mệnh này. Mặt khác lá cây xanh mướt như khắc chế được bớt sự tự thị, bốc đồng cộng các tính cách ko rẻ của mệnh Hỏa.

Những người thuộc mệnh hỏa gồm:

Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987): mệnh Lư Trung Hỏa

Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995): Sơn Đầu Hỏa

Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009): Tích Lịch Hỏa

Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017): Sơn Hạ Hỏa

Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965): Phú Đăng Hỏa

Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979): Thiên Thượng Hỏa

Bên cạnh đó người mệnh Thổ cũng rất thích hợp trồng cây này, sẽ mang lại tài lộc và may mắn. Cây thích hợp là

3.Ý nghĩa cây Hồng Môn trong phong thủy

Giống như cây Vạn Niên Thanh, cây Trầu Bà, cây Phú Quý, Hồng Môn là loại cây phong thủy đại diện cho may mắn, hưng vượng vượng, cầu phú quý, cầu bình an cho gia chủ nhân chúng.

Nhựa sống dai sức, khả năng vươn lên trước mọi mọi trường cực tốt giúp cây mang được nguồn năng lượng tích cực đó. những bông hoa màu đỏ sặc sỡ còn với khả năng lôi kéo vượng khí, xua đuổi tà khí để ko gian của bạn luôn có được nguồn năng lượng tích cực. Nhờ đấy, vạn sự hanh thông, gia đạo thái hoà chỉ có một dòng cây cảnh văn phòng bé xinh.

4. Chăm sóc cây hồng môn

Đất trồng: đất thịt, đất mùn hài hòa thêm chút xơ dừa hoặc trấu là dạng đất giúp cây hồng môn tăng trưởng thuận lợi nhất. Khoảng từ 6 tới 12 tháng nên thay đất để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Ánh sáng: dù là điều kiện thiếu sáng cây vẫn có thể sống tốt, nhưng nên đặt ở nơi có ánh sáng nhẹ

Tưới nước: vì hồng môn là cây ưa độ ẩm cao nên ko cần tưới quá đa dạng nước, không những thế cũng giảm thiểu để hiện trạng đất quá khô. Nên tưới trong khoảng 2-3 lần/tuần.

Cắt tỉa: Cây lọc ko khí tốt nên bụi bám trên lá tương đối nhiều. Nên vệ sinh lá để lá quang hợp được tốt hơn

Như vậy là bạn đã biết được cây hồng môn hợp mệnh gì, tuổi gì rồi đúng không nào? Hãy nhanh tay sở hữu một chậu hồng môn để đem lại may mắn bình an cho mình nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau