Trang chủ xs Cây phong lộc hoa hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy là gì?

Cây phong lộc hoa hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy là gì?

Cây cảnh phong lộc hoa phong thủy thường được trang trí trên bàn làm việc, bởi vẻ đẹp sang trọng. Nó cũng được xem là bùa hộ mệnh để giúp gia chủ phát triển sự nghiệp, công danh. Cùng xosobay.com tìm hiểu Cây phong lộc hoa hợp mệnh gì để gia chủ có thể chọn đúng về trang trí cho căn nhà của mình nhé!

Đặc điểm của cây phong lộc hoa

Cây phong lộc hoa hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy là gì?

Cây phong lộc hoa là 1 loại cây thuộc họ nhà dứa có tên công nghệ là Bromeliad. nếu như nhìn ngang cây giống như 1 ngọn nến đỏ rực nên còn được gọi là cây dứa nến. Loại cây này mang hoa ở chính giữa với 2 màu chủ đạo là màu đỏ hoặc màu vàng.

Phong lộc hoa là loại cây ưa ánh sáng nhẹ và ánh đèn nội thất nên thích hợp cho cả việc trồng trong nhà và ngoài trời. Mỗi 1 cây phong lộc hoa chỉ nở hoa duy nhất một lần sau đó cây sẽ lụi dần. Không những thế tiếp giáp với gốc những cây con sẽ được mọc ra tạo thành cây mới và bắt đầu quy trình nở hoa như cây mẹ.

Ý nghĩa của cây phong lộc hoa trong phong thủy

Theo quan điểm phong thủy, cây phong lộc hoa là tượng trưng cho 1 sức sống mãnh liệt, đem lại tài lộc và cân bằng vượng khí cho gia chủ. 1 số ý kiến lại cho rằng chính dạng hình đặc biệt của cây tượng trưng cho ý chí vươn lên khó khăn, vượt gian khó trong cuộc sống để đạt được vinh quang, khiến bản thân luôn tỏa sáng.

không những thế, khi đặt phong lộc hoa trên bàn khiến việc hay tại văn phòng cây sẽ có tới sự may mắn, thành công trong cuộc sống.

Mang các ý nghĩa như vậy nên phong lộc hoa thường được chọn làm món quà bình dị cho người thân, bạn bè trong dịp lễ tết.

Cây phong lộc hoa hợp mệnh gì

Cây phong lộc hoa thích hợp với hầu hết những tuổi, bên cạnh đó sẽ rất tích cực đối với những người tuổi Sửu. Trong phong thủy, cây phong lộc hoa mang đến cho người tuổi Sửu nhiều sự may mắn, tài lộc và niềm vui, giúp khiến cho vượng khí hài hòa phong thủy. Là cây tiện lợi coi sóc và sống thấp trong mọi điều kiện nên rất thích hợp trưng bày để khiến cho cây cảnh để bàn làm việc, cây văn phòng và nhất là phù hợp với những ai thuộc Hỏa và mạng Kim mang đến sự hưng vượng vượng cả năm.

Phương pháp chăm sóc cây cảnh phong lộc hoa

Nên để cây trong môi trường với ánh sáng đầy đủ

Tránh để cây phong lộc hoa trong phòng quá kín, cây sẽ thiếu sức sống. Bạn nên đưa cây ra xúc tiếp có ánh nắng mặt trời trong khoảng 15 – 30 phút mỗi ngày để cây quang hợp tốt nhất có thể

Chọn đất trồng với dinh dưỡng cao

Hãy trộn đất thịt với mùn, xơ dừa, phân hữu cơ để đất sở hữu được dinh dưỡng cao nhất cung ứng cho cây. Cũng hạn chế để hiện trạng đất bị ngập úng, phải làm cho đất thông thoáng, dễ thoát nước thì cây mới phát triển khỏe mạnh.

Nước 

Nước tốt nhất dành cho mẫu cây này là nước giếng hoặc nước mưa vì phong lộc hoa hơi nhạy cảm với chất clo và flo trong nước.

Nhiệt độ

Loại cây này thích hợp có nhiệt độ điều hòa và khí hậu nhiệt đới ở nước ta. Cây sẽ sinh trưởng tốt khi sống trong  nhiệt độ từ 17 – 25 độ C. nếu nhiệt độ thấp hoặc cao hơn khoảng trên thì cây sẽ chậm phát triển.

>>> Cây phong lá đỏ hợp mệnh gì?

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau