Trang chủ xs Cây phong lá đỏ hợp mệnh gì? Cách chăm sóc tại nhà

Cây phong lá đỏ hợp mệnh gì? Cách chăm sóc tại nhà

Phong lá đỏ để bàn là giống cây lạ đẹp, có thể trang trí cho khu vườn nhỏ của mình bên cạnh đó phong lá đỏ làm quà tặng cũng là một món quà tuyệt vời cho bạn bè. Cùng xosobay.com tìm hiểu cây phong lá đỏ hợp mệnh gì nhé!

Đặc điểm cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ hợp mệnh gì? Cách chăm sóc tại nhà

Cây phong lá đỏ (tên khoa học: Acer rubrum) còn được gọi có rộng rãi tên khác nhau như cây phong mềm, carolina phong đỏ, cây phong đỏ tươi, cây phong nước,…là dòng thực vật thuộc chi Phong và họ bồ hòn.

Đây là cái cây thân gỗ, lúc còn non nhìn rất giống thân cây sồi, lúc trưởng thành cây trở thành xù xì. Điểm dễ nhận biết nhất ở cây là phần lá với 3 thùy răng cưa nhỏ, đôi khi với 5 – 9 thùy. Lá mới mọc sẽ với màu đỏ, lá già sẽ với màu xanh sẫm và sẽ rụng lá vào mùa đông, mọc lại vào mùa xuân.

Hoa cây phong lá đỏ mọc thành chùm và rủ xuống dưới, với màu cam hoặc màu đỏ và cỏ đủ hai chiếc hoa đực, hoa chiếc hoặc mỗi cây chỉ có 1 cái hoa. Quả của cây thường mọc thành cụm trên thân và sẽ chín vào đầu tháng 6. Quả cây khoảng trên 4 năm tuổi sẽ được khiến giống để tạo ra cây mới.

Ý nghĩa của cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ là mẫu cây cảnh đẹp có ý nghĩa phong thủy tốt lành, tích cực cho gia chủ. Cây đem đến nhiều sự may mắn và vượng khí, tài lộc tới cho các ai có mang trồng. Nên được gần như người ưa thích.

Ngoài ra, cây được xem là tượng trưng đặc biệt của nhiều quốc gia trên thế giới, và đặc biệt nhất là tại các nước Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Cây Phong Lá Đỏ hợp mệnh gì?

Trong phong thủy, theo ngũ hành, phong lá đỏ sẽ rất phù hợp có những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ. sở hữu những mệnh này, cây phong đỏ phát triển thành bùa hộ mệnh rất may mắn, giúp cải thiện phong thủy. Cây mang lại vượng khí giúp người trồng. Bình yên, sức khỏe dồi dào. , phong lá đỏ cũng đem đến sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cách chăm sóc cây Phong Lá Đỏ

Phong Lá Đỏ hơi dễ trồng, dù ở điều kiện ẩm thấp hay khô hạn thì khả năng phát triển của cây đều rất khả quan. Dưới đây là cách chăm sóc cây:

Đất trồng

Ưa đất đồi, đất phù sa trộn mùn, và xỉ than. Đất nhiều chất dinh dưỡng sẽ giúp cây tăng trưởng rẻ nhất. đặc trưng, bạn cần chọn loại đất mang khả năng thoát nước để tránh tình trạng bị ngập úng cho cây

Ánh sáng

Nên trồng cây Phong Lá Đỏ ở nơi thoáng gió, có ánh sáng trùng hợp nhưng ko quá gắt để giảm thiểu hiện trạng lượng nước cung cấp cho cây bốc tương đối cao làm lá cây dễ bị khô héo.

Nước

Tùy thuộc vào khí hậu từng mùa và thời tiết mà bạn cân đối lượng nước tưới cho cây. Vào mùa nóng hay hanh hao khô, bạn cần cung ứng phần đông lượng nước cho cây, đặc biệt là đối mang cây trồng trong chậu. Bạn có thể phủ lên bề mặt đất 1 số loại rơm rạ, cỏ khô để giữ ẩm cho cây tốt hơn.

Phân bón

Để đảm bảo cây với đủ chất dinh dưỡng phát triển, bạn nên thường xuyên bón phân cho cây, nhất là trong 3 năm đầu tiên của cây nhằm mục đích thúc đẩy hệ thống rễ cây.

>>> Cây lan quân tử hợp mệnh gì?

Cây Phong lá đỏ là cây cảnh trang trí đẹp, cây phong thủy ý nghĩa. Nếu bạn yêu thích thú vui tao nhã với những chiếc lá đỏ tươi xinh xắn của loài cây này, đừng quên tậu ngay cho mình một chậu Phong lá đỏ về đặt trong phòng khách hay trong phòng làm việc nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau