Trang chủ xs Cây tùng thơm hợp mệnh gì? hợp tuổi gì?

Cây tùng thơm hợp mệnh gì? hợp tuổi gì?

19/01/2021

Cây tùng thơm vừa đem đến không gian thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn, còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí và tăng cường sức khỏe, cùng tìm hiểu cây tùng thơm hợp mệnh gì để người mua có thể chọn đúng được nhé. Mời bạn tham khảo bài viết của xosobay.com dưới đây.

Nguồn gốc và đặc điểm hình thái của cây

Cây tùng thơm hợp mệnh gì? hợp tuổi gì?

Tùng Thơm có tên gọi trong khoa học là Cupressus macrocarpa, tại Việt Nam còn với tên gọi khác là cây Tùng Hương. Đây là loài cây thân gỗ, được bắt nguồn từ khu vực nhiệt đới Nam Mỹ. khi sinh trưởng ở Việt Nam, cây thích ứng tốt ở các vùng núi cao, khí hậu mát mẻ mang độ ẩm cao.

Cây có hình dáng giống như cây thông Noel, độ cao chỉ khoảng 40 – 60cm, tán lá thường rộng khoảng 15 – 20cm. lúc được trồng trong điều kiện tự nhiên tốt, cây cao tối đa từ hai – 3m. Lá cây với hình kim mang màu xanh lục pha vàng, mọc tương đối thưa, cành nhánh của cây rộng rãi, mọc dày.

Điểm nổi bật của loài cây này là phần thân cây mang tinh dầu ở bên trong, mùi rất nhẹ dịu và thơm. Đây cũng chính là lý do khiến loài cây này được gọi là Tùng Thơm.

Ý nghĩa cây tùng thơm

Đứng đầu bộ tứ quý Tùng – Trúc – Cúc – Mai, cây tùng chung và cây tùng thơm nói riêng có trong mình các ý nghĩa rất tốt đẹp.

Cây tùng là loài cây mọc thẳng sở hữu dáng đẹp, thế hiên ngang. Người ta vẫn thường ví đứng thẳng như tùng cũng là vì lẽ ấy. Cây tùng như là 1 người quân tử luôn luôn ngay thẳng dù trong bất cứ trường hợp nào. Càng gặp phải phổ biến gieo neo thử thách chỉ càng tôi luyện bản lĩnh và sự vững vàng như cây tùng hiên ngang trước gió bão mưa sa. Cây tùng thơm cũng có phần lớn những nét đẹp đấy của cây tùng nên trồng cây trong nhà sẽ tạo sự sang quý và hiên ngang cho chủ sở hữu.

Trong phong thủy, cây tùng thơm mang thể trừ tà, xua đuổi ma quỷ và điềm xấu khỏi căn nhà của bạn. Cây mang mùi thơm dịu đối có con người nhưng lại sở hữu thể đuổi muỗi nên người ta rất tin tưởng vào khả năng trừ tà của cây.

Mùi hương của cây tùng thơm làm cho người ngửi cảm giác sáng suốt tinh thần, giảm stress và gây hưng phấn nhẹ. Đặt cây trong phòng làm việc giúp làm cho việc hiệu quả hơn và tạo sự thoả thích.

Cây tùng thơm hợp mệnh gì?

Cây tùng thơm hợp mênh kim, lúc người mệnh kim trồng cây tùng thơm trong nhà sẽ gặp may mắn trong cuộc sống. Cây tùng thơm giúp giảm thiểu được những rối rắm xảy ra và đem đến những thuận lợi, may mắn trong công tác làm ăn, vận hạn và mọi thứ trong cuộc sống.

Cây tùng thơm hợp tuổi nào

Cây tùng thơm hợp với tuổi thân, nhất là tuổi nhâm thân, lúc tuổi thân trồng cây trong nhà sẽ giúp gia chủ ngày một thăng tiến trong công tác, sự nghiệp, gặp nhiều may mắn trong mọi vấn đề hàng ngày, đặc trưng trong con đường tình duyên, những thanh niên nào mà còn ế thì nhanh chóng mua cây cảnh này về nhà mình nhé

Cây tùng thơm thân cao, mọc thẳng, sự hài hòa hoàn hảo với tính tình người tuổi thân, người tuổi thân luôn thích chèo cao, luôn mong muốn quyết tâm trong cuộc sống, cây là sự hài hòa giữa yếu tố khi không và con người, trồng cây trong nhà sẽ đem lại những may mắn trong cuộc sống đối với người tuổi thân.

>>> Cây thủy tùng hợp mệnh gì? 

Với những chia sẻ trên đây thì bạn hãy nhanh chóng sắm cho không gian của mình 1 cây tùng thơm đi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau