Trang chủ xs Cây huyết dụ hợp mệnh gì? ý nghĩa phong thủy là gì?

Cây huyết dụ hợp mệnh gì? ý nghĩa phong thủy là gì?

Trong thế giới các loại cây cảnh trang trí thì hiếm có cây nào vừa có tác dụng trang trí và vừa có tác dụng làm thuốc chữa bệnh. Trong số đó phải kế đến cây huyết dụ. Cùng xosobay.com tìm hiểu cây huyết dụ hợp mệnh gì, để gia chủ có thể tậu ngay 1 chậu về nhà nhé!

1.Đặc điểm cây huyết dụ là gì?

Cây huyết dụ hợp mệnh gì? ý nghĩa phong thủy là gì?

 Cây Huyết Dụ có tên khoa học là Cordyline terminalis và thuộc họ Liliaceae (họ hành). Huyết Dụ nguồn cội từ khu vực với khí hậu nhiệt đới và tương đối phổ biến ở nước ta hiện nay.

Cây Huyết Dụ mang thân gỗ, mảnh dẻ và chiều cao lên tới 3m giả dụ trồng trong vườn. Thân cây không bị phân ra thành các nhánh và mang hồ hết đốt sẹo giống như những cây thuộc họ cau, dừa.

Lá cây huyết dụ thường mọc tập kết ở phần đỉnh và được xếp thành hai dãy. Lá cây với hình lưỡi kiếm, cuống dài và bẹ. thông thường lá cây sẽ có chiều dài từ 30 đến 50cm và rộng trong khoảng 10 tới 15cm. Mép lá với màu xanh, đỏ tía hoặc cũng mang thể hài hòa những màu sắc khác nhau rất ấn tượng.

Hoa của cây Huyết Dụ mọc thành từng cụm tụ họp ở phần ngọn và mỗi cụm hoa với thể dài trong khoảng 30 tới 40cm. 

2.Ý nghĩa phong thủy cây huyết dụ là gì?

Cây huyết dụ không chỉ là một vị thuốc quý mà nó còn sở hữu nhiều ý nghĩa phong thủy. Nhiều người thường chọn cây Huyết dụ đặt ở bàn làm việc với mong muốn gia tăng vượng khí.

Với các tán lá màu đỏ, Huyết dụ đem đến cho người ta niềm tin về sự may mắn. Theo nhiều chuyên gia phong thủy, cây Huyết dụ không chỉ mang ý nghĩa may mắn mà còn mang tác dụng giữ của.

Cây Huyết dụ sở hữu nguồn năng lượng mạnh, tạo ra một tuyến đường ranh giới ngăn không cho ma quỷ tấn công. những nguồn năng lượng xấu đều bị hóa giải nếu như bạn trồng cây Huyết dụ. 

Khi trồng cây Huyết dụ, gia chủ sẽ gia nâng cao được vượng khí. Nhờ đấy công việc, cuộc sống đều gặp thuận lợi, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. 

3.Cây huyết dụ hợp mệnh gì?

Cây huyết dụ hợp mệnh gì? Cây huyết dụ hợp người mệnh Hỏa. Bởi cây huyết dụ với lạ màu đỏ, tía, là màu đại diện cho hành Hỏa. khi người mệnh Hỏa trồng huyết dụ trên bàn làm việc hoặc phòng khách trong nhà sẽcó thể giúp lưu thông những dòng sức sống, đem lại vận may và đa dạng điều tốt đẹp cho chủ sở hữu.

Ngoài ra do Hỏa sinh Thổ vì vậy các người mệnh Thổ cũng có thể dùng cây cảnh phong thủy này để bổ trợ và củng cố phong thủy trong văn phòng, thúc đẩy sự lưu thông dòng sức sống, hạn chế sự tù túng và mang lại tài lộc 

4.Phương pháp chăm sóc cây Huyết Dụ

Thường xuyên tưới nước cho cây nhưng hạn chế để đất quá khô hay ứ nước đều tác động tới sự tăng trưởng của cây. Đặc trưng cây chịu hạn kém, khi bị thiếu nước cây lá cây sẽ bị héo và chuyển màu nâu.

Lúc trồng cây trong chậu ta nên thay chậu một lần vào mùa xuân hàng năm. Chú ý bón phân hữu cơ, phân vi sinh cho cây nhưng không bón vào mùa đông. Cắt tỉa các nhánh lá tàn, loại bỏ các lá bị sâu bệnh để hạn chế tác động, lây sang những cành, lá khác.

>>> Cây đa búp đỏ hợp mệnh gì?

Với công dụng và ý nghĩa tuyệt vời của cây huyết dụ thì bạn còn chờ đợi gì nữa mà không sắm ngay cho mình 1 cây về nhà để thu hút may mắn nào!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau