Trang chủ xs Cây bạch tuyết mai hợp mệnh gì hút tài lộc?

Cây bạch tuyết mai hợp mệnh gì hút tài lộc?

Cây bạch tuyết mai rất thích hợp làm cây kiểng nội thất trong nhà nhờ dáng cây và hoa rất đẹp, bắt mắt, ý nghĩa phong thủy tốt lành. Bạn có biết cây bạch tuyết mai hợp mệnh gì không? Cùng xosobay.com tìm hiểu nhé!

Đặc điểm cây bạch tuyết mai

Cây bạch tuyết mai hợp mệnh gì hút tài lộc?

Bạch tuyết mai có tên khoa học là Serissa foetida. Cây còn được gọi với những cái tên khác nhau rất đẹp là mã thiên hương, hoa ngàn sao, bạch đinh hoa, hương thiên mộc.

Nguồn gốc của cây từ Nhật Bản, được nhân giống bằng cách thức gieo hạt hoặc giâm cành. Hiện nay, ở Việt Nam, bạch tuyết mai được trồng nhiều nhất ở đà Lạt.

Đặc điểm của cây bạch tuyết mai là loại cây cảnh thân gỗ nhỏ. nhàng nhàng cây cao khoảng 60cm. Cây có thể được uốn nắn với những dạng hình khác nhau tùy vào thị hiếu của người với. Bạch tuyết mai có nhiều cành tạo thành vòm rộng, lá cây dạng kép, dong dỏng nhỏ, màu xanh bóng, nhẵn. Đặc biệt, lá được viền bởi màu một màu trắng, trông rất dễ thương. Hoa màu trắng, gồm 5 cảnh nhỏ xinh xẻo. 

Ý nghĩa phong thủy cây Bạch Tuyết Mai

Cây Hoa nghìn Sao có ý nghĩa mang đến dự phồn vinh, cường thịnh vượng cho gia chủ. không những thế, cây còn tôn vinh lên sự sang trọng quý phái hơn cho cả gia đình.

Nhiều người đặt chúng trong phòng khách biểu đạt sự trang nhã, phú quý giúp căn phòng phát triển thành đẹp hơn, đẳng cấp hơn.

Cây Bạch Tuyết Mai hợp mệnh gì?

Cây Bạch Tuyết Mai theo phong thủy sẽ phù hợp nhất có người mệnh Kim. Vì người mệnh Kim sẽ hợp với màu trắng, vàng và nâu. 

Ngoài ra, cây Bạch Tuyết Mai mang màu trắng nên sẽ khắc mệnh Mộc. Tiếp theo là mệnh Thổ. Tuy màu trắng của hoa Bạch Tuyết Mai không khắc mệnh Thổ. bên cạnh đó, màu này sẽ khiến cho mệnh Thổ đi xuống, có thể khiến cho tài sản hao hụt hay mắc các bệnh như cảm nhẹ, ốm sốt,…Vì vậy, ví như bạn là người mệnh Thổ và muốn sử dụng sắc trắng trong nhà thì nên hài hòa mang các màu sắc tương sinh của mệnh Thổ như màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng. 

Cách chăm sóc cây Bạch tuyết Mai

Cây là loài với sinh khí và sức phát triển vừa phải, chịu khắc nghiệt kém và chăm sóc cần chú ý nhiều. Bạn cần lưu ý một số nguyên tố để cây với thể sinh trường một cách tiện lợi nhất. Cụ thể:

Về ánh sáng: Cây thuộc loại cây ưa sáng nhưng là ánh sáng dịu, giảm thiểu ánh nắng gay gắt buổi trưa hè, cây dễ bị héo úa hay rễ bị chết.
Về nước tưới: Cây ra hoa nhiều nên bắt buộc về nước tưới cũng tương đối cao. Ngày tưới một lần là vừa đủ. 
Về đất trồng: Cây ưa dòng đất tơi xốp, có khả năng thoát nước nhanh, đa dạng dinh dưỡng và sở hữu độ ẩm phù hợp cho đất thì cây sẽ lớn mạnh rất mau chóng.
Nhiệt độ: Cây thích ứng tương đối với nhiệt độ từ 15-28°C.
Phân bón: Chú ý bón phân định kỳ cho cây, khoảng 20 – 1 tháng 1 lần.

>>> Cây huyết dụ hợp mệnh gì?

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn đọc đã có cho mình thông tin bổ ích liên quan đến cây cảnh rồi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau