Trang chủ xs Cây hoa đỗ quyên hợp mệnh gì?

Cây hoa đỗ quyên hợp mệnh gì?

Cây hoa đỗ quyên không còn xa lạ đối với những người chơi hoa, thích thưởng hoa. Bạn có biết cây hoa đỗ quyên hợp mệnh gì không? Cùng tham khảo bài viết của xosobay.com để biết nhé!

Đặc điểm hình thái của cây đỗ quyên

Cây hoa đỗ quyên hợp mệnh gì?

Cây hoa đỗ quyên còn được gọi sở hữu đầy đủ tên gọi khác nhau là: hoa giãi tỏ, Mãn sơn hồng, Sơn trà hoa, Ánh sơn hồng, hoa Báo xuân, Sơn thạch lựu…. Đây nhà những cái tên mĩ miều biểu tượng cho vẻ đẹp của loài hoa này.

Đỗ quyên mang tên khoa học là Rhododendron, thuộc họ Thạch nam. Cây có cội nguồn từ vùng ôn đới với điều kiện thời tiết mát mẻ, ôn hòa. Trên toàn cầu, hoa đỗ quyên với đến 850 tới 1000 loài khác nhau. Nhưng tựu chung, chúng đều mang màu sắc sở hữu vẻ đẹp tinh quái, lôi kéo mọi ánh nhìn.

Cây đỗ quyên phong thủy thuộc loại cây thân gỗ, thân cây có hình dáng khẳng kheo. Bên ngoài lớp vỏ sần sùi, dáng phong è cổ trông rất thời trang. Cây mang thể sống lâu năm, chiều cao khoảng từ 0,5 tới 2 mét. Đỗ liều mạng trưởng tình cờ thường sống ở các sườn dốc hoặc đỉnh núi đá. ngoài ra, hiện tại, loại cây này đã được thuần hóa thành cây cảnh trong nhà. đương nhiên, chiều cao của cây cũng bị tránh để thích hợp mang không gian.

Lá đỗ quyên hình bầu dục, có màu xanh đậm. Lá hơi nhọn ở đầu, mọc phương pháp nhau. Hoa đỗ quyên quy rất đẹp, dáng khum, bông lớn mang hương thơm ngát hết sức đặc trưng. Cánh hoa có rộng rãi màu sắc như: đỏ, vàng, cam, hồng, trắng, tím… đa dạng cái đỗ quyên còn phối màu hoa thời trang. 

Ý nghĩa nghĩa phong thủy về cây hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên biểu trưng cho 1 chuyện tình đẹp của nghĩa tình vợ chồng, tình yêu lứa đôi. Loài hoa này là tượng trưng của vận khí may mắn, trong phong thủy. Cây hoa đỗ quên chính là loại cây tốt nhất dùng để trang trí và xua tan các luồng khí độc hại mang lại luồng sinh khí mới và hồng vận cho gia chủ. do vậy, không chỉ mỗi độ Tết đến xuân về mà thường niên các mùa trong năm hoa đỗ quyên cũng được phần nhiều người trồng và trang hoàng trong nhà.

Hạnh phúc tròn đầy cũng chính là thông điệp mà đỗ quyên gửi tới cho những đôi người tình, các cặp vợ chồng. 

Cây hoa đỗ quyên hợp mệnh gì?

Hoa đỗ quyên là loài hoa được ưa chuộng trồng cảnh, tạo dáng bonsai. các màu sắc của đỗ quyên gồm có đỏ, trắng, vàng, cam, tím, hồng là các màu cực kỳ hợp có người mệnh Thổ. Cùng lúc, đây là loài hoa được cho rằng mang lại phú quý, no ấm và sự chung thủy.

Cách thức chăm sóc hoa đỗ quyên

Cây phù hợp để ở nơi với không gian mát mẻ. Đây là loài cây ưa bóng râm nên hạn chế để ở nơi ngoài nắng. Cây sẽ tăng trưởng tốt nhất ở nơi thoát nước tốt do cây ko cần tưới nước nhiều. 

Về chế độ dinh dưỡng cây chỉ cần 1 tháng bón thêm phân vào đất một lần. Nên dùng các loại phân từ động vật là tốt nhất. Bởi chúng mang chất dinh dưỡng cao, có tác dụng cải tạo đất.

>>> Cây hoa mẫu đơn hợp mệnh gì?

Nếu như vẫn chưa nghĩ tới việc trang trí phòng khách, phòng làm việc như thế nào vào dịp Tết này, cây hoa đỗ quyên phong thủy sẽ là sự chọn lọc tốt cho bạn. 

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau