Trang chủ xs Cây sen đá hợp mệnh gì? hợp tuổi nào?

Cây sen đá hợp mệnh gì? hợp tuổi nào?

Trong phong thủy, cây xanh cần lựa chọn người đúng tuổi, đúng mệnh để phát huy được tối đa vai trò của mình. Vậy cây sen đá hợp mệnh gì, tuổi nào để giúp người sở hữu hút tài lộc và may mắn? Cùng xosobay.com tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của cây Sen Đá

Cây sen đá hợp mệnh gì? hợp tuổi nào?

Cây Sen Đá thuộc mẫu thực vật mọng nước (Succulent plant), chi Echeveria, họ Crassualaceae. Cây còn được gọi với tên khác là cây Liên Đài. Sen Đá có nhiều loài mang màu sắc và tên gọi khác

Những loại Sen Đá phổ quát, tựu chung đều có lá dày, cánh bầu, nhọn ở đỉnh, xòe tròn mọc đều xếp tầng bao nói quanh nói quẩn thân như cánh hoa sen. một số loài khác sở hữu lá mỏng và cứng. mang các loài hình thù đặc biệt như Sen Tai Thỏ, Sen Cỏ Ngọc, Sen Cá Sấu, …

Với đặc điểm chính là thân, lá mọng nước nên cây này chỉ thích hợp ở những nơi với khí hậu hà khắc, hết sức kỵ nơi ẩm thấp. Cây cần ánh nắng, tùy từng chiếc mà số giờ chiếu và độ khuếch tán sẽ khác nhau. Xuất phát từ vùng khô nóng như sa mạc, được đem trồng chậu làm cho cảnh, nên cây cần loại đất tơi xốp, dễ thoát nước. thích hợp nhất là trồng cây trong đất nung, thêm ít mùn trấu, xỉ than.

Cây sen đá hợp mệnh gì, tuổi nào

Đa số các loài sen đá đều mang sắc lá xanh sẽ hơi hợp sở hữu người mệnh Mộc (màu bản mệnh là màu xanh). 1 số cây với màu nâu, tím hoặc viền đỏ thì dành cho người mệnh Thổ. Mệnh Kim hợp với sen đá móng rồng (có đốm trắng) hay sen đá nâu. Sen đá tím hoặc sen đá phật bà, sen đá viền lửa nên trồng bởi người mệnh Hỏa. Chỉ đặc thù người mệnh Thủy kỵ loại cây này. Lý do đơn giản vì đây là cây có đặc điểm chung vượt bậc là chịu hạn, đề xuất trồng đất, chẳng thể sống thủy sinh hay môi trường ẩm ướt.

Theo phong thủy, cây sen đá hợp người tuổi Dậu. tất cả tuổi Dậu là những người với công ty, luôn đúng giờ và kỷ luật. Nam giới thường chú trọng hình thức, có vẻ ngoài lịch duyệt, điển trai. nữ giới thì chăm chỉ, chân thực và tấm lòng yêu thương rộng lớn, bản tính sáng tạo, kĩ càng và cần mẫn giúp họ dễ dàng sở hữu được thành công. Đường tài lộc, công danh của các người này rất vượng và tốt.

Ý nghĩa phong thủy cây Sen Đá

Với sự mạnh mẽ kiên cường, Sen Đá Nâu miêu tả ý nghĩa của 1 tình yêu bền vững, trọn đời, không đổi thay theo thời kì. Giống như cách thức mà người ta chăm nom nó, dù ko dành quá đa dạng thời gian nhưng cây vẫn vững mạnh mạnh mẽ.

Cây mang lại tài lộc và may mắn cho người trồng. Đặt chậu Sen Đá Nâu trong nhà giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. có vẻ ngoại hình đáng yêu, kích thước nhỏ nhắn giúp cho chúng trở nên loại cây cảnh phong thủy đáng chọn lọc nhất.

Cách chăm sóc cây sen đá

Như đã nói, cây sen đá mang thể sống tốt trong mọi mẫu môi trường, tuy nhiên để nó lớn mạnh lớn hơn, xanh tốt hơn thì cần lưu ý những điều dưới đây:

Ánh sáng: càng nhiều ánh sáng càng tốt, nếu như cây sen đá được đặt trong phòng làm việc thiếu sáng trùng hợp thì mỗi tuần nên có ra phơi nắng một lần.
Đất trồng: tốt nhất là loại đất tơi xốp, dễ thoát nước bởi sen đá là loài cây chịu hạn, quá nhiều nước có thể gây thối rữa. Mỗi năm nên thay đất 1 lần và lâu lâu có thể bón thêm một ít phân hữu cơ.
Nước: Lâu lâu chỉ nên tưới phun sương cho đất vừa ướt là được. Lưu ý là ko nên để nước đọng trên lá nếu không thì sẽ gây thối phần lá đấy sẽ mất đẹp.

>>> Cây hoa đỗ quyên hợp mệnh gì?

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn có thể chọn được cho mình cây hợp tuổi hợp mệnh rồi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau