Trang chủ xs Cách chụp màn hình Realme 2 đơn giản và chi tiết nhất

Cách chụp màn hình Realme 2 đơn giản và chi tiết nhất

Cách chụp màn hình Realme 2 như thế nào? Đang là một chủ đề công nghệ nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chi sẻ sau đây của xosobay.com.

Những cách chụp màn hình Realme 2 đơn giản nhất

Cách chụp màn hình điện thoại Realme 2 về cơ bản rất đơn giản và dễ thực hiện. Với vài bước thực hiện đơn giản bạn có thể lưu giữ lại những hình ảnh thú vị về học tập hoặc những kỷ niệm với bạn bè của mình.

Cách chụp màn hình Realme 2 bằng phím bấm cứng

Chụp màn hình bằng phím bấm cứng được xem là phương pháp chụp mnà hình thông dụng nhất đối với dòng điện thoại Android. Cách chụp màn hình này gồm có các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Thực hiện chọn thông tin hình ảnh mà bạn muốn thực hiện chụp màn hình.
 • Bước 2: Thực hiện bấm cùng lúc tổ hợp phím Nguồn và phím giảm âm lượng nằm ngay 2 bên cạnh của điện thoại.
 • Bước 3: Khi thấy màn hình điện thoại chớp sáng và màn hình thu nhỏ lại thì ảnh của bạn đã được chụp. Tức là bạn đã hoàn thành việc chụp màn hình điện thoại Realme.

Những cách chụp màn hình Realme 2 đơn giản nhất

Chụp màn hình bằng cử chỉ thông minh

Đôi lúc, nếu máy gặp vấn đề bởi nút nguồn hoặc nút âm thanh thì cách trên rất khó thực hiện được. Vậy bạn có thể lựa chọn cách chụp màn hình Realme khác như sau nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên thực hiện tìm Cài đặt/Settings sau đó chọn mục → Chọn Convenient Tools/Công cụ tiện lợi được mở trong thời kỳ mới.
 • Bước 2. Thực hiện chọn các mục Gestures & Motions/Cử chỉ & Chuyển động → Kích hoạt tùy chọn 3-Finger Screenshot.

Đây là cách bạn có thể chụp màn hình điện thoại với chức năng cử chỉ thông minh. Sau khi cài đặt, chỉ cần đặt 3 ngón tay lên màn hình và chỉ cần thực hiện kéo xuống. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trữ một cách hiệu quả.

Chụp màn hình Realme bằng ứng dụng thứ 3

Nếu như cả 2 cách chụp màn hình Realme 2 đều không thực hiện được thì bạn có thể thực hiện theo cách cơ bản như sau:

 • Bước 1: Truy cập ngay vào ứng dụng CH Play, tìm ứng dụng Screen Master rồi thực hiện tải xuống.
 • Bước 2: Đợi Screen Master cài đặt thì chúng ta sẽ mở ứng dụng này lên → Nhấn Cho Phép để ứng dụng cơ thể được hoạt động.
 • Bước 3: Chọn ngay vào chế độ chụp và mở màn hình → Nhấn OK để có thể cho mở cửa sổ lên.
 • Bước 4: Chọn cấp quyền để cho phép ứng dụng được hoạt động hiệu quả.
 • Bước 5: Quay lại màn hình chính → sau đó mở chế độ mở màn hình một cách hiệu quả nhất.
 • Bước 6: Sau đó xuất hiện hai cửa sổ để người dùng có thể tiến hành chụp màn hình. Hãy bấm lần lượt sau đó nhấp ngay vào nút chọn ok
 • Bước 7: Biểu tượng chụp màn hình sẽ xuất hiện ở ngay phía mép màn hình. Khi muốn chụp màn hình bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó là thực hiện được.

Nơi lưu giữ ảnh chụp màn hình Realme 2

Tương tự như các loại điện thoại Android khác, nơi lưu giữ screenshot trong điện thoại của Realme 2 chính là thư viện hình ảnh.

Để tìm hình ảnh, bạn hãy thực hiện quay ngay lại hình ảnh của điện thoại, nhập vào thư viện hình ảnh và thực hiện tìm lại mục screenshots sẽ thấy ảnh chụp màn hình. Nếu truy cập trên máy tính thì bạn hãy tìm ngay thư mục screenshots này.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách chụp màn hình Samsung đơn giản nhất

Cách tắt âm thanh khi chụp màn hình

Âm thanh thông thường khi chụp màn hình thường rất khác biệt, đặc biệt là ở những nơi công cộng. Để tránh làm phiền người khác bạn có thể thực hiện cách tắt âm thanh cơ bản như sau:

Chọn Cài đặt → Âm thanh & Rung → thực hiện nút âm thanh một cách hiệu quả. Thấy nút chuyển từ màu xanh qua xám là được.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chụp màn hình Realme 2. Hy vọng những thông tin công nghệ mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau