Trang chủ xs Cách chơi Identity V – Kiến thức cần thiết dành cho người mới

Cách chơi Identity V – Kiến thức cần thiết dành cho người mới

Cách chơi Identity V khái quát nột dung game và những kiến thức cần thiết dành cho người chơi mới. Cách chơi như thế nào chiến đấu ra sao, hãy cùng game hay tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Tổng quan về Identity V

Identity V là tựa game được xây dựng trên cảm hứng từ lối chơi lẫn kịch bản phát triển bởi NetEase dựa trên lối kịch bản kinh điển của tựa game đàn anh Dead by Daylight PC.

Trong Identity V, bạn sẽ trở thành Người sống sót (Survivor) khi đó bạn sẽ vận dụng mọi kỹ năng để có thể thoát khỏi kẻ sát nhân (Hunter) nguy hiểm, sau đó bạn sẽ tìm cách đi tới cỗ máy phát điện xe hơi để nhằm trốn thoát khỏi khu rừng, hoặc cũng có thể trở thành kẻ sát nhân để ngăn chặn những việc làm trên.

Cách chơi Identity V cho người mới

Cách chơi Identity V cho người mới

Thế nhưng điều đáng nói ở đây là bạn không thể sở hữu vũ khí. Mục tiêu cuối cùng của người chơi trong Identity V đó là bạn cần phải tìm được cỗ máy phát điện, xe hơi nhằm mở đường và trốn thoát khỏi khu rừng.

Trong trường hợp bạn lựa chọn là kẻ sát nhân (Hunter), thì bạn sẽ trở nên bất tử trong khoảng thời gian nhất định nhằm ngăn không cho những Survivor sống sót và tẩu thoát bằng việc kích hoạt máy phát điện, lấy xe và trốn thoát như đã được đề cập ở trên.

2. Hướng dẫn cách chơi Identity V cho người mới

Một kinh nghiệm chơi game cho tất cả các thể loại game là hãy hoàn thành tất cả những mục trong phần Tutorial, kể cả những mục không yêu cầu phải hoàn thành, với việc hoàn thành nhiệm vụ bạn sẽ có thêm kinh nghiêm.

Trong cách chơi Identiy V thì bước đầu vào game bạn cũng sẽ được làm quen trước với những bước di chuyển, nắm được về giao diện chính trong game.

Nếu như bạn đã hoàn thành hết Memory 1 – 10 và có thể chơi game ngay cùng với những người khác thì kinh nghiệm là đừng vội vào Quick Match mà hãy tiếp tục ở trong mục Tutorial để xem hết những hướng dẫn của game, khi đó bạn sẽ học thêm được rất nhiều những thứ quan trọng ở trong game này.

Ngoài phần hướng dẫn ở phần Memory 1 – 10 thì bạn cũng sẽ có được những hướng dẫn rất cụ thể riêng cho cả phần chơi Survivor và Hunter. Qua đó bạn sẽ biết thêm nhiều về những tính năng mà trước đó bạn không biết. Thêm nữa, bạn cũng sẽ có thêm cơ hội nhận được nhiều phần quà để mua Clue, nhân vật mới, Memory Sphere và thêm nhiều thứ khác nữa.

2.1. Cách chơi Identity V đối với Hunter (Kẻ Đi Săn)

Hunter có thể mạnh, tuy nhiên nhưng số lượng thì chắc chắn không bằng Survivor được, một mình bạn sẽ phải đối mặt với 4 kẻ Survivor. Bạn sẽ phải đi lùa một “bầy vịt” hay phải xoay liên tục bởi teamwork hoặc một người nào nhây thật nhây trong team Survivor.

Hãy tận dụng kỹ năng nghe để xác định vị trí của Survivor, hoặc chờ chúng đến gần máy Cipher rồi ra tay. Đặc biệt với “cá mập” Terror Shock thì chỉ cần một đập là chúng sẽ gục.

2.2. Cách chơi identity V – Đối Với Survivor (Người Sống Sót)

 Bạn được lựa chọn một nhân vật ưa thích với những kỹ năng đặc biệt giúp đội chiến thắng trận đấu, mỗi nhân vật đều có một sở trường khác nhau. Đối đầu với Hunter, chạy trốn khỏi kẻ sát nhân, giải mã các máy Ciper, hỗ trợ đồng đội hồi máu đều là những việc mà người chơi phải làm.

– Mỗi thành viên trong đội nên có một khả năng làm đủ vai trò sẽ tốt hơn là mỗi người tùy chọn nhân vật yêu thích. Có khá nhiều nhân vật để người chơi lựa chọn như Gardener, Doctor, Thief, Lucky Guy, Frontline, Lawyer, Mechanic, Mercenary, Huckster, Explorer, Coordinator, The Mind’s Eye và Priest.

– Khi mới bắt đầu chơi bạn nên đi theo đồng đội để làm mọi việc nhanh hơn hoặc có thể cứu giúp lúc cần gấp. Khi có sự xuất hiện của Hunter thì nên tản ra và hỗ trợ nhau nếu chẳng may bị bắt. Đi 2 người trở lên luôn tốt hơn là cứ đơn độc chiến đấu một mình.

3. Kinh nghiệm chơi Identity V

Nên sử dụng tai nghe 

Cho dù là chơi ở phe nào Survivor hay Hunter thì bạn cũng nên sử dụng tai nghe và mở max âm lượng.Identity V phân biệt game thủ tốt và… chưa tốt căn cú vào khả năng bạn có tập trung vào môi trường xung quanh hay không. Khi đang giải mã ở máy trong lúc chơi Survivor, bạn sẽ muốn nghe trước các audio cue bật mí thanh trượt sẽ xuất hiện trên máy để giải mã nhanh.

Còn nếu như chơi với vai trò là Hunter, bạn sẽ muốn sử dụng skill nghe để giúp bạn xác định vị trí của kẻ thù từ đó có thể khoanh vùng mà đi săn. Do thời gian hồi chiêu của kỹ năng này khá lâu, cho nên dùng ngay đầu trận là hợp lý nhất. .

Kỹ năng nâng cấp bảng Persona

Khi người chơi đã mở kháo được bảng Persona, thì sẽ được cộng thêm điểm cho cả Survivor hoặc Hunter. Bởi thế bạn nên tập trung để nâng điểm cho một số nhân vật, hoặc là chỉ cộng thêm điểm cho một nhân vật mà mình yêu thích nhất.

Bạn hãy tiến hành nâng cấp cả hai bên Survivor lẫn Hunter nếu thích, đừng e ngại việc cộng bởi vì những điểm này có thể thayd dổi bất cứ lúc nào tuỳ theo nhân vật bạn muốn chơi. Bởi thế hãy cộng thử điểm vào bất cứ nhân vật nào mà bạn muốn trải nghiệm nhé.

Trên đây là một cách chơi Identity V cho người mới ở cả hai vai trò Hunter và Survivor. Rất hy vọng những hướng dẫn này có thể giúp bạn bước đầu làm quen với trò chơi thú vị này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau