Trang chủ xs Những nguyên tắc về phong thủy cầu thang bạn nên biết?

Những nguyên tắc về phong thủy cầu thang bạn nên biết?

07/11/2020

Phong thủy cầu thang là một một yếu tố không thể thiếu trong việc thiết kế nhà cửa các công trình xây dựng. Cầu thang nên đặt ở vị trí nào, màu sắc ra sao.. hãy tham khảo bài viết của xosobay.com nhé!

1.Vị trí và hướng đặt cầu thang

Mỗi đầu cầu thang đều nên sở hữu khoảng lùi nhỏ đẻ làm cho nơi định hướng, nơi gặp nhau của những luồng người đi, ví như không có khoảng lùi này, sở hữu thể đặt chậu cảnh hoặc chuông gió để có tính báo hiệu luồng vận động giảm thiểu va chạm.

Cầu thang tại tầng trệt ko nên đi thẳng ra cửa, đem lại hơi đa dạng bất nhân tiện về tiêu dùng như thiếu đi sự kín đáo, gây trực xung. mang thể khắc phục đối có cầu thang dạng này bằng cách dựng 1 vách ngăn nhẹ hoặc tủ kệ.

Cầu thang cũng là nơi gió quẩn và hứng bụi từ trên xuống. Phía dưới bị phải chăng khó dùng bởi thế chỉ nên sắp xếp những tủ trang bị, làm cho hồ cảnh hoặc kệ trang trí.

Những nguyên tắc về phong thủy cầu thang bạn nên biết?

2.Chọn hình dạng phong thủy cầu thang

Hình dáng tốt nhất của cầu thang là cái thẳng. Cầu thang xoắn tuy rất đẹp mắt và độc đáo, tốn ít diện tích nhưng ko Tốt về mặt phong thủy. Theo ấy, mẫu cầu thang này tạo ra luồng khí xoắn, không tốt cho gia chủ và các thành viên trong nhà, nhất là nam giới. Cầu thang xoắn sẽ ảnh hưởng xấu đến các thành viên tùy vào vị trí đặt ở phương vị nào.

– Cầu thang phải có lan can hai bên, hoặc một bên ốp vào tường, 1 bên sở hữu lan can để hạn chế bị ngã. không chỉ đảm bảo tính an toàn, lan can cầu thang còn tạo cảm giác an tâm, tin cậy cho người đi lại. Cầu thang kiểu xương cá không sở hữu lan can hai bên hay với dây văng mảnh tuy đẹp nhưng thiếu an toàn và dễ bị thoái hết khí.

3.Chọn chất liệu cầu thang hợp phong thủy

Cầu thang trong phong thủy với chức năng dẫn khí, nhưng chức năng quan trọng nhất vẫn là chuyên dụng cho lưu thông, di chuyển. bởi vậy, cầu thang phải được làm bằng các chất liệu kiên cố, sở hữu độ bền cao.

Cầu thang nên được xây bằng gạch hoặc đúc bê tông cứng cáp, các bậc thang có thể ốp đá hoặc gỗ, lan can làm bằng gỗ, kim khí để tăng tính thẩm mỹ.

Gia chủ cũng với thể chọn chất liệu cầu thang theo vị trí đặt.

4.Chọn màu sắc cầu thang hợp phong thủy

Màu sắc cầu thang về cơ bản cần phối hợp mang bắt mắt nội thất, kiến trúc và màu sắc các khu chức năng khác trong nhà. 

– Với những gia chủ mệnh Kim: với thể chọn các màu tương sinh cho bản mệnh, là màu có ngũ hành thuộc Thổ, như nâu, nâu đất, vàng đậm..

-Với những gia chủ mệnh Mộc: nên chọn màu tương sinh với ngũ hành thuộc Thuỷ như xanh da trời, xanh nước biển… Hoặc những màu thuộc Mộc như xanh lá, đá hoa.

-Với những gia chủ mệnh Thuỷ: màu tương sinh sở hữu bản mệnh này là những màu mang ngũ hành thuộc Kim như trắng, bạc, xám… hoặc các màu xanh da trời, xanh nước biển.

– Với những gia chủ mệnh Hoả: những màu với ngũ hành thuộc Mộc hoặc Hỏa là phương án nên chọn, như xanh lá cây, xanh rêu, đỏ, cam…

– Với những gia chủ mệnh Thổ: màu sắc tương sinh của bản mệnh này là các màu với ngũ hành Hỏa như đỏ, hồng, tím

5.Một vài lưu ý khi thiết kế phong thủy cầu thang 

– Bên cạnh việc không phạm Trung cung thì cầu thang ko nên ngoại hình đối diện mang cửa chính.

– Khu vực phía dưới gầm cầu thang tránh đặt giường ngủ hay phòng khiến việc.

– Dù cầu thang nên xếp đặt ở đâu cũng không được đâm thẳng vào bếp hoặc cửa nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào. đồng thời, cần lưu ý ko để đà ngang (xà nhà) đè lên cầu thang

– Cầu thang nên đặt ở các nơi thoáng đạt, nhựa sống dồi dào ở trong căn nhà và đi trong khoảng hướng tốt đi lên. tương tự sẽ bảo đảm được những tầng trên thu được khí tốt của căn nhà.

>>> Bố trí phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tý 1972

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ có ích cho bạn đọc.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau