Trang chủ xs Bạn có biết cây Tuyết Tùng hợp mệnh gì không?

Bạn có biết cây Tuyết Tùng hợp mệnh gì không?

Cây Tuyết tùng hợp mệnh gì, tìm hiểu cây Tùng Tuyết hợp với người mệnh nào? Đây là cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng  nhưng vẫn chưa biết nó hợp mệnh gì. Cùng xosobay.com tìm hiểu nhé!

1.Mô tả về cây Tuyết Tùng

Thuộc cây thân gỗ, mang chiều cao từ 10-20m, còn cây để bàn trang trí chỉ cao chừng 20-30cm. Lá cây sở hữu hình kim, dài 8-60mm, xếp thành dạng xoắn ốc mở trên cành dài và trong những cụm xoắn ốc dày đặc trên cành ngắn. Màu sắc của lá tùy thuộc vào độ dày lớp sáp trắng bảo kê lá mà lá có màu xanh lục nhạt, lục đậm hoặc lục lam đậm.

Bạn có biết cây Tuyết Tùng hợp mệnh gì không?

Quả có hình trạng săng, dài 6-12cm, rộng 4-8cm, sở hữu màu xanh như lá và khi chín chuyển thành màu nâu. Hạt trong quả, dài 10-15mm, với một cánh dài 20-30mm, có đựng nhựa vị hăng mùi khó chịu.

Đối sở hữu cây tuyết tùng để bàn thì thân nhỏ, lá mọc um tùm, thường ko có hoa và quả, cây tỏa ra 1 mùi thơm nhẹ.

2.Ý nghĩa phong thủy cây Tuyết tùng

Tuyết tùng là loài hoa mộc được trồng trước tiên trong rất nhiều các loài hoa mộc khác, sở hữu ý nghĩa trường thọ, hoa còn được sử dụng làm cho hoa trang trí trong các lễ cúng. Người xưa tin rằng, nếu trong giấc mơ sở hữu xuất hiện cây tuyết tùng thì bạn sẽ với các hoàn hảo mới giúp bạn thành công trong công tác.

Tượng trưng cho khí chất quân tử. Tuyết tùng với thể sống hiên ngang dù trong cảnh ngộ hay thời tiết nào, cây được giả dụ một người kiên cường vượt qua mọi cạnh tranh và không chịu từ trần phục.
biểu thị tình thương yêu. Sự trường tồn của cây qua năm tháng còn biểu thị sự thương nhớ đến các người đã tạ thế, do vậy cây thường được chọn để trồng bên cạnh phần tuyển mộ của người nhà trong gia đình. không những vậy, cây còn biểu tượng cho tăm tiếng và công đức của tổ tiên.

Thân cây còn sử dụng khiến cửa ra vào đền, chùa và được xem là nơi trú ngụ những thần linh và là thông đạo nối thông lên thượng giới.

Cây tuyết tùng gắn liền mang sức khỏe con người, cây giúp thanh lọc không khí, cân bằng cảm xúc, đem lại giấc ngủ ngon và thảnh thơi. hơn.

3.Cây Tuyết Tùng hợp mệnh gì?

Cây Tuyết tùng hợp mang những người mệnh Mộc, TuyếtTùng cũng hợp sở hữu mệnh Thủy và trong tương khắc thì Thủy Tùng cũng hợp có Mệnh Hỏa áp chế và duy trì sự thăng bằng. Thủy sinh Mộc Trong mối quan hệ Tương Sinh sở hữu tức thị trợ giúp nhau để vững mạnh, Thủy cung cấp nguồn nước giúp mộc sinh sôi nẫy đang tâm, đâm chồi nãy lộc, giúp Mộc lớn mạnh sức sống và cường thịnh vượng.

4.Cách chăm sóc cây Tùng Tuyết

Tùng tuyết là loài ưa sáng, nên chú ý để cây gần cửa sổ, lối ra vào hay sân vườn để cây sở hữu đủ ánh sáng tăng trưởng.

Cây chịu được hạn hơi tốt nhưng ko chịu được ngập úng nên chú ý phần đất trồng nên thoát nước rẻ, nước tưới cây 2-3 lần một tuần là đủ, tránh thừa nước cây dễ thối rễ.

Tránh để cây sắp các nơi sở hữu khí độc như bếp, nhà WC… Cây dễ bị héo lá, đen lá.

Sâu bệnh: nếu cây bị mốc trắng rễ thì dùng bàn chải cạo hết lớp mốc rồi đặt cây chỗ khô thoáng hoặc sử dụng thuốc diệt nấm bôi vào sau lớp cạo. Còn bệnh rệp trắng lá thì nên sắm thuốc diệt rệp dòng sủi bọt mạnh pha mang nước rồi phun vào cây.

>>> Cây Ngọc Bích hợp tuổi nào? hợp với mệnh gì?

Thông tin mang tính chất tham khảo!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau