Trang chủ xs Cây Ngọc Bích hợp tuổi nào? hợp với mệnh gì?

Cây Ngọc Bích hợp tuổi nào? hợp với mệnh gì?

04/11/2020

Trong phong thủy, Ngọc bích là biểu tượng của tiền tài, phúc lộc và may mắn. Vậy bạn có biết cây Ngọc bích hợp tuổi nào không? Cùng xosobay.com tìm hiểu để biết nhé!

1.Đặc điểm Cây Ngọc bích

Cây Ngọc bích thuộc cây thân thảo nhỏ, rộng rãi cành nhánh, sống trong bóng râm, tăng trưởng chậm nhưng mạnh mẽ, đạt chiều cao 40cm-50cm. Thân mọc trong khoảng gốc, và phân phổ biến thân nhánh.

Lúc còn non thân thường xanh bóng khá trót lọt, lúc thân già cỗi mang phần vững chắc và chuyển sang màu nâu nhạt, với rộng rãi đốt.

Cây Ngọc Bích hợp tuổi nào? hợp với mệnh gì?

Lá thuộc lá đơn, mọc đối xứng và nhỏ, lá mang hình tròn căng bọng nước, giống lá cây sam đất. Lá dài khoảng 0,5cm-1cm và rộng khoảng 0,5cm, tương đối dày. Lá có màu xanh ngọc bích óng ánh lôi kéo. giả dụ được đặt trong điều kiện đủ nắng, viền lá mang thể đổi sang màu đỏ rất đẹp.

Ngọc bích thường ra hoa vào cuối thu đầu đông, lúc thời tiết chuyển sang khô lạnh. Hoa mọc thành chùm, sở hữu cuống dài nhô lên, tập hợp thành cụm ở đầu các cành nhánh, mang màu hồng nhạt hoặc trắng, năm cánh như hình ngôi sao, mùi thơm nhè nhẹ như xà phòng.

2. Ý nghĩa cây ngọc bích

Giống như tên gọi, cây ngọc bích mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. các mẫu lá nhỏ của cây ngọc bích giống hình đồng xu, tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc của gia chủ. Cành lá xanh mướt như ngọc diễn tả sự phong túc, giàu sang.

Khi cây ngọc bích ra hoa, rộng rãi người tin rằng càng phổ biến hoa thì tài lộc càng dồi dào, sự nghiệp tiện dụng thăng tiến hơn.

Hơn nữa, cây ngọc bích còn mang tác dụng chiêu tài nên thường được gia chủ đặt cạnh máy đếm tiền, quầy thu ngân,… với mong muốn thu hút may mắn, tiền của cho chủ nhân.

3.Cây Ngọc Bích hợp tuổi nào? Hợp với mệnh gì?

Có màu xanh lá mát mắt cộng sở hữu viền đỏ của lá nên cây rất hợp với người mệnh Mộc. những người mệnh này nên đặt cây ở hướng Đông Nam để phát huy tối đa công dụng cũng như ý nghĩa phong thủy mà cây mang lại. Lưu ý hạn chế chọn những chậu cây trắng vì màu này thuộc hành Kim, khắc chế mang hành Mộc, không tốt chút nào.

Là các người thuộc tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002), Kỷ Hợi (1959, 2019), Mậu Thìn (1988, 1928), Quý Mùi (1943, 2003), Nhâm Tý (1972, 2032), Kỷ Tỵ (1989, 1929), Canh Dần (1950, 2010),…

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh hỏa nên các người mệnh Hỏa cũng với thể trồng cây này để bổ trợ tài lộc, may mắn cho bản thân, giúp công việc tiện dụng và dễ dàng thành công hơn.

4.Cách trồng và chăm sóc cây 

Điều kiện phù hợp trồng cây Ngọc Bích

Do cây Ngọc Bích ko ưa nước, nên để cây trong nhà thoáng mát, cường độ ánh sáng cao và nơi với nhiệt độ ban đêm tốt. Nên đặt gần cửa sổ hoặc nơi có nguồn sáng nhân tạo. Cũng giống như đông đảo các loài xương rồng chúng cần rất ít nước, chỉ cần sản xuất nước vừa đủ để giữ ẩm đất. Ưa sống ở nơi sở hữu nhiệt độ cao. ví như dưới 100C/ 500F thì chúng sẽ chết vì quá lạnh.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Ngọc Bích

Kỹ thuật trồng cây Ngọc Bích cực thuần tuý. Cây với thể nhân giống tiện dụng bằng bí quyết giâm 1 lá cây xuống đất. ví như được đặt trong điều kiện phù hợp và chăm đúng cách thì cây cứ thế mọc rễ và trở nên cây con.

Dù là cây ưa ẩm nhưng cũng tránh tưới quá phổ quát cây sẽ ngập úng và dễ chết. Cũng nên lưu ý cần đặt cây ở những vị trí đủ sáng để cây quang hợp, nếu như để quá lâu trong nhà và nơi thiếu sáng cây sẽ còi cọc, lá ko còn mọng nước, hoa ra kém hơn.

>>> Cây vạn lộc hợp mệnh gì? hợp tuổi gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cây ngọc bích hợp tuổi nào, hy vọng bạn đã hiểu được phần nào rồi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau