Trang chủ xs Cây Thanh Lan hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Cây Thanh Lan hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Cây thanh lan hợp mệnh gì, hợp tuổi nào? ý nghĩa phong thủy của cây Thanh Lan là gì? Cùng xosobay.com đi tìm hiểu về loại cây cảnh này nhé!

 1.Giới thiệu về cây thanh lan

Tên khoa học của cây thanh lan là Dracaena Angustifolia, thuộc họ Asparagaceae. Cây còn có tên gọi thân thuộc khác là cây phất dụ.

Cây thanh lan với thân gỗ, dáng thẳng đứng, chiều cao phổ thông động dao từ 1,2m tới một,6m. Cây có lá màu xanh hơi dài và dẹt, thường mọc ở ngọn. Độ rộng của lá rơi vào 4 tới 5cm, nhọn ở đỉnh và thót lại ở gốc. Cành lá vẫn giữ màu xanh không bị úa vàng khi già. Hoa của cây mang màu trắng và rủ dài trông rất bắt mắt.

Cây Thanh Lan hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Thanh lan thuộc cái cây ưa sáng dịu nhẹ, thoáng khí nhưng đòi hỏi lượng nước to để sản xuất được độ ẩm cho cây, nhất là phần gốc. Cây chẳng thể chịu được chiếc sáng quá mạnh hoặc quá ít sáng.

2.Ý nghĩa cây Thanh Lan

Là loại cây được ưa thích dùng trong sắp xếp nội thất cũng bởi cây có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy.

Giữ ko khí trong lành

Cây Thanh Lan với khả năng lọc không khí hơi phải chăng, loại bỏ các mẫu khí độc hại, diệt một số mẫu vi khuẩn có hại gây bệnh hô hấp cho con người. thành ra được sử dụng đặt phòng làm việc và văn phòng. không những thế trong nhà ở, Thanh Lan được đặt ở chân cầu thang để giúp ko gian căn nhà gần gũi có bỗng nhiên hơn.

Sức sống mạnh mẽ

Chính vì sở hữu nguồn gốc trong khoảng núi cao, sức sống mãnh liệt và mạnh mẽ, nên trong phong thủy, cây sẽ giúp xúc tiến khí thấp, tăng sức sống và may mắn cho cả gia đình. khi đặt cây tại phòng làm cho việc, việc lọc không khí sẽ giúp văn phòng thêm thoáng đãng, rẻ cho hệ hô hấp và giúp bạn làm cho việc tốt hơn.

3.Cây Thanh Lan hợp mệnh gì? Tuổi gì

Chọn cây cảnh để trang hoàng cho ngôi nhà ko chỉ đẹp, để thanh lọc không khí mà còn phải hợp tuổi, hợp mệnh với chủ sở hữu. các người mệnh hỏa thường hợp có những cây thuộc hành Hỏa hay là Mộc. lựa chọn cây phải thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ mang mệnh, tuổi.

Cây Thanh Lan thuộc hành mộc, người tuổi Tuất (1994) vô cùng hợp có loài cây này. Sống chính yếu ở vùng núi đá nên thu nạp phổ quát tinh hoa đất trời. Cây còn 1 sức sống mãnh liệt, chịu cất phổ thông khắc nghiệt của thời tiết, của không gian sống. có đặc tính như thế này, cây Thanh Lan mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc có người hợp nó.

Người có cây sẽ được sức khỏe tốt, may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp phồn thịnh vượng. mang sinh khí của cây sẽ biểu trưng cho việc giúp chủ nhân thêm rộng rãi nghị lực để vượt qua những khó khăn, tạo động lực vươn lên trong mọi tình cảnh.

4.Kỹ thuật trồng và săn sóc

Phương pháp trồng

Đất: có thể dùng đất thịt trộn thêm phân hữu cơ để trồng Thanh Lan. Hoặc dùng đất bán sẵn ở các shop bán vật tư cây trồng.

Trồng cây: lót 1 lớp xỉ than dưới đáy chậu phủ 1 lớp đất lên áng chừng khoảng phương pháp để lúc đặt cây vào bầu cây ko quá sâu hoặc không vượt quá mồm chậu, cân chỉnh cây cho thăng bằng và phủ đất lên sau đó nén nhẹ.

Tưới cây cho cây sau khi trồng xong.

Phương pháp chăm sóc

Tưới nước: cây Thanh Lan nên tưới 2 ngày càng lần nếu điều kiện trong nhà. Hoặc quan tâm khi thấy vùng đất dưới gốc khô thì tưới cho cây sau một vài lần chúng ta sẽ phát hiện ra được chu kỳ tưới cho cây. ko để cây quá khô hoặc sũng nước lâu ngày.

Bón phân: dùng các chiếc phân bón lá như phân đầu trâu 501 hoặc dùng những dòng phân rong biển hữu cơ để bón cho cây. Chu kỳ khoảng một tháng 1 lần.

>>> Cây Thiết Mộc Lan hợp mệnh gì? hợp tuổi nào?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cây Thanh Lan hợp mệnh gì, hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích rồi nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau