Trang chủ xs Cây vạn lộc hợp mệnh gì? hợp tuổi gì?

Cây vạn lộc hợp mệnh gì? hợp tuổi gì?

Cây vạn lộc là một loại cây cảnh rất đẹp với lá có màu xanh đỏ rất đẹp. Bạn có biết cây vạn lộc hợp mệnh gì hay cây vạn lộc hợp tuổi gì không? Cùng xosobay.com tìm hiểu nhé!

1.Đặc điểm cây Vạn Lộc

Cây vạn lộc còn mang tên gọi khác là cây Thiên Phú, tên công nghệ là Aglaonema rotundum pink, thuộc họ Araceae (ráy). Người ta cho rằng cây có căn nguyên cỗi nguồn trong khoảng Thái Lan, Indonesia.

Cây vạn lộc hợp mệnh gì? hợp tuổi gì?

Cây sở hữu chiều cao từ 20-60cm, thân nhỏ mềm màu xanh lục. Tán lá cây to, hình bầu dục, trên bề mặt lá mang các đốm xanh đỏ hồng xen kẽ, màu chủ đạo là hồng, viền lá màu xanh.Cây mang hoa màu trắng ngà, cụm hoa bao gồm nhiều hoa nhỏ lí tí đính vào nhau, với lá bắc trắng xanh bọc ngoài.

2.Tác dụng và ý nghĩa của cây vạn lộc

Cây với tác dụng thanh lọc, điều hóa ko khí rất khả quan, tăng sức khỏe, sức đề kháng cho con người. Việc bài trí nhiều cây xanh sẽ tạo ra khoảng không gian xanh giúp ý thức thả sức, làm việc hiệu quả hơn.

Thông thường mọi người thường tặng vạn lộc như một lời chúc phát tài, vạn sự như ý cho các dịp như tân gia, thăng chức hay lễ tết… Vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt, rằng bạn sẽ gặp may mắn trên đường thăng tiến về công danh, sự nghiệp.

Đối với trang trí nội thất vạn lộc để bàn trong phòng làm việc hay tại văn phòng tổ chức là đẹp nhất. Bạn có thể trồng vạn lộc trong nước mang bình thủy tinh theo hình thức trồng cây thủy sinh hoặc trồng cây vào một loại chậu trồng cây thật xinh xắn.

3.Cây vạn lộc hợp mệnh gì? Hợp tuổi gì?

Theo ngũ hành phong thủy, thì cây vạn lộc có màu sắc chủ đạo là đỏ hồng sẽ rất hợp có những người thuộc cung mệnh hỏa.Những người thuộc cung mệnh hỏa là người mang tính cách thức cuồng nhiệt, sôi nổi như lửa cháy vậy. Họ tự tin, ưa giả mạo hiểm nên thích dấn thân vào các thứ mạo hiểm để đạt được tiêu chí của mình. Nhưng cũng bởi tính nóng ấy mà họ hơi nóng tính, bộc trực dẫn tới hay khiến mất hòa khí sở hữu các người xung quanh.

Người mệnh hỏa rất giỏi kiếm tiền nhưng lại tiêu pha rất hoang phí, vô tội vạ nên lúc nào cũng thiếu thốn.Khi người mệnh hỏa có cho mình cây vạn lộc sẽ mang lại cho họ tất cả tài lộc và may mắn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Cây vạn lộc sẽ phù hợp mang số đông những tuổi thuộc cung mệnh hỏa (hoặc thổ). Ví dụ như: Mậu tý, Kỷ sửu, Bính dần, Giáp thìn, Ất tỵ…Ngoài ra, cây vạn lộc còn hợp có cả các người thuộc cung mệnh thổ, bởi hỏa sinh thổ.

>>> Cây Thanh Lan hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cây Vạn Lộc hợp mệnh gì, tuổi gì, bạn có thể sắm cho mình 1 cây hợp tuổi trên bàn làm việc nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau