Trang chủ xs Điềm báo thắp hương bị tắt giữa chừng lành hay dữ có sao không?

Điềm báo thắp hương bị tắt giữa chừng lành hay dữ có sao không?

Điềm báo thắp hương bị tắt – Theo tục lệ của người Việt Nam thì việc thắp hương được xem là tục lệ không thể thiếu đối với mọi người mọi gia đình. Bên cạnh đó cũng có một số gia đình, những người theo đạo hoặc có những phong tục tập quán khác cũng có lúc không thắp hương trong nhà nhưng khi đi viếng đám tang họ cũng vẫn thường thắp hương.

Tuy nhiên, vấn đề cần nói đến ở đây chắc chắn chúng ta sẽ thấy những hình ảnh cây nhang cháy không hết, cháy nửa chừng rồi tắt thậm chí chúng ta là người thắp nén hương đó. Điều này đối với những người tin vào tâm linh, họ sẽ cho rằng đây là một điềm báo gì đó, vậy Thấp hương bị tắt giữa chừng là điềm báo gì ? có xui không ? Hãy cùng xosobay.com giải mã ngay sau đây:

thắp hương bị tắt điềm báo gì

Thắp hương – tục lệ của người Việt Nam

Thắp hương – truyền thống bất di bất dịch trong việc thờ cúng

Thắp hương là một truyền thống đã có từ lâu đời và vẫn được áp dụng đến bây giờ. Thông thường trong một nhà ít nhất cũng phải thắp vào những ngày rằm, những ngày đầu tháng cúng kiếng và đặc biệt là vào dịp lễ tết. Thực tế vẫn có người xem đây là việc phải làm hằng ngày.

Những nén hương trên bàn thờ gia tiên, ông bà, thần tài ông địa … tất cả như để cầu bình an xin điều lành đến cho bản thân và gia đình của mình.

Tục lễ thắp hương này rất được ông bà già xưa coi trong mặc cho giới trẻ ngày nay đã dần bỏ qua việc này. Những nén hương trên bàn thờ người đã khuất như để tưởng nhớ và mong phù hộ những điều tốt đẹp sẽ đến.

Nếu để ý, các bạn sẽ thấy người ta thường sẽ thắp một lần 3 nén hương, đây được xem là con số hòa hợp giữ âm và dương từ đó mới có thể đem lại may mắn và trường tồn. Người ta sẽ chọn số lẻ thay vì lựa chọn số chẵn.

Thắp hương hay dâng hương lễ phật đã đi vào đời sống văn hóa tín ngưỡng của người Việt  như một nét đẹp truyền thống, rất gần gũi, trong sáng và thiêng liêng. Thực hiện việc này cần phải có lòng thành kính, nhập tâm, không vừa đùa vừa thắp được.

Một phong tục thắp hương nữa đó chính là thắp hương cho người chết, thắp hương trong tang ma. Có một sự khác biệt ở đây là chúng ta nên thắp 2 nén hương thay vì 3 như lễ phật hay bàn thờ tổ tiên. Bởi người mới chết linh hồn của họ sẽ vẫn còn ở chốn trần gian, và phải sau 3 ngày thì mới siêu thoát khi đó ta mới thắp 3 nén hương như thường lệ.

Thắp hương bị tắt giữa chừng nguyên nhân do đâu?

Thắp hương là vấn đề hết sức bình thường tuy nhiên thì có một tình trạng mà khiến nhiều người lo lắng đó là nén hương cháy nửa chừng rồi tắt hẳn (không cháy hết). Các bạn đừng vội mà hãy cùng tìm hiểu nén hương của mình có gặp trong những tình trạng dưới đây không nhé!

Nhang bị ẩm ướt: Đây là tình trạng không quá xa lạ, cẩn thận cỡ nào thì vô tình một vài giọt nước rơi trúng nhang cũng sẽ khiến chúng bị tắt giữa chừng. Hãy kiểm tra thử xem nén nhang không cháy kia có nằm trong tình trạng này không nhé!

Lõi nhang bị ẩm: Nhiều người cho rằng trong bó nhang kia , nếu người ta đốt cháy hết mà mình lại bị tắt giữa chừng thế là đâm ra suy nghĩ. Không phải cái gì cũng là suôn sẻ hết cả, cũng có thể vô tình bạn cầm chúng nén nhang có một phần lõi bị ẩm và khi cháy đến phần đó thì không thể cháy được nữa đó cũng là chuyện đương nhiên. Hãy bình tĩnh xem xét thử thế nào rồi mới lo lắng khi đó vẫn chưa muộn.

Gió quá mạnh:  Nếu bạn đang thắp hương, hương đang cháy bình thường bỗng dưng tắt, bạn thử xem lúc đó có gió không nhé. Bởi ngọn lửa của nén hương rất nhỏ, rất dễ bị dập tắt.

Nhìn chung là có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thắp hương giữa chừng mà bị tắt nên các bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh xử lý.

Thắp hương bị tắt giữa chừng là điềm báo gì ? có xui không ?

Khi thắp hương sẽ tạo ra một làn khói và mùi hương vô cùng đặc trưng, nhiều người xem đây là lúc cảm giác được đầm ấm và thanh tịnh nhất. Việc thắp hương chắc chắn không ít một lần gặp phải trường hợp bị tắt giữa chừng, theo quan niệm tâm linh thì đây hoàn toàn ẩn chứa một điềm gì đó và các bạn cần phải chú ý.

Hương tắt đây hoàn toàn là một hiện tượng báo hiệu điều gì đó sắp xảy ra. Theo kinh nghiệm của một số người thì đây hoàn toàn là chuyện chẳng lành. Có thể bạn và hoặc thành viên trong gia đình nào đó sẽ gặp điều xấu, không hay trong công việc cũng như trong cuộc sống vì thế tốt nhất khuyên mọi người cũng như bản thân luôn phải cẩn thận.

Nếu nén hương bị tắt là nén hương mà bạn thắp trong đêm giao thừa thì trong năm đó bạn và gia đình sẽ gặp nhiều điều không hay, xui xẻo công việc làm ăn thì thất bát, làm gì cũng không thuận lợi. Xác định năm đó sẽ là năm hạn nên có  dự định làm ăn hay khởi nghiệp đi đâu xa thì nên dời lại năm sau.

Trường hợp nén hương trong cúng lễ mà bị tắt, cách xử lý ngay lúc này là nên để yên và châm lửa lại cho chúng cháy hết, tuyệt đối không được nhổ ra rồi mới châm bởi lúc này nhang sẽ trở thành nhang thừa. Đối với

Thắp nén tâm hương đêm giao thừa mà bị tắt thì năm đó làm ăn thất bát hoặc gia cảnh gặp điều sui.  Nếu đang cúng lễ mà hương tắt thì cứ để thế châm lửa lại, đừng nhổ ra đốt rồi cắm lại sẽ trở thành hương thừa, cầu cúng mất linh nghiệm. Nên thắp hương nơi kín gió để hương không bị tắt.

Làm việc gì các bạn cũng nên cẩn thận, thắp hương cũng vậy nên lựa chọn hương có chất lượng và kiểm tra trước khi thắp.  Một khi đã cẩn thận mà vẫn xảy ra hiện tượng này thì đó chắc là một điềm báo gì đó trong cuộc sống. Tuy nhiên, lo lắng không phải là cách giải quyết tốt nhất mà ngược lại bạn nên bình tĩnh đối mặt nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau