Trang chủ xs Tìm hiểu cây Thường Xuân hợp mệnh gì, hợp tuổi nào?

Tìm hiểu cây Thường Xuân hợp mệnh gì, hợp tuổi nào?

09/11/2020

Không chỉ là cây cảnh thông thường, cây thường xuân còn được coi như một loại cây phong thủy với nhiều ý nghĩa. Bạn có biết cây Thường Xuân hợp mệnh gì không? Cùng xosobay.com tìm hiểu nhé!

1.Đặc điểm của cây thường xuân

Cây Thương Xuân mang tên khoa học: Hedera helix là 1 loài thực vật thuộc chi Dây thường xuân (Hedera), Họ Cuồng cuồng (Araliaceae). Cây sở hữu khởi thủy ở châu Âu và Tây Á, là loài cây leo, thường xanh. Chúng mang khả năng sinh sống và lan trên bề mặt dốc cao đến 20-30 mét. Ở nhiều nơi, chúng được trồng để tạo màu xanh và để khiến cho hàng rào.

Tìm hiểu cây Thường Xuân hợp mệnh gì, hợp tuổi nào?

Trên thân dây của Thường Xuân mang phổ quát đốt ở mỗi sẽ sở hữu lá và rễ tăng trưởng để giúp cây bám chắc, đối với cành non thường có lông phủ dạng vảy cá, lá non sở hữu màu xanh nhạt và đậm dần khi trưởng thành. Cây thường sở hữu hoa vào đầu thu, hoa nhỏ sở hữu 5 cánh, cánh hoa chụm lại như hình mẫu ô, màu vàng nhạt, hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng. Sau lúc cây ra hoa từ một – 2 tháng sẽ thành quả, quả Thường Xuân mang màu hơn đỏ hoặc màu vàng. Nhưng thường cây Thường Xuân được trồng trong nhà ít có hoa và quả, giả dụ cây được trồng ngoài vườn, trồng làm hàng rào được phơi nắng trực tiếp thì khả năng ra hoa và quả sẽ cao hơn.

2.Ý nghĩa, tác dụng của cây Thường Xuân

Ý nghĩa: Cây thường xuân là 1 trong các chiếc cây phong thủy, được phổ thông người ưa chuộng. sở hữu ý nghĩa xua đuổi âm khí, tà ma, mang đến bình an, may mắn cho gia chủ.

Tác dụng: Trong dân gian, cây Thường Xuân với tác dụng làm cho thuốc chữa 1 số bệnh rất hiệu quả như chữa hạ tuyến đường huyết, giải độc thân thể,…

Thường Xuân khi trồng trong nhà với tác dụng thanh lọc ko khí, ngăn chặn các chất gây ung thư từ nicotin tỏa ra trong khoảng thuốc lá. tương tự, lúc trồng cây này sẽ có đến bầu ko khí sạch sẽ, trong sạch. Theo 1 số nghiên cứu, cây Thường Xuân với tác dụng khiến cho giảm đến 30% những bệnh về tuyến phố hô hấp, viêm phổi, lao…

Không những thế, lúc trồng cây Thường Xuân trong nhà sẽ giúp khiến cho bớt nhiệt độ môi trường, cung ứng oxy để quang đãng hợp, giúp giải tỏa găng tay stress.

3.Cây Thường Xuân hợp mệnh gì, hợp tuổi nào?

Với ý nghĩa vươn đến sự sống mạnh mẽ, cây Thường Xuân sở hữu thể hợp có đầy đủ con giáp . do vậy dù cung mệnh thuộc con giáp nào bạn cũng sở hữu thể yên tâm trồng cây Thường Xuân trong nhà nhé.

Cây Thường Xuân thuộc hành Thủy ,bởi vậy cây tương thích có người mệnh Thủy. Trồng cây Thường Xuân trong nhà hướng Đông giúp người mệnh Thủy tiếp thu được phổ quát sinh khí do loài cây này đem đến nhất.

>>> Cây Nguyệt Quế hợp mệnh gì?

Trên đây là nội dung chia sẻ về cây Thường Xuân hợp mệnh gì và ý nghĩa của cây Thường Xuân cũng như cách chăm sóc hiệu quả nhất. Hy vọng, với bài viết này bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về loài cây này, hãy mua ngay cây Thường Xuân để làm cây trang trí cho văn phòng, nhà ở.. của mình nhé.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau