Trang chủ xs Cây Nguyệt Quế hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy cây Nguyệt Quế?

Cây Nguyệt Quế hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy cây Nguyệt Quế?

09/11/2020

Cây Nguyệt Quế hợp mệnh gì? là câu hỏi mà nhiều người chơi cây cảnh phong thủy thắc mắc. Để biết được câu trả lời là gì thì mời bạn tham khảo bài viết của xosobay.com nhé!

Đặc điểm nhận biết cây Nguyệt Quế

Cây Nguyệt Quế với tên công nghệ là Murraya paniculata thuộc chi Murrayalà là dạng cây thân gỗ, thẳng, vỏ nhẵn mọc thành bụi to cao từ 9 – 15m. Lá nguyệt quế dài khoảng 6-12cm, rộng 2-4cm, dai, xoan ngọn giáo. Lá có mùi thơm, phiến lá bầu dục thuôn, dày, cứng, cuống lá dài khoảng 5-15mm. Cây ra hoa và xanh tốt quanh năm, quả màu đen, mọng, nhỏ, dài khoảng 1cm.

Cây Nguyệt Quế hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy cây Nguyệt Quế?

Hiện nay trên thị phần có 3 loại nguyệt quế bao gồm: Nguyệt Quế Lá Nhỏ, Nguyệt Quế Lá to, Nguyệt Quế Lá Nhỏ Thân Xoăn. Và chiếc Nguyệt Quế lá nhỏ thân xoăn được ưu chuộng nhiều hơn cả. Vì nó sở hữu tác dụng mang đến giá trị thẩm mỹ và kinh tế đa dạng nhất.

Ý nghĩa cây nguyệt quế trong phong thủy

Từ xa xưa trên thế giới thì mọi người đã xem cây Nguyệt Quế chính là một trong các cây phong thủy may mắn. Giúp người sở hữu với được thành công và thuận tiện hơn trong công tác. Chúng ta mang thể thấy hình ảnh của cây thường xuất hiện ở những cuộc đấu Olympic hay Pthia người Hy Lạp. Người thắng lợi chính là người sẽ được đội vòng Nguyệt Quế lên đầu.

Bên cạnh đó, ở Châu Á và Việt Nam thì cây Nguyệt Quế còn mang công dụng trong việc xua đuổi ma tà. Xua đuổi những điềm xấu trong cuộc sống. do đó cây rất được ưa chuộng trồng ở các khoảng sân trước nhà hay bên bờ rào. Để vận xấu nhận ra mà giảm thiểu xa không dám đến gia đình để khuấy rối.

Nguyệt quế chính là vẻ đẹp của sự may mắn, thành công và thuận tiện trong học tập và làm cho việc của con người.

Cây Nguyệt Quế hợp mệnh gì, tuổi nào

Cây Nguyệt Quế quanh năm xanh tốt, hợp cho mệnh Mộc, nên phù hợp có các người mệnh Hỏa (vì Mộc sinh Hỏa), mệnh Mộc (bình hòa với nhau).

Theo phong thủy, cây Nguyệt Quế hợp với người tuổi Thân. Người tuổi Thân lúc trồng và chăm sóc cây Nguyệt Quế sẽ có đến thời cơ thành công trong học tập và sự nghiệp.

Nguyệt Quế mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh khôi dù không cần khoa trương nhưng vẫn rất tỏa sáng. Người làm cho ăn kinh doanh tuổi Thân khi trồng cây Nguyệt Quế sẽ với nhiều may mắn và tài lộc, công nên danh toại.

>>> Cây dây nhện hợp mệnh gì? hợp tuổi nào?

Trên đây là ý nghĩa cây Nguyệt Quế, hy vọng nội dung bài viết này đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc cần quan tâm.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau