Trang chủ xs Cây nha đam hợp tuổi gì? ý nghĩa phong thủy là gì?

Cây nha đam hợp tuổi gì? ý nghĩa phong thủy là gì?

11/11/2020

Cây nha đam mang ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt khi được đặt trên bàn làm việc, ban công hay trồng trong sân vườn. Bạn có biết cây nha đam hợp tuổi gì không? Cùng tham khảo bài viết của xosobay.com nhé!

1.Đặc điểm của cây nha đam phong thủy

Cây nha đam hợp tuổi gì? ý nghĩa phong thủy là gì?

Cây nha đam còn sở hữu nhiều tên gọi khác như lô hội, la hội, lao vỹ… cái cây này mang nguồn gốc trong khoảng Trung Cận Đông, hiện nay lớn mạnh rộng khắp những nước thuộc vùng nhiệt đới. Nha đam là dòng cây đa năng, dễ trồng, dễ coi sóc và ít sâu bệnh. Cây sở hữu gốc và thân rất ngắn, lá cây ko sở hữu cuống, to, dày, mọng nước và mọc sát thân. Lá nha đam có màu xanh đẹp mắt, mép lá sở hữu răng cưa, mọc dày ở phần gốc và theo chiều mở dần ra. Hoa cây lô hội mang màu vàng hoặc đỏ, mọc thành cụm, cành hoa dài khoảng 1m, khi non mọc đưng, sau mới rủ xuống. Hoa kết dính với nhau giống hình pháo hoa đang nở trông rất lạ và đẹp mắt.

2.Tác dụng của cây nha đam

– Hút tia tử điện bảo vệ sức khỏe: Trong thành phần của lá cây Lô hội sở hữu chứa những tế bào chlorophyll – đây là những tế bào với khả năng chống lại tia tử điện trong khoảng máy tính, điện thoại ảnh hưởng tới sức khỏe. cho nên, cây Lô hội góp phần không nhỏ trong việc chống những bệnh nan y nghiêm trọng.

– Chống lại các bệnh ung thư: Theo 1 số nghiên cứu của những nhà công nghệ Nhật Bản, chất nhờ của cây Lô hội mang dược tính cực tốt cho sức khỏe. Thành phần này mang tác dụng làm cho giảm 20% khả năng gây ung thư ở con người.

– Chữa vết bỏng, vết thương cực tốt: lúc bị bỏng, chỉ cần lấy phần làm thịt của lá Lô hội bôi vào là giải quyết được ngay. Chất nhờn trong lá cây có tác dụng làm mát, giảm đau và nhanh liền da.

– Làm đẹp da: với chị em phụ nữ, Lô hội là một trong những cách làm cho đẹp không thể bỏ qua. Chiết xuất Lô hội được đưa vào trong nhiều sản phẩm săn sóc da cơ bản của chị em.

3.Ý nghĩa phong thủy của cây nha đam

Cây Lô hội phong thủy hiện nay được giới văn phòng rất ưa thích. chẳng phải chỉ trồng để khiến cảnh bàn khiến việc, mà người ta mong muốn nó sẽ đem đến những may mắn, tài vượng cho công tác.

Trong phong thủy, cây Lô hội thuộc hành Mộc. những cái cây thuộc hành Mộc thường đem đến may mắn, tài vượng. đặc trưng càng phúc khí hơn khi để cây Lô hội trên bàn khiến cho việc, kệ sách hay cạnh khung tranh,….

Đặt một chậu Lô hội trên bàn khiến việc sẽ giúp kích vượng khí, tài lộc. song song, với nguồn năng lượng rẻ của mình, cây Lô hội làm tăng thêm sức khỏe cho thân thể luôn tỉnh ngủ để khiến việc đạt thành quả tốt hơn.

4.Cây nha đam hợp tuổi gì?

Theo phong thủy, cây nha đam có ngũ hành thuộc mệnh Mộc. Mà mệnh Mộc biểu tượng cho sự may mắn, phồn thịnh vượng, trong khoảng đấy mang đến vượng khí cho bản thân gia chủ. Dưới đây là những tuổi thuộc mệnh Mộc

1942, 2002 — Nhâm Ngọ
1959, 2019 — Kỷ Hợi
1988, 1928 — Mậu Thìn
1943, 2003 — Quý Mùi
1972, 2032 — Nhâm Tý
1989, 1929 — Kỷ Tỵ
1950, 2010 — Canh Dần
1973, 2033 — Quý Sửu
1951, 2011 — Tân Mão
1980, 2040 — Canh Thân
1958, 2018 — Mậu Tuất
1981, 2041 — Tân Dậu

>>> Cây trạng nguyên hợp tuổi gì? Mệnh gì?

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ bổ ích với bạn đọc!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau