Trang chủ xs Bật mí cách kiểm tra địa chỉ IP máy tính cơ bản nhất

Bật mí cách kiểm tra địa chỉ IP máy tính cơ bản nhất

05/08/2022

Cách kiểm tra địa chỉ IP máy tính được thực hiện như thế nào? Có những cách xem địa chỉ IP như thế nào? Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosobay.com.

Địa chỉ IP là gì?

IP là một kí hiệu viết tắt của một thuật ngữ công nghệ Internet Protocol. Nhờ có IP, các máy tính có thể thực hiện liên lạc và thực hiện liên kết thông tin với nhau. Mỗi máy tính đều có IP đều có những thông số dữ liệu hoàn toàn khác nhau. Có người so sánh địa chỉ IP có phần giống với địa chỉ nhà.

Những điều này có phần chưa chính xác. Đồng ý địa chỉ IP được phân biệt với nhau nhưng địa chỉ nhà thì sẽ được cố định, trong khi đó, nếu bạn đang sử dụng wifi ở nhà thì máy tính sẽ có IP khác còn nếu sử dụng ở quán cà phê hay quán khác thì wifi cũng sẽ có sự khác nhau tương ứng.

Bạn nên biết cách kiểm tra địa chỉ IP máy tính. Bởi trên thực tế, có được địa chỉ IP  giúp cho chúng ta có thể tìm ra được địa chỉ thật của IP của wifi, tìm địa chỉ IP trên bản đồ,chúng ta có thể kiểm tra được địa chỉ IP nước nào và khu vực nào một cách chi tiết nhất.

Cách kiểm tra địa chỉ IP máy tính cơ bản nhất

Nếu bạn chưa biết kiểm tra địa chỉ trên máy tính để bàn của mình như thế nào, bạn hãy theo dõi bài biết dưới đây để biết cách “kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính” của mình nhé!

Cách kiểm tra địa chỉ IP máy tính cơ bản nhất

Cách 1: Kiểm tra địa chỉ IP trên biểu tượng mạng

Với cách này người dùng có thể kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính mạng đang dùng, cũng như biết chính xác địa chỉ IP của máy tính đang sử dụng là bao nhiêu. Thủ thuật áp dụng tốt và hiệu quả đối với các hệ điều hành Windows XP, 7, 8.1, 10 vì vậy bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản như sau.

Bước 1: Trước tiên, tại giao diện hệ điều hành Windows, bạn thực hiện chọn vào biểu tượng của máy tính, sau đó lựa chọn tính năng Open Network and Sharing Center.

Bước 2: Trên màn hình máy tính sẽ hiện lên một hộp thoại Network and Sharing Center, sau đó bạn sẽ lựa chọn vào mục Reddy to create.

Bước 3: Sau đó sẽ có một hộp thoại hiện ra sẽ thực hiện lựa chọn Details.

Bước 4: Hộp thoại Network Connection Details được mở  IPv4 Address. lúc này địa chỉ IP sẽ được hiện ra để bạn có thể kiểm tra.

Cách 2: Sử Dụng Lệnh “CMD”

Chúng ta thông thường sẽ sử dụng mở ra hộp thoại Run và nhập đường dẫn hoặc sử dụng các lệnh Run, điều này sẽ giúp người dùng có thể thực hiện được những truy cập được hiệu quả hơn. Hoặc một số những truy cập trên Windows bắt buộc cần sử dụng trên giao diện này.

Vì vậy, khi có trong tay có những lệnh Run CMD thông dụng thì sẽ giúp bạn thực hiện kiểm tra địa chỉ IP máy tính được dễ dàng hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng tốc điện thoại Samsung siêu nhanh

Để “kiểm tra IP trên máy tính” với việc sử dụng các lệnh “Run”, bạn có thể làm như sau:
Bước 1: đều thực hiện tổ hợp phím Windows + R để thục hiện mở hội thoại Run | gõ lệnh cmd rồi nhấn OK hoặc Enter.

Bước 2: Hộp thoại Command Prompt được mở ra thì bạn thực hiện mở các lệnh ipconfig rồi nhấn Enter.

Ngay lập tức, danh sách địa chỉ IP máy tính của bạn sẽ được đưa ra và áp dụng các phương thức địa chỉ IP tương ứng với dòng IPv4 Address.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính. Hy vọng những thông tin công nghệ  mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau