Trang chủ xs Cách giải phóng dung lượng iphone đơn giản và hiệu quả

Cách giải phóng dung lượng iphone đơn giản và hiệu quả

Iphone là một trong số những thương hiệu điện thoại di động nổi tiếng hiện nay. Hầu hết các thiế kế điện thoại iphone đều được người dùng vô cùng yêu thích. Vậy cách giải phóng dung lượng iphone như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của xosobay.com.

Cách giải phóng dung lượng iphone – Ngừng sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một tính năng có sẵn cho người dùng iDevice. Nó sẽ được đồng bộ hoàn toàn cùng với tài khoản của iCloud, chính vì vậy đây cũng là một trong số những tính năng khiến cho dung lượng của điện thoại nhiều hơn bình thường.

Nếu bạn không sử dụng tính năng này thì nên loại bỏ nó khỏi bộ nhớ của điện thoại. Tuy nhiên khi thực hiện tắt My Photo Stream bạn nên thực hiện lưu trữ lại những ảnh mà bạn muốn lưu lại máy. Để ngưng sử dụng tính năng này giải phóng dung lượng thì chúng ta cần phải truy cập vào mục cài đặt => Ảnh  và tắt tính năng ảnh iCloud đi.

Cách giải phóng dung lượng iphone - Ngừng sử dụng My Photo Stream

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Cách giải phóng dung lượng iPhone khá đơn giản bạn chỉ cần xóa các ứng dụng không sử dụng để để giải phóng dung lượng của điiện thoại. Thông thường những ứng dụng không sử dụng đến không chỉ tiêu hao được dung lượng mà nó còn là nguyên nhân khiến cho pin nhanh hết và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin một cách hiệu quả nhất.

Do đó việc xóa các ứng dụng không sử dụng đến được xem là một giải phóng dung lượng iphone đơn giản mà hiệu quả nhất hiện nay. Vì vậy bạn nên cân nhắc xóa các ứng dụng không sử dụng đến để giải phóng dung lượng một cách hiệu quả. Để thực hiện bạn cần phải thực hiện truy cập vào cài đặt => cài đặt chung => Dung lượng & sử dụng iCloud => Quản lý dung lượng.

Xóa các tin nhắn văn bản cũ không cần đến

Việc lưu giữ quá nhiều tin nhắn trên iDevicesẽ khiến cho tốc độ xử lý của máy bị ảnh hưởng một cách hiệu quả. Nếu không có thời gian xóa thủ công bạn có thể thực hiện xóa những tin nhắn cũ một cách chủ động. Vào Cài đặt, chọn Tin nhắn sau đó thực hiện lựa chọn Lưu tin nhắn sau đó thực hiện chọn vào 30 ngày hoặc 1 năm.

Với cách này bạn có thể bạn có thể lựa chọn xóa những tin nhắn không cần lưu trữ để xử lý, từ đó tiết kiệm được dung lượng điện thoại một cách hiệu quả nhất.

Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

HDR cho phép iPhone thực hiện cân đối bức ảnh sáng tối và đem lại hiệu ứng ảnh tốt nhất. Do đó không có lý do gì mà chúng ta cần phải giữ lại bức ảnh gốc không được sử dụng đến. Bạn nên tắt đi tính năng giữ lại hình ảnh gốc của điện thoại một cách hiệu quả nhất. Để thực hiện cách giải phóng dung lượng điện thoại bạn cần thực hiện theo các bước: Cài đặt > Ảnh > chọn tính năng Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục wifi yếu trên điện thoại di động

 Xoá bộ nhớ cache của trình duyệt

Khi duyệt web, các trình duyệt sẽ thường lưu trũ các dữ liệu thông qua cache. Chúng thực sự không cần thiết  nhưng thực tế lại chiếm một dung lượng lớn trên điện thoại iPhone của bạn. Vào Cài đặt > Safari, sau đó chọn Xóa lịch sử những dữ liệu trên trang web để thực hiện xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Trên đây là mộ số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Cách giải phỏng dung lượng iphone. Hy vọng những thông tin công nghệ mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau