Trang chủ xs Hướng dẫn cách tăng tốc điện thoại Samsung siêu nhanh

Hướng dẫn cách tăng tốc điện thoại Samsung siêu nhanh

Điện thoại Samsung là một dòng điện thoại androi phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Vậy cách tăng tốc điện thoại Samsung như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosobay.com.

Cách tăng tốc điện thoại Samsung bằng cách xóa bộ nhớ đệm

Trong quá trình sử dụng điện thoại, Samsung sẽ thực hiện tạo ra những thông tin dữ liệu cơ bản thông qua bộ nhớ đệm cho các ứng dụng được thực hiện cài đặt trên điện thoại. Lúc đầu những ứng dụng này sẽ giúp các ứng dụng được mở và hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì những bộ nhớ đệm này sẽ tăng lên khiến cho máy hoạt động chậm hơn.

Việc xóa bộ nhớ đệm sẽ giúp giảm dung lượng của máy,.. nhờ đó mà gia tăng tốc độ của máy Samsung để điện thoại được hoạt động hiệu quả hơn. Để áp dụng cách tăng tốc điện thoại  Samsung này bạn sẽ thực hiện theo các bước cơ bản như sau: Settings -> Storage -> Cached Data -> Clear Cached Data -> OK

Cách tăng tốc điện thoại Samsung bằng cách xóa bộ nhớ đệm

Giảm bớt ứng dụng khởi động cùng hệ điều hành

Thông thường khi kích hoạt Android trên Samsung sẽ khiến cho một số hệ thống ẩn trên điện thoại được hoạt động. Để áp dụng cách tăng tốc điện thoại Samsung bạn nên thực hiện giảm bớt các ứng dụng khởi động của hệ điều hành. Điều này sẽ giúp cho CPU và RAM có nhiều tài nguyên để hoạt động hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp tốc độ hoạt động của máy ngày một hiệu quả.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chặn bớt một số ứng dụng khởi động cùng hệ điều hành. Hãy chủ động kiểm soát các ứng dụng trên điện thoại của mình.

Sử dụng Launcher khác thay thế Launcher mặc định

Khi sử dụng điện thoại Samsung, thông thường nhiều người sẽ dùng TouchWiz Launcher làm Launcher mặc định cho điện thoại của mình. TouchWiz Launcher có tác dụng thực hiện phát sinh các lỗi launcher khác. Nhưng chính điều này khiến cho màn hình chính có tốc độ xử lý chậm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ xử lý điện thoại của người dùng.

Tốt nhất bạn nên sử dụng Launcher khác để thay thế hoạt động như Best Android Launcher Guide & Overview, Compare Nova Launcher Prime,.. hay bạn có thể sử dụng các vật dụng chiếm ưu thế lớn như Play Store của Google.

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Trong quá trình sử dụng, người dùng thường sử dụng thêm một số ứng dụng khác như chơi game, chụp hình hay chỉnh sửa hình cảnh,.. Với những ứng dụng này đã giúp đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng giúp cho  máy trở nên chậm chạp hơn.

Chính vì vậy, việc xóa các ứng dụng không cần thiết sẽ giúp cho việc thực hiện cách tăng tốc điện thoại Samsung được dễ dàng hơn. Để thực hiện bạn nên truy cập vào phần Application Manager trong Setting để quản lý các ứng dụng đã cài đặt và thực hiện nhấn chọn vào tính năng Uninstall.

Xem thêm: Cách giải phóng dung lượng iphone đơn giản và hiệu quả

Tắt các hiệu ứng không cần thiết

Các hiệu ứng khi được thực hiện mở khóa màn hình, và thực hiện chuyển đổi các tính năng chuyển đổi của màn hình, hay các hình ảnh động sẽ khiến điện thoại của bạn trông có tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên các hiệu ứng này sẽ chiếm dụng tài nguyên trên điện thoại, bởi nó liên tục phải hoạt động và duy trì.

Nên tắt hoặc vô hiệu hóa các hình động trên máy theo cách: Từ màn hình chọn Home Screen Settings -> Transition Effect -> None.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách tăng tốc điện thoại Samsung. Hy vọng những thông tin công nghệ mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau